Hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok để không bị mute video

Hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok để không bị mute video

Hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok để không bị mute video

25/04/2023

680

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok để không bị mute video

Bạn cần phải biết cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok trước khi bước chân vào con đường làm TikToker. Nếu muốn chơi TikTok thì kỹ năng này buộc phải có. Tại sao lại vậy? Hãy thử tưởng tượng bạn đã dành mấy tiếng đồng hồ để có một video hoàn hảo cho TikTok, nhưng rồi khi đăng lên thì TikTok lại kêu bạn vi phạm bản quyền âm thanh và video bạn bị tắt tiếng. Lúc đó chỉ có tức mà chết thôi. Vì thế, hãy học ngay cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok từ các chuyên gia công nghệ 24h dưới đây.

Cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok

Cách đơn giản nhất là bạn để TikTok tự động kiểm tra cho bạn trước khi bạn đăng video. Để được kiểm tra bản quyền trước khi đăng, bạn hãy vào mục Hồ sơ ở dưới cùng bên phải trang chủ TikTok. Ở đó, bạn hãy đi đến mục Công cụ dành cho tác giả.

cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok
Cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok

Ở trang mới, bạn hãy kéo xuống và tìm mục tên là Kiểm tra bản quyền âm thanh trong video. Bên cạnh nó là một cái công tắc. Bạn hãy bật tính năng này lên (chuyển sang màu xanh lá). Và như thế là mỗi khi bạn chỉnh sửa video trên TikTok (chưa đăng) thì TikTok đã tự động báo cho bạn biết video có vi phạm bản quyền âm thanh không rồi.

Xem thêm:

Những nơi kiếm nhạc miễn phí bản quyền cho TikTok

Dưới đây là 4 trang web mà bạn có thể sử dụng để tải nhạc không có bản quyền cho các video TikTok của mình.

Audio Library

Đầu tiên chúng ta có Audio Library. Thông qua trang web này, bạn có thể chọn nhạc nền phù hợp cho video của mình theo thể loại hoặc nhu cầu video của bạn.

cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok
Audio Library

Audio Library không phải là trang web mới dành cho những người sáng tạo thường tạo video có nhạc nền. Hầu hết người sáng tạo và người làm YouTube đều sử dụng nhạc nền từ Audio Library cho video của họ. Bạn có thể truy cập trang web này tại địa chỉ audiolibrary.com.co. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần tải xuống và ghi tên chủ sở hữu bản nhạc làm tín dụng.

YouTube Audio Library

Đối với các TikToker, YouTube Audio Library cũng là một trong những trang phổ biến nhất để tải xuống nhạc bản quyền miễn phí. YouTube Audio Library cung cấp nhiều thể loại âm nhạc khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh với video của mình được cung cấp miễn phí bởi các nhà sáng tạo âm nhạc. Sử dụng nhạc từ YouTube khá dễ dàng. Bạn chỉ cần mở trang YouTube Studio trên tài khoản của mình. Sau đó, vào trang Audio Library trong menu để chọn bài hát bạn muốn sử dụng.

Freesound

Đúng như tên gọi, Freesound (âm thanh miễn phí) là một trang web cung cấp nhạc hoặc video miễn phí và có bản quyền. Trang web này cung cấp mọi thứ từ nhạc tổng hợp đến nhạc không lời.

cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok
Freesound

Ở đó, có những hiệu ứng âm thanh tự nhiên như mưa, sét và gió. Ngoài ra, còn có những âm thanh độc đáo như tiếng vỗ tay, tiếng chuông ngân, v.v. Lấy hiệu ứng âm thanh từ trang web này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tải xuống các hiệu ứng âm thanh cần thiết thông qua trang web freesound.org là được.

Jamendo

Jamendo là một trang web cung cấp âm nhạc và nhạc nền bao gồm các nghệ sĩ độc lập và những người yêu âm nhạc. Vì vậy, ngoài việc cung cấp nhạc và âm thanh nền không có bản quyền, Jamendo còn là một nền tảng để những người sáng tạo âm nhạc từ khắp thế giới chia sẻ âm nhạc của họ.

cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok
Jamendo

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhạc miễn phí ở nhiều thể loại và ngôn ngữ khác nhau vì những người sáng tạo âm nhạc trên khắp thế giới có thể chia sẻ âm nhạc của họ trên trang web này. Bạn có thể truy cập trang web này tại địa chỉ jamendo.com.

Kết luận

Thông qua cách kiểm tra bản quyền âm thanh video TikTok tự động, bạn giờ đây không cần phải lo về việc clip bị mất tiếng khi đã đăng lên TikTok. Đây là một mẹo siêu đơn giản nhưng không phải ai chơi TikTok cũng biết cả. Theo dõi trang tin tức hot 24h để được hướng dẫn nhiều mẹo chơi TikTok chuyên nghiệp hơn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng