Hướng dẫn cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast dễ dàng nhất

19/04/2023

602

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast dễ dàng nhất

Gần đây nhiều người đang muốn biết cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast. Đó là vì tập đoàn VinGroup vừa công bố một dịch vụ taxi cực kỳ mới: taxi xe điện 100% để bảo vệ môi trường, đồng thời giới thiệu dòng xe điện của VinFast. Ngay khi vừa công bố, dịch vụ Taxi Xanh SM của VinFast đã trở thành tin tức hot 24h đối với người dân Việt Nam.

VinFast giới thiệu dịch vụ Taxi Xanh SM

Dịch vụ Taxi Xanh SM của VinFast (điều hành bởi Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh của VinGroup) sẽ được cung cấp cho khách hàng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội và sau đó sẽ mở rộng ra thêm 5 tỉnh và thành phố trên cả nước trong năm nay.

 

Dịch vụ xe taxi điện này được cung cấp thông qua hai tùy chọn gồm GreenCar, dịch vụ tiêu chuẩn và Luxury Car, dịch vụ taxi cao cấp. Dịch vụ GreenCar sử dụng xe VinFast VF e34 màu lục lam đặc trưng của công ty, trong khi dịch vụ LuxuryCar sử dụng VinFast VF 8 (trước đây gọi là VF e35) có màu đen.

cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast
VinFast giới thiệu dịch vụ Taxi Xanh SM

VF e34 là mẫu crossover cỡ B có kích thước dài 4.300 mm, rộng 1.793 mm và cao 1.613 mm với chiều dài cơ sở 2.611 mm và khoảng sáng gầm xe 180 mm, trọng lượng được công bố là 1.490 kg. Một động cơ điện duy nhất có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 242 Nm, dẫn động bánh trước. trong khi pin lithium-ion 42 kWh cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 300 km cho một lần sạc đầy, với 180 km có thể đi được sau 15 phút sạc.

 

Trong khi đó, VF8 là một sản phẩm SUV lớn hơn, được cung cấp khi ra mắt với hai lựa chọn hệ truyền động – một động cơ đơn 204 mã lực/320 Nm hoặc thiết lập động cơ kép sản sinh công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm. Tùy thuộc vào bộ pin được trang bị, VF8 có thể đi được quãng đường lên tới 499 km sau một lần sạc đầy.

 

Theo Taxi Xanh SM, đội xe ban đầu sẽ bao gồm 500 chiếc VF e34 và 100 chiếc VF8. Giá cho dịch vụ Green Car (VF e34) bắt đầu từ 20.000 VND cho 1 km đầu tiên và 15.000 VND cho mỗi cây số sau đó cho 24 km tiếp theo. Đối với cây số thứ 26 trở đi, giá vé cho VF e34 là 12.500 VND mỗi cây số. Trong khi đó, dịch vụ LuxuryCar sử dụng VF8 được cố định ở mức 21.000 VND cho mỗi cây số trong suốt hành trình.

Xem thêm:

Cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast trên điện thoại

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Taxi Xanh SM từ Appstore hoặc Google Play về điện thoại thông minh của mình. Ứng dụng này hiện có sẵn cho các thiết bị iOS và Android miễn phí.

cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast
Cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast trên điện thoại

Sau khi tải về, bạn hãy mở ứng dụng lên và cho phép nó truy cập vào vị trí của bạn.

 

Tiếp theo, bạn cần đăng ký một tài khoản bằng số điện thoại của mình. Sau khi nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã OTP tới để bạn xác nhận số điện thoại. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập tên và tạo một mật khẩu cho tài khoản của mình là xong.

cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast
Cách đăng ký tài khoản

Cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast về cơ bản khá giống với các ứng dụng hiện có trên thị trường như Be hay Grab. Bạn nhập địa điểm đón của mình và địa chỉ mình muốn đến. Ứng dụng sẽ cho bạn thấy các lựa chọn xe cùng với giá của nó. Sau khi chọn GreenCar hoặc LuxuryCar xong, bạn chỉ cần đứng chờ bác tài tới đón thôi.

 

Bên cạnh việc đặt xe qua ứng dụng Taxi Xanh SM, người dùng cũng có cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast thông qua tổng đài 1900 2088. Đây là sự khác biệt của Taxi Xanh so với Grab hay Be.

Xem thêm:

Kết luận

Đó chính là cách đặt Taxi Xanh SM của VinFast dành cho những ai đang sinh sống ở Hà Nội. Việc VinFast cung cấp dịch vụ xe taxi điện để bảo vệ môi trường là một bước đi đúng đắn và phù hợp xu thế xã hội. Hy vọng chương trình công nghệ 24h này sẽ nhanh chóng tới các thành phố lớn khác như Sài Gòn hay Đà Nẵng vào một ngày sớm nhất.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng