Top 5 các AI chỉnh sửa hình ảnh hiện đại nhất thế giới

Top 5 các AI chỉnh sửa hình ảnh hiện đại nhất thế giới

31/03/2023

599

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 5 các AI chỉnh sửa hình ảnh hiện đại nhất thế giới

Các AI chỉnh sửa hình ảnh là các phần mềm có thể giúp bạn dễ dàng edit hình ảnh nhìn vô cùng chuyên nghiệp mà lại nhanh chóng. Đây là các công nghệ 24h tuyệt vời cho những ai đam mê nhiếp ảnh hoặc thiết kế hình ảnh. Các chương trình này được thiết kế dành riêng cho những người muốn có kết quả nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp ngay từ điện thoại hoặc máy tính của họ. Sau đây là top 5 các AI chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng nhất trong giới.

Luminar Neo

Luminar được quảng cáo là phần mềm chỉnh sửa ảnh đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Nó có thể làm cho hình ảnh của bạn trông như được chỉnh sửa chuyên nghiệp trong tích tắc. Luminar được hỗ trợ bởi một công cụ trí tuệ nhân tạo tiên tiến có thể tự điều chỉnh dựa trên sở thích của bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được trong mỗi bức ảnh.

các AI chỉnh sửa hình ảnh
Luminar Neo

Nó cung cấp nhiều công cụ và tính năng khác nhau, bao gồm hàng chục bộ lọc và hiệu ứng. Nó cũng bao gồm các công cụ cho tất cả các phong cách chụp ảnh, chẳng hạn như chân dung, phong cảnh, thời trang, kiến trúc, thiên nhiên, v.v. Tuy nhiên, điểm nổi bật chính là các mẫu cho một phong cách nhất quán trên các bức ảnh khác nhau từ các thiết bị khác nhau.

 

Nó có tất cả các công cụ bạn cần để biến những bức ảnh của mình trở nên sống động và nếu bạn muốn một giải pháp thay thế cho Photoshop nhưng không muốn dành hàng giờ để học cách sử dụng một chương trình phức tạp khác, thì Luminar là một trong các AI chỉnh sửa hình ảnh AI tốt nhất.

Xem thêm các bài viết:

Corel PaintShop Pro

Nếu bạn muốn phần mềm có bộ công cụ toàn diện, bạn sẽ thích sử dụng Corel PaintShop Pro để chỉnh sửa ảnh có hỗ trợ AI. Nó có rất nhiều tính năng, bao gồm một loạt các bộ lọc và hiệu ứng có thể biến đổi ảnh của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nó cũng bao gồm một công cụ chỉnh sửa khuôn mặt dễ sử dụng cho phép bạn chỉnh sửa tông màu da, làm mờ vết thâm và tẩy trang dễ dàng.

các AI chỉnh sửa hình ảnh
Corel PaintShop Pro

Người mới cũng có thể sử dụng PaintShop Pro. Nó có nhiều tính năng nâng cao lý tưởng cho những người dùng cao cấp hơn, bao gồm các bộ lọc và hiệu ứng như đen trắng và HDR; lớp; hỗ trợ RAW; hỗ trợ cho các đối tượng thông minh và các đối tượng/mô hình 3D. Công cụ AI Denoise giúp loại bỏ nhiễu trong ảnh, trong khi tính năng AI Stylize có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành tác phẩm nghệ thuật.

 

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất của phần mềm này là chỉnh sửa không phá hủy, có nghĩa là bạn không mất bất kỳ dữ liệu nào từ ảnh gốc khi thực hiện chỉnh sửa ảnh bằng Corel PaintShop Pro. Tất cả các thay đổi được thực hiện bằng cách sử dụng các lớp để bạn có toàn quyền kiểm soát từng lớp và cách chúng trông giống nhau vào bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Ứng dụng Chat GPT miễn phí trên app Askany.

Adobe Photoshop

Bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ nhiếp ảnh gia kỳ cựu nào không sử dụng Adobe Photoshop. Phần mềm này không chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia mà còn rất phổ biến đối với dân amateur có cùng đam mê. Giờ đây, AI đã trở thành một phần không thể thiếu trong chỉnh sửa ảnh. Adobe đã tạo ra một bộ công cụ AI mới trong Photoshop cho phép người dùng chỉnh sửa và tạo kiểu cho ảnh ở cấp độ chuyên sâu hơn bao giờ hết.

các AI chỉnh sửa hình ảnh
Adobe Photoshop

Giờ đây, người dùng có thể thay đổi hoàn toàn biểu cảm khuôn mặt, độ dày của tóc, v.v. của đối tượng bằng cách nhấp vào nút “Neural Filters”. Nó cũng có bộ lọc 'Colorize' tự động tô màu cho các bức ảnh đen trắng, thổi sức sống mới vào chúng với độ chính xác tuyệt vời. Kết quả khá chính xác, vì các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh với sự trợ giúp của AI.

 

>>Xem thêm: ChatGPT Plus là gì? Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí

Adobe Firefly

Adobe Firefly là một công cụ chỉnh sửa ảnh AI dành cho người sáng tạo và là một bổ sung được hoan nghênh cho những người đăng ký Adobe CC. Mặc dù hiện đang ở bản Beta, chúng tôi đã dùng thử và nó là một công cụ thay đổi cuộc chơi!
Với mô hình Firefly của Adobe, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hàng ngày để tạo ra những hình ảnh mới điên rồ, hoàn hảo để tạo nghệ thuật kỹ thuật số, nhiếp ảnh, minh họa và thiết kế đồ họa đáng kinh ngạc.

các AI chỉnh sửa hình ảnh
Adobe Firefly

Nhưng nó không dừng lại ở đó, nó thậm chí còn hoạt động để chỉnh sửa video, tiếp thị, mạng xã hội và mô hình 3D. Bạn có thể là một phần trong tương lai của Firefly bằng cách tham gia Adobe's Beta. Đây có thể sẽ trở thành một trong các AI chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất, đặc biệt là vì nó có plug-in trong phần mềm của Adobe.

Topaz

Nếu bạn đang tìm các AI chỉnh sửa hình ảnh nhẹ máy thì Topaz là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó là một bộ công cụ hoàn chỉnh để nâng cao hình ảnh và ảnh chụp, bao gồm làm sắc nét, giảm nhiễu và hiệu chỉnh màu sắc. Ngoài các tính năng này, Topaz còn cung cấp các preset giúp bạn dễ dàng bắt đầu dự án của mình.

các AI chỉnh sửa hình ảnh
Topaz

Thật dễ dàng để sử dụng Topaz mà không cần có bất kỳ kinh nghiệm nào về phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, những người muốn có một công cụ nâng cao trong kho vũ khí của họ. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng mong muốn từ danh sách cài đặt trước và điều chỉnh cài đặt cho đến khi đạt được điều mình muốn.

Kết luận

Ở trên chính là các AI chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất trong giới yêu nghệ thuật nhiếp ảnh. AI giờ đây được ứng dụng rất nhiều trong nghệ thuật. Hãy xem thử các tin tức hot 24h đi, bạn sẽ thấy các tác phẩm bằng AI nổi tiếng xuất hiện rất nhiều.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng