Lý do vì sao ChatGPT thành kẻ thù của Samsung

Lý do vì sao ChatGPT thành kẻ thù của Samsung

07/04/2023

606

0

Chia sẻ lên Facebook
Lý do vì sao ChatGPT thành kẻ thù của Samsung

Gần đây, ChatGPT thành kẻ thù của Samsung do sự cố rò rỉ thông tin nhạy cảm. Theo một báo cáo độc quyền của tờ The Economist của Hàn Quốc, các nhân viên của Samsung Electronics tương tác với công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đã vô tình làm rò rỉ thông tin của công ty. Hãy cùng Topchuyengia tham khảo ngay tin tức hot 24h luôn được cập nhật mỗi ngày.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Samsung cấp quyền truy cập vào ChatGPT cho nhân viên 

Samsung đã trình bày quan điểm rằng việc sử dụng ChatGPT sẽ làm cho mảng kinh doanh chip của công ty được phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, kể từ khi họ giới thiệu ChatGPT cho nhân viên của mình khoảng ba tuần trước, hiện đã xảy ra 3 sự cố rò rỉ thông tin bí mật về chip bán dẫn. Những sự cố này đã khiến cho mối quan hệ giữa ChatGPT và Samsung trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

ChatGPT thành kẻ thù của Samsung
Samsung cấp quyền truy cập vào ChatGPT cho nhân viên

Theo như thông tin được tiết lộ, Samsung đã cấp quyền truy cập vào ChatGPT cho nhân viên của mình nhằm giúp họ tăng tốc các quy trình làm việc. Tuy nhiên, việc đưa thông tin nhạy cảm vào ChatGPT đã gây ra 3 trường hợp rò rỉ thông tin. Cơ sở dữ liệu học tập của ChatGPT giờ đây đã bao gồm luôn cả các thông tin bảo mật của Samsung.

Xem thêm:

ChatGPT thành kẻ thù của Samsung

Theo DigiTimes, không chỉ trong phòng thí nghiệm của Samsung mà ở mọi nơi sử dụng ChatGPT đều có thể xảy ra rò rỉ thông tin vào cơ sở dữ liệu.

ChatGPT thành kẻ thù của Samsung
ChatGPT thành kẻ thù của Samsung

Thông tin nhạy cảm này bao gồm dữ liệu đo lường của thiết bị bán dẫn cùng với những thứ khác và đã trở thành một phần của mạng và mô hình ngôn ngữ AI này, chắc chắn rằng nó nằm ngoài tầm kiểm soát của Samsung.

 

Theo báo cáo, sự cố thông tin bị rò rỉ thứ nhất xảy ra khi một nhân viên của Samsung tại bộ phận Giải pháp Bán dẫn và Thiết bị gặp phải vấn đề liên quan đến cơ sở dữ liệu của công ty.

 

Để tìm giải pháp cho vấn đề trên thông qua ChatGPT, một nhân viên Samsung đã nhập dữ liệu của công ty vào ChatGPT. Điều này có nghĩa là mã nguồn cơ sở dữ liệu đo lường thiết bị bán dẫn của Samsung đã trở thành một phần của dữ liệu đào tạo của ChatGPT.

 

Samsung đã trải qua nhiều sự cố rò rỉ dữ liệu thông qua việc sử dụng ChatGPT. Sự cố rò rỉ thứ hai xảy ra khi một nhân viên cố gắng hiểu rõ hơn về sản lượng và thông tin khác của Samsung. Do đó, người này đã nhập dữ liệu của Samsung vào ChatGPT và yêu cầu nó tối ưu hóa dữ liệu.

 

Sau đó, sự cố rò rỉ thông tin thứ ba xảy ra khi một nhân viên yêu cầu ChatGPT viết biên bản cuộc họp. Tất cả thông tin mà nhân viên Samsung nhập vào ChatGPT đã trở thành một phần của cơ sở tri thức cho chatbot AI này.

 

Mặc dù mỗi tuần đều có sự cố rò rỉ thông tin của Samsung vào ChatGPT, nhưng hiện tại Samsung đã đưa ra các biện pháp để ngăn chặn trường hợp tương tự như vậy xảy ra trong tương lai.

 

Samsung được cho là đã chỉ đạo nhân viên của mình hãy cẩn thận với dữ liệu mà họ chia sẻ với ChatGPT.

 

Ngoài ra, Samsung tiết lộ rằng thông tin được cung cấp cho AI chatbot sẽ được truyền đến một máy chủ bên ngoài mà Samsung không thể khôi phục hoặc xóa. Vì thế Samsung cũng hạn chế dung lượng của mỗi thông tin nhập vào ChatGPT là tối đa 1.024 byte cho nhân viên của mình.

 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn lý do vì sao ChatGPT thành kẻ thù của Samsung. Cập nhật thêm thông tin tại danh mục công nghệ 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng