Hệ điều hành MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp ở bản cập nhật mới nhất

Hệ điều hành MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp ở bản cập nhật mới nhất

30/03/2023

403

0

Chia sẻ lên Facebook
Hệ điều hành MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp ở bản cập nhật mới nhất

Tại sao người ta cần bản MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp của Apple? Dòng sản phẩm MacBook của Apple thu hút một lượng khách hàng trung thành chủ yếu là nhờ phần mềm ổn định và đáng tin cậy. Nhưng với macOS 13, các tính năng mới không được tối ưu hóa tốt lắm. Do đó, người dùng đã phải đối mặt với rất nhiều lỗi với macOS trong những tháng gần đây, đặc biệt là ở tính năng chia sẻ tệp. Vì thế, nhiều người sẽ mừng rỡ khi đọc tin tức hot 24h rằng ở bản cập nhật mới nhất, MacOS 13.3, tính năng này sẽ được sửa lỗi đáng kể.

MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp

Một lỗi lớn với macOS 13.2.1 (Ventura) là tính năng Mạng Chia Sẻ Tệp. Nhiều báo cáo trực tuyến cho thấy rằng Mạng Chia Sẻ Tệp qua SMB (Khối tin nhắn dịch vụ) không hoạt động chính xác trên phiên bản này.

MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp
Caption

SMB là một giao thức chia sẻ tệp mạng và là công cụ tiêu chuẩn để liên lạc giữa máy khách và máy chủ. Lỗi này ảnh hưởng xấu đến các chuyên gia sử dụng tính năng này thường xuyên cho các cổng nối tiếp, in ấn, truy cập tệp, v.v. Nó cũng mang các giao thức giao dịch.

 

Rất may với phiên bản sắp tới, MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp này. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta thứ ba của macOS 13.3, bạn sẽ nhận thấy rằng việc truyền tệp SMB không còn là vấn đề nữa. Vì tính năng này đã hoạt động trở lại nên các fan nhà Táo có thể vui mừng.

 

Nếu bạn đang dùng bản beta và vẫn không thể làm cho nó hoạt động, bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản như khởi động lại. Bạn cũng có thể thử bật lại tùy chọn Chia sẻ tệp từ ứng dụng Settings trong macOS. Bạn sẽ tìm thấy nó trong menu Sharings trong phần General.

 

Giờ đây, các tệp của bạn có thể được truy cập từ xa thông qua mạng cục bộ. Bạn cũng có thể thiết lập Mac Mini làm máy chủ của mình.

Xem thêm:

Các cập nhật khác của MacOS 13.3

Giao diện

Thiết kế giao diện người dùng cơ bản vẫn giống với macOS 13. Các biểu tượng trông hiện đại với thiết kế trung tính, áp dụng bóng một cách tinh tế. Đó là một sự khởi đầu từ các biểu tượng 2D phẳng, tối thiểu. Nó cân bằng hoàn hảo giữa tính đơn giản và chiều sâu vì nó bổ sung tính chiều cho một thiết kế giao diện người dùng nhạt nhẽo.

MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp
Giao diện mới

Sau macOS 11, macOS 12 là một bản cập nhật nhỏ với bản cải tiến cho Safari, bổ sung ứng dụng Phím tắt, văn bản trực tiếp và cả tính năng hệ sinh thái điều khiển chung. macOS 13 lớn hơn thế rất nhiều và tất nhiên điều đó đã làm cho các lỗi đã xuất hiện.

Các ứng dụng

MacOS 13.3 có thêm một số cải tiến đối với Safari và một số chức năng bổ sung đã được thêm vào Tìm kiếm Spotlight. Ngoài ra còn có việc bổ sung tính năng Trình quản lý sân khấu để đa nhiệm tốt hơn.

 

Máy ảnh liên tục cũng là một tính năng tuyệt vời, cho phép bạn sử dụng iPhone của mình làm WebCam trong hội nghị truyền hình. Bản cập nhật nhỏ tiếp theo, macOS 13.1, chỉ mang đến một số bản vá bảo mật và cải tiến cho SwiftUI.

MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp
Có thêm các ứng dụng

MacOS 13.2 cũng là một bản cập nhật ổn định. Nó giải quyết các lỗi với nhóm mục đăng nhập và một số cải tiến SwiftUI khác. Sau đó, một bản cập nhật nhỏ macOS 13.2.1 đã xuất hiện và nó có kích thước gần một gigabyte.

 

Nó khắc phục một vấn đề lớn với việc đọc các ổ đĩa quang. Bản cập nhật này sửa lỗi QuickTime Player, lỗi SMS, lỗi Báo thức và lỗi Mở khi đăng nhập. Thật không may, macOS 13.2.1 vẫn còn nhiều vấn đề dai dẳng.

 

Một lỗi ngay từ đầu là vấn đề với tệp đính kèm biểu tượng thư. Điều này đã thấy không có sửa chữa cho đến bây giờ. Cũng có một số lỗi với Khóa bảo mật mà chúng tôi cũng gặp phải trên thiết bị M1 MacBook Air. Nếu bạn sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối mới cho iCloud, bạn cũng bắt buộc phải sử dụng khóa bảo mật cùng với nó. Tuy nhiên, khóa bảo mật đôi khi không đăng ký được.

 

Xem thêm: 

Kết luận

Việc MacOS 13.3 sửa mạng chia sẻ tệp là một tin vui đối với nhiều người đang sử dụng MacOS để làm việc. Vì bản cập nhật này đang trong giai đoạn thử nghiệm beta cuối cùng nên chúng ta có thể sẽ thấy bản dựng ổn định trên MacBook dành cho người tiêu dùng trong một thời gian ngắn nữa. Fan của Apple hy vọng iOS 16.4 cũng sẽ phát hành vào khoảng thời gian này. Họ đang cùng nhau đón chờ các tin công nghệ 24h này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng