Elon Musk hé lộ AI Truth GPT của mình - Sẵn sàng vượt mặt Chat GPT

Elon Musk hé lộ AI Truth GPT của mình - Sẵn sàng vượt mặt Chat GPT

19/04/2023

489

0

Chia sẻ lên Facebook
Elon Musk hé lộ AI Truth GPT của mình - Sẵn sàng vượt mặt Chat GPT

Mới đây, tỷ phú Elon Musk hé lộ AI Truth GPT, một AI ông đang nghiên cứu nhắm thách thức công nghệ trí tuệ nhân tạo nổi tiếng nhất hiện nay là Chat GPT. Được Elon xem một giải pháp thay thế cho ChatGPT chatbot phổ biến của OpenAI, Truth GPT còn được Elon giải thích là một “AI tìm kiếm sự thật tối đa”. Vậy công nghệ 24h mới nhất này là gì?

Elon Musk hé lộ AI Truth GPT đầy bất ngờ

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với người dẫn chương trình của Fox News, Tucker Carlson, người đứng đầu Twitter, Elon Musk, cho biết AI mà ông đang nghiên cứu, tên là Truth GPT, sẽ cố gắng “hiểu bản chất của vũ trụ” và có thể là “con đường tốt nhất dẫn đến sự an toàn” vì nó “không có khả năng tiêu diệt con người”.

Elon Musk hé lộ AI Truth GPT
Elon Musk hé lộ AI Truth GPT đầy bất ngờ

Vị tỷ phú cũng công khai chỉ trích công ty OpenAI – một công ty phần mềm phi lợi nhuận mà ông đã giúp thành lập – vì đã huấn luyện AI của họ là ChatGPT “nói dối”. Ông cho rằng OpenAI giờ đây đã trở thành một tổ chức “nguồn đóng”, “vì lợi nhuận” và “liên minh chặt chẽ với Microsoft”.

 

“Những gì chúng ta cần là Truth GPT,” người đứng đầu Tesla và SpaceX đã tweet câu nói này vào đầu tháng Hai vừa qua.

Xem thêm:

Thái độ bất thường của Elon Musk với AI

Phản đối công nghệ AI

Trong những ngày qua, Musk cũng cáo buộc người đồng sáng lập Google, Larry Page, là không coi trọng AI thông qua một bức thư kiến nghị gần đây. Trong lá thư của Elon Musk, cùng với một nhóm chuyên gia AI khác, họ kêu gọi việc tạm dừng phát triển các hệ thống AI như vậy do những rủi ro tiềm tàng của chúng đối với xã hội.

 

Trong bức thư ngỏ được chia sẻ vào tháng trước, các chuyên gia đã kêu gọi các nhà nghiên cứu ngừng phát triển các hệ thống AI mới trong sáu tháng tới, đồng thời cảnh báo rằng nếu họ không làm như vậy, các chính phủ sẽ cần phải can thiệp.

Elon Musk hé lộ AI Truth GPT
Thái độ bất thường của Elon Musk với AI

Bức thư có chữ ký của các học giả trong lĩnh vực này và các nhà lãnh đạo ngành AI bao gồm cả ông Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, cảnh báo rằng trong khi những khả năng tích cực của AI là rất lớn, con người có thể phải đối mặt với một tình huống khó khăn hơn.

 

Các chuyên gia cảnh báo rằng các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đang “bị nhốt trong một cuộc chạy đua ngoài tầm kiểm soát” để phát triển và triển khai AI mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ cho rằng chúng ta không thể hiểu, dự đoán hoặc kiểm soát các AI do mình tạo ra một cách đáng tin cậy cả.

 

Họ cũng yêu cầu việc tạm dừng phải được công khai và kiểm chứng được bởi tất cả các tác nhân chính. Nếu việc tạm dừng như vậy không thể được ban hành nhanh chóng, các chính phủ nên can thiệp và đưa ra lệnh cấm,” các tác giả lưu ý.

Bí mật nghiên cứu AI

Tuy nhiên, Insider đã báo cáo vào tuần trước rằng gã khổng lồ Tesla cũng đang bí mật làm việc trong một dự án AI tại Twitter. Một số báo cáo cho thấy rằng ông Musk đã chiêu mộ được hai nhà khoa học AI từ các công ty như DeepMind và đã đầu tư vào 10.000 đơn vị xử lý đồ họa cho công ty.

 

Điều này có thể được liên kết với công ty khởi nghiệp mới của người đứng đầu Twitter có tên là X.AI mà ông đã thành lập ở Nevada vào tháng trước.

Elon Musk hé lộ AI Truth GPT
Bí mật nghiên cứu AI

Tuần trước, các tài liệu được đệ trình lên tiểu bang Hoa Kỳ tiết lộ rằng ông Musk đã sáp nhập Twitter với một thực thể khác có tên là X Corp, được quảng cáo là công ty mẹ trong tương lai cho tất cả các công ty của ông, bao gồm Neuralink, SpaceX, Tesla và The Boring Company, và cũng có thể là tín hiệu của việc ông lên kế hoạch biến Twitter thành một “ứng dụng mọi thứ”.

Xem thêm:

Kết luận

Việc Elon Musk hé lộ AI Truth GPT để đấu với Chat GPT không có gì quá ngạc nhiên. Nhà tỷ phú này vẫn luôn nổi tiếng nhờ việc tạo ra các sản phẩm chống lại những điều phổ biến, lâu đời trong xã hội. Hãy cùng đón chờ xem Elon Musk sẽ làm gì với Truth GPT ở các tin tức hot 24h tiếp theo.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng