Hướng dẫn tạo hình ảnh với AI Art Generator hàng đầu hiện nay

Hướng dẫn tạo hình ảnh với AI Art Generator hàng đầu hiện nay

06/04/2023

1052

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn tạo hình ảnh với AI Art Generator hàng đầu hiện nay

Đây là bài viết hướng dẫn bạn tạo hình ảnh với AI Art Generator mới nhất và nổi tiếng nhất hiện nay là DALL-E 2 có thể cho phép bất kỳ ai tạo ra hình ảnh của bất kỳ thứ gì trên thực tế chỉ bằng cách viết mô tả văn bản. Hãy xem làm sao bạn có thể tạo được những hình ảnh độc lạ, lung linh bằng công nghệ 24h này ở dưới đây.

DALL-E là gì?

DALL-E 2 được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2022 và nó ngay lập tức gây ra sự ngạc nhiên do độ chính xác rõ ràng và tính chân thực của hình ảnh mà nó có thể tạo ra từ yêu cầu văn bản. Ban đầu, quyền truy cập thông qua danh sách chờ, nhưng công cụ này, mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hiện đã có sẵn cho công chúng nói chung.

tạo hình ảnh với AI Art Generator
Caption


Như với tất cả các trình tạo nghệ thuật AI, công cụ này vẫn còn gây tranh cãi do lo ngại về khả năng sử dụng sai mục đích, tác động có thể có đối với công việc sáng tạo và coi thường bản quyền đối với hình ảnh được sử dụng để đào tạo người mẫu. Bỏ qua những lo ngại đó, nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế đang bận rộn khám phá cách tạo hình ảnh với AI Art Generator này.

Xem thêm:

Cách tạo hình ảnh với AI Art Generator DALL-E 2

DALL-E 2 là một công cụ dựa trên trình duyệt (nó cũng cung cấp API mà các nhà phát triển có thể sử dụng trong ứng dụng của riêng họ). Để sử dụng trực tiếp DALL-E 2, trước hết, bạn cần tạo một tài khoản. Đây là một quá trình nhanh chóng và sau khi bạn đã xác nhận email hoặc số điện thoại của mình, bạn sẽ sử dụng công cụ ngay lập tức. Mọi người đều nhận được 50 tín dụng miễn phí để bắt đầu và thế là đủ để khám phá cách thức hoạt động của công cụ này. Bạn nhận được thêm 15 tín dụng miễn phí mỗi tháng, nhưng chúng không kéo dài lắm, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng công cụ này thường xuyên, cuối cùng bạn sẽ cần mua thêm.

tạo hình ảnh với AI Art Generator
Cách tạo hình ảnh với AI Art Generator DALL-E 2

Khi bạn đã hoàn thành đăng ký DALL-E 2 để mở tài khoản, bạn sử dụng chương trình trong trình duyệt của mình trên trang web DALL-E 2. Nó khá trực quan và dễ dùng. Nhập mô tả về những gì bạn muốn vào hộp văn bản, ví dụ: 'một phi hành gia cưỡi ngựa theo phong cách trường phái ấn tượng'. Nhấp vào 'tạo' và DALL·E sẽ cố gắng tạo bốn hình ảnh 1024x1024 đại diện cho những gì bạn đã viết.

 

Bạn có thể phải điều chỉnh yêu cầu của mình để có được kết quả như ý muốn. Khi bạn có một hình ảnh ưng ý, hãy nhấp vào hình bạn thích. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tải xuống hình ảnh (nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của hình ảnh). Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh (nhấp vào 'chỉnh sửa'; thao tác này cung cấp cho bạn các công cụ như cục tẩy và các tùy chọn tải lên hình ảnh để thêm vào phần tạo AI hoặc thêm nhiều ô vuông hơn để mở rộng hình ảnh của bạn). Bạn cũng có thể tạo các 'biến thể' của hình ảnh – DALL-E 2 sẽ tạo ra 4 phiên bản thay thế của hình ảnh mà bạn đã tạo.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Askany có tích hợp ChatGPT Plus miễn phí

Cách đặt yêu cầu cho DALL-E 2

Nghe có vẻ đơn giản, đó đúng là sự thật. Nhưng nhận được kết quả tốt có thể là khó khăn. Yêu cầu là một đoạn ngắn về chi tiết có xu hướng lộn xộn, vì vậy bạn nên cố gắng tận dụng tối đa 400 ký tự mà bạn có thể sử dụng. Nó thường có vẻ như càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến việc tạo ảnh chân thực, thì có thể bao gồm kiểu máy ảnh, độ dài tiêu cự của ống kính và loại ánh sáng (hãy nghĩ đến 'ánh sáng trường quay', 'ánh sáng dịu', 'mảng tối sâu' ', vân vân).

tạo hình ảnh với AI Art Generator
Cách đặt yêu cầu cho DALL-E 2

Cho đến khi bạn quen với mức độ chi tiết cần đưa vào mô tả, bạn sẽ thường thấy rằng mình cần chỉnh sửa yêu cầu và thử lại sau khi có kết quả đầu tiên.

Kết luận

Về cơ bản, cách tạo hình ảnh với AI Art Generator cũng giống như cách bạn dùng Chat GPT Vietnam vậy. Chỉ cần nhập yêu cầu để có kết quả bạn muốn, sau đó yêu cầu chỉnh sửa để làm sao được thành phẩm ưng ý nhất. Đây là một công nghệ vô cùng tuyệt vời và sẽ tiếp tục là các tin tức hot 24h trong tương lai.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng