Cách sử dụng chat GPT Việt Nam không tốn tiền

Cách sử dụng chat GPT Việt Nam không tốn tiền

22/03/2023

9041

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách sử dụng chat GPT Việt Nam không tốn tiền

Làm sao để tải và dùng Chat GPT Vietnam? Chat GPT là một công cụ cực kỳ thông minh và hữu ích với nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc đăng ký tài khoản Chat GPT VN vẫn đang gặp khó khăn. Topchuyengia sẽ chỉ bạn chi tiết những cách đăng ký và sử dụng Chat GPT tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bài viết này cũng sẽ giúp bạn biết được cách làm sao để sử dụng Chat GPT đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng khám phá ngay!

Tải Chat GPT ngay tại đây:

 

Tại sao không đăng ký được Chat GPT tại Việt Nam?

Công cụ Chat GPT đang trở thành một xu hướng toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ. Nhiều người tại Việt Nam cũng đang quan tâm đến nó tuy nhiên lại gặp vấn đề là không đăng ký được Chat GPT Vietnam. Khi tạo tài khoản bạn sẽ nhận được thông báo là "ChatGPT is not available in your country". Lý do là vì hiện tại dịch vụ này chưa hỗ trợ người dùng ở Việt Nam. 

sử dụng chatgpt tại việt nam
Tại sao không đăng ký được Chat GPT tại Việt Nam?

Tuy nhiên vẫn có một số cách khác mà bạn có thể thực hiện để sử dụng Chat GPT VN như:

 • Sử dụng miễn phí Chat GPT được tích hợp sẵn qua ứng dụng Askany. Đây là phiên bản được tích hợp từ Chat GPT Plus tại Mỹ, do đó nó mạnh mẽ hơn, tốc độ trả lời nhanh hơn bản thông thường. 
 • Sử dụng thủ thuật để đăng ký Chat GPT từ website chính thức của OpenAI. Cách này sẽ hơi khó vì bạn cần đổi VPN và mua số điện thoại ảo. 
 • Mua tài khoản có sẵn được các bên dịch vụ cung cấp. Bạn sẽ cần tốn phí từ 15.000-200.000 đồng.
 • Sử dụng các tài khoản Chat GPT free dùng chung được share trên Internet. Bạn có thể tham gia các group cộng đồng để được share các tài khoản này. Một số group uy tín hiện nay là: 

facebook.com/groups/congdonggptplus/

facebook.com/groups/chatgptplusvietnam/ 

Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách để có thể tải Chat GPT tiếng Việt ngay trong phần tiếp theo. 

 

>>> XEM THÊM:  10 cách kiếm tiền từ Chat GPT siêu dễ có thể bạn chưa biết

Các cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam mới nhất hiện nay

Cách cài Chat GPT Việt Nam miễn phí

Hiện nay ChatGPT đã được tích hợp trên app Askany. Do đó, để sử dụng Chat GPT ở Việt Nam mà không mất phí thì bạn chỉ cần tải ứng dụng Askany về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản. Tiếp theo bạn bấm vào banner Chat GPT ở giao diện chính để mở hộp thoại chat là có thể sử dụng được ngay.

chat gpt miễn phí ở Việt Nam
Ứng dụng Askany

Chat GPT này được Askany tích hợp từ bản Chat GPT Plus, cho trải nghiệm mạnh mẽ hơn và ít bị giật lag như bản web. Nó cũng được đánh giá là có tốc độ phản hồi nhanh hơn gấp 1,5 lần so với phiên bản Chat GPT thông thường.

Ngoài ra còn có cách khác xài được Chat GPT Vietnam khi bạn trả phí, cách này bên dưới đây.

Cách đăng ký Chat GPT Vietnam có trả phí

Như đã chia sẻ, hiện tại Chat GPT chưa khả dụng cho người dùng tại Việt Nam, cho nên nếu muốn đăng ký bạn phải dùng nhiều thủ thuật theo nguyên tắc sau:

 • Đổi địa chỉ IP bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi VPN, sau đó tạo tài khoản ChatGPT Vietnam trên trang https://chat.openai.com/
 • Mua sim ảo nước ngoài và nhận OTP xác minh khi đến bước hệ thống yêu cầu xác minh.

Việc tìm được VPN phù hợp và miễn phí là không hề đơn giản. Bạn có thể sử dụng một số tiện ích có sẵn như TouchVPN, ExpressVPN. Bạn cần lưu ý là VPN miễn phí có thể bị đứt kết nối và bị chậm, nghẽn mạng.

đăng ký chat GPT có phí
Cách đăng ký Chat GPT Vietnam có trả phí

Bạn có thể mua số điện thoại ảo để đăng ký Chat GPT thông qua SMSPool, Textverified, SMSMAN,... Giá mua sim sẽ dao động trong khoảng từ 1-2,5 USD. Tuy nhiên, kho số ảo này thường sẽ bị hạn chế. Do đó bạn có thể sẽ phải chờ lâu mới có số, ngoài ra đôi khi cũng gặp lỗi không nhận được OTP.

 

Một nhược điểm lớn của phương pháp tạo tài khoản ChatGPT VN này là khó thực hiện, nhiều bước phức tạp. Bên cạnh đó bạn cũng không thực sự sở hữu tài khoản do số điện thoại đăng ký thuộc về bên cung cấp.

Hướng dẫn cách dùng ChatGPT ở Việt Nam chi tiết nhất

Cách dùng Chat GPT Việt Nam phiên bản web

Cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam rất đơn giản. Sau khi đã đăng ký tài khoản Chat GPT ở Việt Nam rồi, bạn đăng nhập vào giao diện chính của web:

 • Bạn nhập câu hỏi vào khung trắng phía dưới cùng. Sau đó bấm biểu tượng máy bay giấy để gửi câu hỏi.
chat GPT phiên bản web
Cách dùng Chat GPT Việt Nam phiên bản web
 • Chat GPT sẽ phân tích các thông tin mà bạn cung cấp và trả lời sau vài giây. 
 • Nếu bạn không đồng ý với câu trả lời, bạn có thể nhập dòng lệnh “trả lời kiểu khác” hoặc bấm vào nút “Regenerate Response” màu xanh lá.
 • Nếu muốn xóa dữ liệu chat, bạn chọn nội dung chat phía bên trái, sau đó bấm vào biểu tượng xóa. Hoặc bạn cũng có thể chọn “Clear this conversation”. 

Cách dùng app Chat GPT trên điện thoại

Sau khi đã tạo tài khoản Chat GPT Vietnam, bạn bấm vào banner tại màn hình chính để được chuyển đến giao diện trò chuyện ngay với app Chat GPT:

 • Bạn nhập câu hỏi vào dòng trắng cuối cùng rồi bấm gửi.
 • Chat GPT sẽ phân tích và trả lời.
 • Nếu muốn xóa lịch sử trò chuyện, bạn bấm giữ vào Chat GPT ở mục tin nhắn, sau đó chọn “Delete”. 

Cách dùng Chat GPT sao cho hiệu quả nhất

Chat GPT là một công cụ AI thông minh nhất hiện nay, tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng thì mới có thể khai thác hết tiềm năng của nó. Sau đây là một số bí quyết mà bạn có thể áp dụng khi dùng Chat GPT VN:

Yêu cầu Chat GPT trả lời với vai trò cụ thể

Khi trò chuyện với Chat GPT, đôi khi nó có thể không hiểu rõ bối cảnh hoặc mục đích của bạn. Do đó, bạn cần chỉ định cho Chat GPT một vai trò cụ thể, điều này sẽ giúp ChatGPT Vietnam có định hướng để phản hồi và cung cấp các thông tin chính xác, đúng với câu hỏi hơn. Chat GPT có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, ví dụ như giáo viên, người nổi tiếng, nhà quảng cáo, v.v. Dựa vào đó, bạn có thể yêu cầu Chat GPT giúp bạn thực hiện các công việc như soạn kế hoạch giảng dạy hoặc tạo ra chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội.

Yêu cầu Chat GPT viết nội dung với số lượng từ cụ thể

Khi bạn muốn Chat GPT tạo ra một nội dung cụ thể, hãy đưa ra số lượng từ chính xác mà bạn cần. Ví dụ như yêu cầu viết một bài luận về Kinh tế dài 2000 từ. Sau đó, bạn có thể loại bỏ những phần không cần thiết và chỉnh sửa cho phù hợp, tạo ra một bài viết hoàn hảo và đầy đủ thông tin. Để đảm bảo bạn có đủ tài liệu để làm việc và lựa chọn sau này, nên yêu cầu số lượng từ nhiều hơn mức bạn cần. 

Đưa ra dữ liệu càng chi tiết càng tốt

Để tối ưu hóa Chat GPT, hãy đảm bảo yêu cầu của bạn rõ ràng và chi tiết để có được kết quả tốt nhất. Nếu dữ liệu đầu vào cụ thể, bạn sẽ nhận được câu trả lời tối ưu nhất từ Chat GPT Vietnam. Chất lượng thông tin đầu vào ảnh hưởng đến độ chính xác và phù hợp của các phản hồi mà Chat GPT có thể cung cấp. Do đó, sử dụng các từ khóa thích hợp và cụ thể sẽ giúp nâng cao khả năng nhận được kết quả mong muốn từ Chat GPT.

Cần phải sử dụng Chat GPT một cách thông minh

Mặc dù Chat GPT là một công cụ AI rất hữu ích và tiên tiến, tuy nhiên nó không phải là một con người và vẫn tồn tại những giới hạn và hạn chế riêng của mình. Đôi khi, câu trả lời mà Chat GPT cung cấp có thể không chính xác do nó chỉ dựa trên thông tin và kiến thức đã được đào tạo trước đó. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, người sử dụng cần hiểu rõ về những giới hạn đó và kiểm tra kỹ các câu trả lời trước khi sử dụng chúng. Ngoài ra, việc sử dụng các cụm từ khóa chính xác và cụ thể có thể giúp Chat GPT hiểu rõ hơn yêu cầu của người dùng và đưa ra câu trả lời chính xác hơn.

Có nên mua tài khoản Chat GPT Vietnam không?

Bạn nên cẩn trọng với các dịch vụ bán tài khoản Chat GPT VN của bên thứ ba. Việc mua bán này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, lừa đảo và có thể bị đánh cắp thông tin. Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, kiểm tra độ uy tín của họ và tính an toàn của hoạt động giao dịch. 

chat GPT Viet Nam
Có nên mua tài khoản Chat GPT Vietnam không?

Hiện nay có nhiều cách để bạn có thể dùng Chat GPT Vietnam, do đó theo nhận định của Topchuyengia thì không cần thiết phải mua tài khoản. Bạn có thể sử dụng Chat GPT được tích hợp sẵn từ các bên thứ ba, sẽ nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn. 

Vấn đề bảo mật thông tin và an ninh mạng khi dùng Chat GPT

Những vấn đề đang được tranh luận về Chat GPT

Hiện nay rất nhiều người lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin khi dùng Chat GPT. Nhất là khi vào ngày 21/3/2023, ChatGPT gặp lỗi, thanh công cụ sidebar hiển thị những nội dung chat không phải do người dùng tạo ra.

 

Ngay sau đó, OpenAI đã tạm ngừng hoạt động của Chat GPT để fix lỗi. Tuy nhiên, sự cố này cho thấy OpenAI cần nỗ lực hơn trong hoạt động bảo mật thông tin. Bạn cũng cần cân nhắc khi chia sẻ những thông tin cá nhân, nhạy cảm với các chatbot nói chung.

 

Mới đây, các chuyên gia an ninh mạng Úc cũng cảnh báo về nguy cơ an ninh mạng liên quan tới Chat GPT. Cụ thể, tin tặc đang sử dụng Chat GPT để tạo ra những email lừa đảo, bắt chước giọng điệu của email các tổ chức chính thức. Chúng “thật” đến mức ngay cả những nhân viên được đào tạo bàn bản về bảo mật cũng có thể dễ dàng bị mắc bẫy. 

bảo mật chat GPT
Vấn đề bảo mật thông tin và an ninh mạng khi dùng Chat GPT

Những lưu ý để sử dụng Chat GPT Vietnam an toàn

Khi sử dụng ChatGPT, bạn cần đặt sự quan tâm đến bảo mật thông tin lên hàng đầu. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia an ninh mạng để giúp bạn tăng cường bảo mật thông tin khi sử dụng Chat GPT:

 • Không chia sẻ thông tin cá nhân, nhạy cảm, bao gồm thông tin tài khoản, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ nhà, v.v... với Chat GPT. 
 • Sử dụng Chat GPT một cách hợp lý và cẩn thận. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề khác thường nào, hãy ngừng sử dụng và thông báo cho OpenAI.
 • Học cách phân biệt các email lừa đảo bằng cách kiểm tra lại địa chỉ email nguồn và nội dung email. Bạn nên sử dụng các phần mềm chống virus và phần mềm bảo mật để giúp bảo vệ máy tính của mình khỏi các cuộc tấn công của tin tặc.
 • Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Chat GPT, đặc biệt là sau các sự cố bảo mật hoặc cập nhật mới. Cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bảo mật.
 • Sử dụng Chat GPT ở mức độ và mục đích phù hợp. 
 • Tránh nhấn vào các liên kết hoặc tài liệu không rõ nguồn gốc trong các cuộc trò chuyện với Chat GPT. Nếu có bất kỳ liên kết hoặc tài liệu nào liên quan đến các hoạt động gian lận hoặc lừa đảo, bạn nên báo cáo cho các nhà quản lý bảo mật của Chat GPT.

 

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về Chat GPT Vietnam. Bài viết đã hướng dẫn đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam cũng như cách để khai thác được tối đa tiềm năng của Chat GPT. Bạn cũng cần nâng cao nhận thức về vấn đề bảo mật thông tin và an ninh mạng trong việc sử dụng các công nghệ AI nói chung. Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng ChatGPT và các công nghệ khác được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả hơn. 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng