Robot kết nối với GPT-4: AI đang dần thống trị thế giới

Robot kết nối với GPT-4: AI đang dần thống trị thế giới

07/04/2023

434

0

Chia sẻ lên Facebook
Robot kết nối với GPT-4: AI đang dần thống trị thế giới

Robot kết nối với GPT-4 và phản hồi real-time là một trong những ứng dụng tiên tiến của công nghệ trong lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo. Với việc kết hợp các API chuyển giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích cảm xúc, robot có thể phản hồi như một con người thực thụ, đồng thời tự động di chuyển và điều khiển các bộ phận tương ứng. Điều đó đem lại tiện ích và giá trị cho con người trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tin tức hot 24h cập nhật ngay qua bài viết dưới đây.

Robot kết nối với GPT-4

Robot kết nối với GPT-4
Robot kết nối với GPT-4 

Tham khảo video mới nhất được Engineered Arts công chiếu vào ngày 31 tháng 3, 2023: https://www.youtube.com/watch?v=yUszJyS3d7A. Chúng ta có thể thấy được họ đã cho robot kết nối với GPT-4 thành công. 

 

Khi quan sát khuôn mặt của robot trong video clip, ta có thể thấy được trong khi nói những đoạn văn cụ thể, ta có thể nhận thấy sự biểu hiện của nó, ví dụ như nhíu mày hay nhắm mắt giống như con người.

Xem thêm:

Cách vận hành của robot kết nối với GPT-4

Robot kết nối với GPT-4
Cách vận hành của robot kết nối với GPT-4

Theo cách hiểu đơn giản, quy trình vận hành để robot kết nối GPT-4 có thể phản hồi theo ý muốn như sau:

  1. Sử dụng API Speech to text để chuyển giọng nói của người đối diện thành văn bản (gọi là A).
  2. Đưa đoạn văn bản A vào API GPT (phiên bản 3 hoặc 4) để nhận được phản hồi dưới dạng văn bản AB.
  3. Áp dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) của Google để phân tích cảm xúc của câu trong văn bản AB, đánh trọng số và xác định loại cảm xúc (tiêu cực, tích cực, hài hước, bất ngờ, sợ hãi, vui vẻ...) của đoạn văn này (gọi là AB-sentiment).
  4. Sử dụng API Text to speech để chuyển đoạn văn bản AB sang giọng nói để robot phản hồi.
  5. Áp dụng AB-sentiment vào hệ thống điều khiển như Arduino để tự động di chuyển các bộ điều khiển như camera, cơ, trục tương ứng với loại cảm xúc. Ví dụ, nếu robot không hiểu những gì bạn nói, nó sẽ tạm dừng trong 1-2 giây, sau đó nhăn mày tỏ ý không hiểu và phản hồi tương ứng. Toàn bộ phần này cần được lập trình trước.

Tuy nhiên, để thực hiện được quy trình này cần dành nhiều công sức và bật chế độ stream API để nhận được dữ liệu ngay lập tức. Đồng thời, phần phân tích cảm xúc của câu phải được xử lý riêng khi sử dụng real-time API. 

 

Do đó, để đạt được kết quả như mong muốn, cần phải có một phòng lab đầy đủ và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc tích hợp GPT-4 vào robot sẽ mang lại tính thú vị bởi phản hồi của robot không thể được lập trình sẵn như các robot trước đây.

Kết luận

Tóm lại, robot kết nối với GPT-4 là một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng và robot nói chung. Việc tích hợp GPT-4 vào robot giúp cho robot có khả năng hiểu và phản ứng với người dùng một cách tự nhiên hơn, đồng thời cũng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi tương tác với robot. Tương lai của robot kết nối với GPT-4 là rất đầy hứa hẹn, và chúng ta có thể mong đợi thêm nhiều ứng dụng mới và tiện ích hơn từ sự kết hợp này. Tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác trong chuyên mục công nghệ 24h của chúng tôi. 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng