Microsoft giới thiệu copilot 365 tich hợp AI giúp tối ưu các công việc văn phòng

Microsoft giới thiệu copilot 365 tich hợp AI giúp tối ưu các công việc văn phòng

30/03/2023

433

0

Chia sẻ lên Facebook
Microsoft giới thiệu copilot 365 tich hợp AI giúp tối ưu các công việc văn phòng

Vừa qua, Microsoft giới thiệu copilot 365 tich hợp AI GPT-4 để tối ưu các công việc văn phòng. Không chỉ có khả năng đọc hiểu văn bản nhanh, Copilot 365 còn có khả năng đọc hiểu hình ảnh, tối ưu các thuật toán Excel và còn nhiều tính năng vượt trội được tích hợp trong Microsoft Office.

Microsoft Copilot là gì?

Microsoft 365 Copilot, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo GPT-4 từ OpenAI - một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay, là tính năng mới được tích hợp vào các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft 365, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams. 

microsoft giới thiệu copilot 365 tich hợp AI
Microsoft Copilot là gì?


Nó không chỉ giúp người dùng thực hiện công việc hiệu quả hơn, mà còn đưa ra các cách tiếp cận mới để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Với khả năng trò chuyện hoạt động trên mô hình ngôn ngữ lớn, Copilot sử dụng thông tin từ lịch làm việc, email, chat, tài liệu, cuộc họp và danh bạ của người dùng để giúp họ hoàn thành các công việc trước đây khó khăn hơn.

Xem thêm:

Tính năng của Copilot trong 365 Offfice

Microsoft Copilot có tính năng gì?
Tính năng của Copilot trong 365 Offfice

Microsoft 365 Copilot tích hợp sẵn trong các ứng dụng hàng ngày của chúng ta, giúp tối ưu hóa các quy trình làm việc và cho phép người dùng tập trung vào công việc hiện tại một cách thoải mái hơn. 

 

Cụ thể, Copilot trong Word cung cấp các tính năng như viết, chỉnh sửa, tóm tắt và luôn ở bên cạnh người dùng khi họ làm việc. 

 

Trong PowerPoint, Copilot thúc đẩy sự sáng tạo bằng cách biến các ý tưởng thành bản thuyết trình được thiết kế dựa trên lệnh ngôn ngữ tự nhiên. 

 

Copilot trong Excel cung cấp các thông tin chi tiết, phát hiện xu hướng và tạo ra trực quan hóa dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn. 

 

Trong Outlook, Copilot giúp tổng hợp và quản lý hộp thư đến để người dùng dành thời gian cho giao tiếp thực sự. 

 

Trong Teams, Copilot giúp cuộc họp trở nên hiệu quả hơn bằng cách cung cấp các bản tóm tắt theo thời gian thực và đưa ra các giải pháp ngay trong ngữ cảnh của cuộc hội thoại. 

 

Trong Power Platform, Copilot giúp tăng tốc và hợp lý hóa quá trình phát triển bằng các công cụ low-code, giới thiệu hai khả năng mới trong Power Apps và Power Virtual Agents.
Cuối cùng, Business Chat tập hợp dữ liệu từ nhiều nguồn để giúp người dùng tóm tắt các cuộc trò chuyện, viết email hoặc lên kế hoạch dựa trên các tài liệu của dự án khác.

Xem thêm: Miễn phí 100% ứng dụng Chat GPT trên iOS và Android ở Việt Nam.

Microsoft Copilot và GPT - 4 tối ưu cho doanh nghiệp

Microsoft cung cấp hệ thống Copilot, một giải pháp trí tuệ nhân tạo được tạo ra dành riêng cho doanh nghiệp. Được xây dựng trên nền tảng của các mô hình ngôn ngữ lớn như GPT-4, Copilot sử dụng các ứng dụng của Microsoft 365 và dữ liệu doanh nghiệp từ Microsoft Graph để phân tích và xử lý thông tin. Với khả năng này, Copilot có thể cung cấp các phản hồi chính xác và phù hợp với ngữ cảnh của nội dung được đưa ra.

 

GPT-4 được đánh giá là một mô hình ngôn ngữ đáng tin cậy và sáng tạo hơn GPT-3.5, có khả năng xử lý nhiều thang đo cảm xúc hơn. Nó còn có khả năng phản hồi bằng hình ảnh, cho phép nó đề xuất công thức nấu ăn từ ảnh thành phần và miêu tả chi tiết lên đến 25.000 từ, nhiều hơn gấp tám lần so với ChatGPT.

 

Microsoft đã đầu tư hàng thập kỷ vào nghiên cứu để xây dựng Microsoft 365 Copilot, đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư của doanh nghiệp, và tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn AI có trách nhiệm. 

 

Đây là giải pháp AI có sẵn cho doanh nghiệp trên quy mô lớn. Dynamics 365 Copilot cũng đã được Microsoft giới thiệu là AI Copilot đầu tiên trên thế giới cho CRM và ERP, mang đến khả năng xử lý AI thế hệ tiếp theo cho mọi ngành kinh doanh. Hiện nay, Copilot sẽ có mặt trên tất cả các ứng dụng làm việc của Microsoft, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams, Microsoft Viva và Power Platform.

 

>>Xem thêm: ChatGPT Plus là gì? Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí

Ai đang được trải nghiệm Copilot 365 của Microsoft?

ai được sử dụng Copilot trong 365 Offfice
Ai đang được trải nghiệm Copilot 365 của Microsoft?

Microsoft đã thông báo rằng họ đang tiến hành thử nghiệm Microsoft 365 Copilot với 20 khách hàng và sẽ mở rộng phiên bản xem trước trong thời gian tới. Microsoft cho biết rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin về giá cả và chi tiết trong những tháng tiếp theo trong một bài đăng trên blog vào ngày 16 tháng 3.

 

Mặc dù Microsoft đang phát triển nhanh chóng với mục tiêu hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho tất cả các ứng dụng Office của mình, một số người dùng có thể lo lắng về tốc độ phát triển này và độ chính xác của các mô hình trí tuệ nhân tạo của họ. Đặc biệt là khi người dùng Microsoft 365 có thể sẽ sử dụng chúng với dữ liệu kinh doanh trong thời gian tới.

 

Microsoft giới thiệu Copilot 365 tích hợp AI GPT-4 cùng nhiều tính năng cực hay ho giúp cho công việc đánh máy thêm hiệu quả. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Copilot, bạn cần đợi đến ngày Microsoft chính thức công bố về phiên bản này. Mọi tin tức hot 24h sẽ được cập nhật liên tục tại mục Công nghệ 24h của Topchuyengia, bạn cùng chờ xem Microsoft sẽ đưa ra mức phí bao nhiêu để người dùng có thể trải nghiệm Copilot.  

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng