Google sắp bán smartphone gập đầu tiên trong lịch sử của hãng

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên trong lịch sử của hãng

20/04/2023

374

0

Chia sẻ lên Facebook
Google sắp bán smartphone gập đầu tiên trong lịch sử của hãng

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên vào tháng 6 tới đây. Động thái này có thể được coi là một thách thức trực tiếp đến sự thống trị của công ty dẫn đầu thị trường là Samsung. Cho tới giờ, smartphone loại gập hot nhất trên thị trường vẫn là của Samsung. Hãy xem Google đấu lại tập đoàn công nghệ 24h đến từ Hàn Quốc như thế nào.

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên

Google được cho là sắp ra mắt một smartphone tên là Pixel Fold. Đây là một smartphone gập được, có kích thước 7,6 inch tương tự như Galaxy Z Fold của Samsung. Nó dự kiến ra mắt tại hội nghị I/O vào ngày 10 tháng 5 sắp tới. Nó cũng sẽ có phiên bản 5,8 inch nhỏ hơn.

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên
Google sắp bán smartphone gập đầu tiên

Dự kiến, mức giá của Pixel Fold sẽ khá cao, ít nhất 1.700 USD, khiến nó trở thành chiếc điện thoại đắt nhất trong dòng Pixel và nằm trong phạm vi của Galaxy Z Fold là 1.799 USD. Samsung có trụ sở tại Hàn Quốc cũng có Galaxy Z Flip cấp thấp hơn, phiên bản hiện tại có giá khởi điểm 999 USD. Có thể Google cũng sẽ cho ra mắt một phiên bản rẻ hơn của Pixel Fold.

 

Theo các tài liệu bị rò rỉ ra ngoài, Pixel Fold sẽ chạy trên chip Tensor G2 của Google, được tìm thấy trong các thiết bị Pixel 7 mới nhất và sẽ có khả năng chống nước. Nó cũng sẽ có pin lớn hơn cho phép nó hoạt động trong 24 giờ và lên đến 72 giờ khi sử dụng chế độ năng lượng thấp.

Xem thêm:

Tại sao Google làm smartphone gập?

Sự gia tăng mức độ phổ biến của điện thoại thông minh có thể gập lại phần lớn là do Samsung, hãng đã đẩy danh mục này trở thành xu hướng chủ đạo, bắt đầu với Galaxy Z Fold ban đầu vào năm 2019. Mặc dù danh mục này đang phát triển, nhưng nó vẫn chỉ chiếm một thị phần nhỏ trong toàn bộ lĩnh vực điện thoại thông minh.

 

Theo International Data Corporation, các thiết bị có thể gập lại chiếm 1,2% thị phần trong ngành, với 14,2 triệu chiếc được xuất xưởng vào năm 2022, trong khi điện thoại thông minh truyền thống chiếm 98,8% tổng số, với hơn 1,19 tỷ chiếc được xuất xưởng vào năm ngoái.

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên
Tại sao Google làm smartphone gập?

Tuy nhiên, đến năm 2027, các lô hàng có thể gập lại dự kiến sẽ tăng lên 48,1 triệu chiếc với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 27,6%, so với tốc độ CAGR là 2,1% đối với các thiết bị truyền thống, có lô hàng sẽ tăng lên 1,32 tỷ , nó nói rằng. Nghiên cứu của IDC cho thấy điều đó sẽ làm cho thị phần của điện thoại màn hình gập tăng lên 3,5%.

 

IDC cho biết các thiết bị có thể gập lại vẫn là thị trường ngách nhưng tính độc đáo của chúng và trải nghiệm người dùng mới mà chúng mang lại có thể là điểm bán hàng chính cho người dùng.

 

Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết: “Các smartphone gập hiện đang mang tới sức hút tuyệt vời và tôi tin rằng chúng sẽ tiếp tục là xu hướng của công nghệ và sẽ vượt qua điện thoại không thể gập lại trong vòng 5 năm tới.

Xem thêm:

Các đối thủ của Google Pixel Fold

Việc Google sắp bán smartphone gập đầu tiên sẽ mang lại sự thúc đẩy cho dòng điện thoại thông minh Pixel của Google, nhưng việc đối đầu với Samsung có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

 

Theo dữ liệu mới nhất từ Counterpoint Research, công ty Hàn Quốc, nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, chiếm 62% thị phần trong danh mục có thể gập lại, bỏ xa công ty đứng thứ hai là Huawei Technologies.

 

Huawei, Oppo, Xiaomi và Vivo, tất cả đều có trụ sở tại Trung Quốc, đều đã giới thiệu điện thoại có thể gập lại nhưng chúng hầu như chỉ giới hạn ở thị trường Trung Quốc. Motorola, nhà sản xuất điện thoại nắp gập nổi tiếng đã được ra mắt lại dưới dạng có thể gập lại, có thể là ứng cử viên duy nhất hiện tại, tại các thị trường như Mỹ, thị trường chính của dòng Pixel.

Google sắp bán smartphone gập đầu tiên
Các đối thủ của Google Pixel Fold

Trong khi đó, những tin đồn về việc Apple thâm nhập vào phân khúc này đã xuất hiện từ vài năm nay, với suy đoán về một chiếc iPhone có thể gập lại ngày càng tăng khi Samsung và Huawei lần đầu tiên phát hành thiết bị gập đầu tiên của họ vào năm 2019.

 

Mark Gurman của Bloomberg, một nguồn đáng tin cậy khi nói đến tin tức nội bộ tại Apple, cũng đã gợi ý rằng công ty có thể đang làm việc trên một chiếc iPad có thể gập lại.

Kết luận

Việc Google sắp bán smartphone gập đầu tiên có thể nói là một bước đi đúng đắn của hãng này. Họ đã bị bỏ lại quá xa trên thị trường smartphone. Vì thế, việc ra mắt một thiết bị có thiết kế hoàn toàn mới là điều cần làm lúc này. Hãy cùng đón chờ các tin tức hot 24h chính thức về chiếc điện thoại đời mới nhất của Google.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng