3 cách gửi video từ iPhone sang Android đơn giản và hiệu quả nhất

3 cách gửi video từ iPhone sang Android đơn giản và hiệu quả nhất

30/03/2023

1181

0

Chia sẻ lên Facebook
3 cách gửi video từ iPhone sang Android đơn giản và hiệu quả nhất

Cách gửi video từ iPhone sang Android sao cho vẫn đảm bảo chất lượng mà vẫn nhanh chóng chắc là câu hỏi khó nhất đối với nhiều người. Vì sử dụng các hệ điều hành khác nhau, nên việc gửi clip từ thiết bị này sang thiết bị kia sẽ khá khó khăn. Các chuyên gia công nghệ 24h sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản nhất để gửi video từ iOS sang Android.

Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng PC

Cách đơn giản nhất để gửi video iPhone sang Android là thông qua PC. Tất cả những gì bạn cần là cáp USB và cáp Lightning của iPhone cũng như Android để hệ thống của bạn có thể phát hiện cả hai. Sau khi cắm 2 máy vào PC, chỉ cần làm theo các bước dưới đây để gửi video của bạn từ iPhone sang Android:

Bước 1: Bật iTunes trên máy tính để xem các file trong iPhone. Nếu chưa có iTunes thì bạn hãy tải về nhé.

Cách gửi video từ iPhone sang Android
Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng PC

Bước 2: Chuyển đến thư mục DCIM trong iPhone và chọn video bạn muốn gửi.

Bước 3: Bây giờ, sao chép các video đã chọn và dán chúng vào một nơi nào đó trên PC của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, kết nối thiết bị Android của bạn bằng cáp USB với máy tính. Kéo và thả thư mục video bạn đã tạo vào thiết bị Android của mình.

 

Như bạn có thể thấy rằng phương pháp này liên quan đến việc tạo một thư mục tạm thời trên máy tính để lưu trữ các video trên iPhone mà bạn muốn gửi. Bạn cũng có thể trực tiếp kéo chúng từ thư mục iPhone DCIM và thả chúng vào thư mục video Android của bạn. Tuy nhiên, quá trình sao chép này có thể tạm dừng hoặc thậm chí bị treo mà không rõ lý do, đặc biệt là khi gửi một số lượng lớn video. Vì vậy, tốt hơn là tạo một thư mục tạm thời và sau đó thực hiện thao tác kéo và thả đơn giản.

Xem thêm:

Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng Cloud

Khi nói đến việc gửi các video iPhone có kích thước lớn sang Android, thì dịch vụ đám mây là một cách nhiều người chọn. Các dịch vụ đám mây không chỉ là một bản sao lưu dữ liệu đơn giản. Có một số dịch vụ đám mây cho phép bạn gửi video từ iPhone sang Android một cách dễ dàng như Google Drive hay Dropbox. Cả hai đều phổ biến và miễn phí sử dụng, với dung lượng lưu trữ miễn phí tương ứng là 15 GB và 2 GB để tải lên và lưu trữ tệp.

Ở đây, chúng tôi sẽ lấy Google Drive làm ví dụ để gửi video (MOV) từ iPhone tới Android:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Drive trên iPhone. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Cách gửi video từ iPhone sang Android
Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng Cloud

Bước 2: Tiếp theo, vào ứng dụng và chọn Upload Files or Upload Folder để tải video từ iPhone lên Google Drive.

Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng Google Drive lên thiết bị Android của bạn. Nhớ là phải đăng nhập bằng tài khoản giống như Drive trên iPhone.

Bước 4: Tìm file video bạn đã tải lên trong phần File của bạn. Sau đó nhấp vào dấu 3 chấm ở góc và chọn tải về là xong.

Lưu ý: Chất lượng của video được chia sẻ liên kết sẽ không bị ảnh hưởng trừ khi điện thoại Android của bạn không hỗ trợ video có độ phân giải cao.

Xem thêm: 

Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng Email

Nếu bạn muốn gửi video từ iPhone sang thiết bị Android và video có kích thước nhỏ, thì bạn chỉ cần gửi video đó qua email dưới dạng tệp đính kèm. Yahoo và Gmail thường được sử dụng có giới hạn kích thước là 25MB trong khi Hotmail, iCloud Mail hoặc các ứng dụng khác có giới hạn kích thước thậm chí còn nhỏ hơn, tức là 20 MB.

Cách gửi video từ iPhone sang Android
Cách gửi video từ iPhone sang Android bằng Email

Tuy nhiên, bạn không thể thêm trực tiếp các video bạn muốn gửi trong ứng dụng “thư”. Tuy nhiên, bạn có thể gửi chúng bằng tùy chọn chia sẻ trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình. Sau khi gửi thành công video mong muốn dưới dạng tệp đính kèm, hãy đăng nhập bằng địa chỉ hoặc id email của người nhận và tải xuống video trên thiết bị Android của bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ cần có kết nối internet ổn định để gửi video trên iPhone tới Android thông qua Email.

Kết luận

Ở trên chính là 3 cách gửi video từ iPhone sang Android được sử dụng phổ biến nhất trong cộng đồng người dùng cả 2 hệ điều hành gần đây. Đôi lúc cách giải quyết những chuyện phức tạp lại đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều. Hãy đón xem thêm các tin tức hot 24h để học được các thủ thuật thú vị như trên.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng