Chat GPT 4 là gì? Có hiện đại hơn Chat GPT không?

Chat GPT 4 là gì? Có hiện đại hơn Chat GPT không?

31/03/2023

506

0

Chia sẻ lên Facebook
Chat GPT 4 là gì? Có hiện đại hơn Chat GPT không?

Chat GPT 4 là công nghệ AI mới nhất mà OpenAI gần đây công bố trên thị trường. Khi mà cơn sốt của Chat GPT vẫn chưa hạ nhiệt, công ty này vẫn không ngần ngại tung ra Chat GPT 4 và tuyên bố đây là công nghệ AI hiện đại nhất. Vậy Chat GPT 4 là gì và nó có thể làm được những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tin tức hot 24h này trong bài viết sau đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Chat GPT 4 là gì?

Chat GPT 4 (hay gọi tắt là GPT-4) là mô hình ngôn ngữ đa phương thức lớn của OpenAI tạo văn bản từ đầu vào dạng văn bản và hình ảnh. Open AI là công ty nghiên cứu AI của Mỹ đứng sau Dall-E và Chat GPT.

Chat GPT 4
Chat GPT 4 là gì?

Chat GPT 4 có thể xử lý các tác vụ phức tạp hơn các mẫu GPT trước đó. Mô hình thể hiện hiệu suất ở cấp độ con người trên nhiều tiêu chuẩn chuyên nghiệp và học thuật, bao gồm cả Kỳ thi Luật sư Thống nhất. Nó được phát triển để cải thiện sự liên kết và khả năng mở rộng cho các mô hình lớn thuộc loại này.

Xem thêm:

Có gì mới trong Chat GPT 4?

chat gpt 4
Có gì mới trong Chat GPT 4?

GPT là mô hình đa phương thức lớn đầu tiên thuộc loại này. Nó đôi khi được gọi là một mô hình thế hệ tiếp theo. Chat GPT 4 có thể chuyển hình ảnh đầu vào thành văn bản.

Xem thêm:

Cách đào tạo Chat GPT 4

Open AI đã công bố tương đối ít thông tin về thông số kỹ thuật của Chat GPT 4. Không có thông tin về dữ liệu được sử dụng để đào tạo hệ thống, kích thước mô hình, chi phí năng lượng của hệ thống, phần cứng mà hệ thống chạy hoặc các phương pháp được sử dụng để tạo ra hệ thống. OpenAI đã thừa nhận điều này trong tài liệu kỹ thuật Chat GPT 4, cho biết họ sẽ không tiết lộ thông tin này vì lý do an toàn và thị trường cạnh tranh cao. OpenAI đã thừa nhận rằng Chat GPT 4 đã được đào tạo trên cả dữ liệu có sẵn công khai và dữ liệu được cấp phép từ bên thứ ba.

Chat GPT 4
Cách đào tạo Chat GPT 4

Trung tâm Nghiên cứu Liên kết đã thử nghiệm mô hình và đánh giá rủi ro từ hành vi tìm kiếm quyền lực. Một số thử nghiệm mà trung tâm nghiên cứu đã thực hiện bao gồm:

  • Kiểm tra xem một mô hình trong tương lai có ngừng hoạt động ngoài tự nhiên hay không bằng cách sao chép chính nó.
  • Tiến hành một cuộc tấn công lừa đảo chống lại một cá nhân mục tiêu.
  • Ẩn dấu vết của nó trên một máy chủ.
  • Sử dụng các dịch vụ như TaskRabbit để khiến con người thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới vật chất.

Chat GPT 4 và các phiên bản thấp hơn được đào tạo bằng cách sử dụng phương pháp học tăng cường từ phản hồi của con người. Các mô hình được thưởng cho hành vi mong muốn hoặc khi họ tuân theo một bộ quy tắc. Chat GPT 4 nhận được phần thưởng an toàn bổ sung trong quá trình đào tạo để giảm đầu ra có hại. Điều này giúp nó trở nên có đạo đức.

Các khả năng của Chat GPT 4

OpenAI đã phát hành một số bản trình diễn thể hiện khả năng của Chat GPT 4. Một số khả năng đáng chú ý cụ thể bao gồm:

Vượt qua các bài kiểm tra học thuật với độ chính xác cao. Chat GPT 4 đạt điểm cao trong các kỳ thi nâng cao như bằng Uniform Bar (90%), LSAT (88%), SAT (89%) và GRE (80%).

Tìm một chủ đề chung giữa hai bài viết. Người dùng có thể dán hai bài báo vào lời nhắc và yêu cầu người mẫu đưa ra bản tóm tắt về các chủ đề chung giữa chúng.

Sử dụng nó như một trợ lý lập trình và fix bug. Người dùng có thể nhắc mô hình lập trình bằng mã giả, sau đó viết mã cho bot Discord chẳng hạn. Nếu xuất hiện lỗi, người dùng có thể dán thông báo lỗi vào lời nhắc và mô hình sẽ sửa mã.

Mô tả một bức tranh với chi tiết sống động. Người dùng có thể nhắc mô hình bằng ảnh chụp màn hình cửa sổ trình duyệt của họ và mô hình sẽ mô tả mọi thứ mà nó nhìn thấy.

Chat GPT 4
Các khả năng của Chat GPT 4

Xác định chính xác những gì hài hước về một hình ảnh. Mô hình có thể phân tích một hình ảnh và xác định những điểm không phù hợp khiến nó trở nên buồn cười. Sự hài hước trong AI thường khó giải quyết.

Code một trang web từ một hình ảnh phác thảo. Người dùng có thể vẽ một bố cục trang web cơ bản bằng tay -- với chữ viết tay khó đọc -- tải ảnh của trang web lên dưới dạng lời nhắc và mô hình có thể viết mã trang web bằng JavaScript và HTML dựa trên hình ảnh thô sơ mà người dùng trình bày.

Tính toán thuế. Người dùng có thể hướng dẫn mô hình đọc và áp dụng mã số thuế, sau đó nhắc nó với một vấn đề yêu cầu khấu trừ thuế tiêu chuẩn của ai đó dựa trên chi tiết về cuộc sống của họ.

Xử lý ngôn ngữ phức tạp và đầy thách thức trong một tài liệu pháp lý. Mô hình này có thể thực hiện việc xem xét tài liệu, soạn thảo các bản ghi nhớ nghiên cứu pháp lý, chuẩn bị cho việc ký gửi và phân tích hợp đồng.

Lời kết

Giống như bất kỳ mô hình ngôn ngữ nào, Chat GPT 4 vẫn nhầm lẫn thông tin, đưa ra câu trả lời sai và tạo mã lỗi trong một số trường hợp. Nó cũng có thể vẫn dễ bị phân biệt chủng tộc và giới tính. Công nghệ 24h này là để hỗ trợ đời sống chúng ta chứ không thay thế con người thực hiện các tác vụ trong cuộc sống.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng