Hướng dẫn thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney chỉ cần 10 phút

Hướng dẫn thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney chỉ cần 10 phút

06/04/2023

2353

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney chỉ cần 10 phút

Càng ngày AI càng làm được nhiều việc hơn, cho nên việc bạn có thể thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney chỉ trong vòng 10 tới 15 phút cũng không quá bất ngờ. Đây là 2 công cụ có thể giúp bạn tạo một website đẹp mắt, chuyên nghiệp nhanh chóng và hiệu quả. Hãy xem hướng dẫn cách tận dụng 2 công nghệ 24h này vào việc thiết kế website đơn giản thông qua 4 bước dưới đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Bước 1: Tìm một template cho website

thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney
Tìm một template cho website

Việc tìm template để làm website thực ra khá đơn giản. Ngày nay trên mạng internet có rất nhiều trang cho bạn template website miễn phí để bạn sử dụng. Ở đây tôi dùng Figma, trang web có hàng trăm template miễn phí. Sau khi đã lựa chọn được một template phù hợp với nhu cầu bản thân, tôi sẽ bắt đầu bước tiếp theo là thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney.

Xem thêm:

Bước 2: Sử dụng Chat GPT để lên cấu trúc và code web

ChatGPT là một chatbot do OpenAI ra mắt vào cuối tháng 11 năm 2022. Đây là một chatbot được tạo ra để bắt chước người đối thoại với con người. Để đạt được mục tiêu này, nó đã được đào tạo bằng cách sử dụng học tập có giám sát và tăng cường. Kết quả đủ hài lòng để The New York Times gọi ChatGPT là “chatbot trí tuệ nhân tạo tốt nhất từng được phát hành ra công chúng”. ChatGPT nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến với hơn 1 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày.

thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney
Sử dụng Chat GPT để lên cấu trúc và code web

Tôi yêu cầu ChatGPT tạo dàn ý nội dung cho một trang web. Ở lần thử đầu tiên, nó đã đề xuất đầy đủ các loại thông tin nào nên được đưa vào trang web của tôi. Bởi vì tôi muốn tạo một trang chủ cho trang web này, tôi đã liên tục gõ các yêu cầu trực tiếp đến nó. Biết rằng tôi sẽ cần một phần nổi bật với dòng tiêu đề, khẩu hiệu và nút kêu gọi hành động, tôi đã yêu cầu cung cấp nội dung đó một cách cụ thể. Nếu không, tôi vẫn sẽ nhận được những câu trả lời khá chung chung. Cuối cùng, tôi đã có nội dung mà tôi có thể đưa vào trang web của mình.

 

Sau đó, tôi yêu cầu Chat GPT code trang web đó cho tôi, với những nội dung vừa được nói ở trên. Mỗi khi cần thêm một mục nào, tôi sẽ yêu cầu Chat GPT thêm vào toàn bộ phần code đã có sẵn. Sau khi đã có được khung xương cho trang web, chúng ta sẽ tiến hành thiết kế nó.

Xem thêm:

Bước 3: Sử dụng Midjourney để thiết kế website

Midjourney là một trình tạo hình ảnh web AI phổ biến. Hình ảnh được tạo từ văn bản mô tả - yêu cầu. Hiện tại, có 4 phiên bản Midjourney, phiên bản mới nhất được phát hành ở dạng alpha vào tháng 11 năm 2022.

 

Bạn có thể truy cập Midjourney thông qua Discord chính thức của họ và tác phẩm nghệ thuật được tạo bởi các bot Discord. Sau khi bạn nhập lệnh /imagine và sau đó là yêu cầu, bạn sẽ nhận được 4 đề xuất cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Bạn có thể tiếp tục tạo 4 phiên bản khác của mỗi hình ảnh hoặc hiển thị chúng ở độ phân giải cao hơn và tải chúng xuống.

 

Với Midjourney, tôi quyết định chọn một cách tiếp cận tương tự mà tôi đã làm với ChatGPT và trước tiên hãy viết một lời yêu cầu chung chung về việc tạo bố cục cho trang web của mình.

thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney
Sử dụng Midjourney để thiết kế website

Sau khi đã có kết quả, tôi đã chọn cái nào phù hợp với trang web. Từ các mẫu đó, tôi bắt đầu tạo nhiều hơn bằng cách gõ nhiều yêu cầu khác nhau. Với mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo ra, tôi ngày càng trở nên cụ thể hơn, thêm các chi tiết về bảng màu hoặc thậm chí bao gồm cả một chiếc lá monstera trong thiết kế. Yêu cầu phù hợp là chìa khóa thành công khi làm việc với Midjourney. Viết mô tả chính xác yêu cầu một phương pháp thử và sai. Chỉ thay đổi một từ có thể đảo ngược kết quả cuối cùng. 

 

Trong trường hợp của tôi, tôi đã mất 17 lần thử để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mà tôi hài lòng. Tôi đã chọn những hình ảnh cuối cùng của mình từ 48 tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Chỉ cần nghĩ xem sẽ mất bao nhiêu thời gian để tự mình tạo ra tất cả những thứ đó! AI một lần nữa giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, đặc biệt là khi bạn chỉ đang tạo nguyên mẫu của một trang web.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Askany có tích hợp ChatGPT Plus miễn phí

Bước 4: Đưa trang web lên online

thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney
Đưa trang web lên online

Ở bước này, tôi sử dụng chương trình Webflow. Đây là trang web giúp bạn xuất bản trang web của mình lên domain đã có một cách miễn phí. Sau khi tải hết phần code, hình ảnh có được từ Chat GPT và Midjourney, tôi chỉ cần nhập domain của mình vào và trang web của tôi đã sẵn sàng để hoạt động.

Kết luận

Đó chính là 4 bước để bạn thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney vô cùng dễ dàng. Ngày nay, các công cụ AI đang cực kỳ phát triển nên nó có thể thực hiện nhiều tác vụ cho chúng ta, đặc biệt là những việc liên quan tới máy tính. Hãy đón đọc các tin tức hot 24h để học hỏi thêm nhiều cách tận dụng AI như ở trên nhé.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng