App hẹn hò Tinder ra mắt xác minh bằng video selfie bản thân

App hẹn hò Tinder ra mắt xác minh bằng video selfie bản thân

App hẹn hò Tinder ra mắt xác minh bằng video selfie bản thân

28/04/2023

260

0

Chia sẻ lên Facebook
App hẹn hò Tinder ra mắt xác minh bằng video selfie bản thân

Mới đây, ứng dụng hẹn hò Tinder ra mắt xác minh bằng video selfie của người dùng. Đây là cách để ứng dụng này đối phó với sự tiến bộ không ngừng của các AI hình ảnh. AI hiện đã có thể dễ dàng tạo ra một hình ảnh gương mặt đúng chuẩn, vượt qua việc xác minh bằng ảnh selfie thông thường. Vì thế, việc xác minh bằng video sẽ là xu hướng công nghệ 24h mới, bắt đầu với Tinder.

Tinder ra mắt xác minh bằng video

Vào thứ Ba, ngày 25 tháng 4, Tinder chính thức đưa ra thông báo sẽ việc tăng cường quy trình xác minh ảnh của mình bằng cách sử dụng video selfie của người dùng. Sự thay đổi đối với các quy trình của Tinder diễn ra khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác giúp việc tạo ảnh giả để tăng thêm tính cách giả dễ dàng hơn.

 

Thay vào đó, quy trình mới yêu cầu người dùng hoàn thành một yêu cầu hành động khi quay video selfie để được xác minh.

Tinder ra mắt xác minh bằng video
Tinder ra mắt xác minh bằng video

Trước khi có những thay đổi, các bức ảnh tĩnh được thực hiện ở một hoặc nhiều tư thế cụ thể là tiêu chuẩn để xác minh ảnh trên Tinder. Những bức ảnh này được so sánh với những bức ảnh khác trên hồ sơ của thành viên để lấy dấu kiểm xác minh.

 

“Mặc dù không có quy trình xác minh ảnh nào là hoàn hảo,” Tinder cho biết, sự thay đổi này “giúp Tinder giữ những dấu tick màu xanh lam của họ chân thực hơn.”

 

TechCrunch đã thêm vào báo cáo của mình rằng một nhà cung cấp bên thứ ba sẽ quản lý quy trình xác minh video selfie, nhưng không tiết lộ tên của công ty sẽ xử lý nó.

Xem thêm:

Tính năng mới cho Tinder Gold

Tinder cũng đã thêm một tính năng bảo mật, trong đó các thành viên chọn “Người dùng đã được xác minh bằng ảnh” trong Cài đặt tin nhắn sẽ chỉ nhận được tin nhắn từ các thành viên đã được xác minh bằng ảnh khác. Họ cũng có thể yêu cầu đối phương xác minh ảnh của mình trước khi gửi tin nhắn.

Tinder ra mắt xác minh bằng video
Tính năng mới cho Tinder Gold

Trong khi đó, các thành viên Gold của Tinder có khả năng lọc Lượt thích để họ chỉ có thể phát hiện các thành viên đã được Xác minh bằng Ảnh. Các thay đổi về quy trình xác minh hiện có sẵn trên toàn cầu và có thể yêu cầu người dùng đã được xác minh trước đó thực hiện lại quy trình.

 

Tinder cho biết thêm, khả năng chọn “Thành viên được xác minh bằng ảnh” chỉ trong Cài đặt tin nhắn sẽ bắt đầu được triển khai trong những tháng tới.

Cách xác minh bằng video trên Tinder

Tinder ra mắt xác minh bằng video
Cách xác minh bằng video trên Tinder

Để biết cách xác minh bằng video trên Tinder, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Tinder và nhấn vào biểu tượng Khám phá. Khám phá là biểu tượng bốn ô vuông ở cuối màn hình
  2. Nhấn vào nút 'Thử ngay' trong mục Xác minh bằng ảnh.
  3. Khi camera mở lên, bạn sẽ được yêu cầu các động tác khác nhau như là nháy mắt với máy ảnh hoặc gật đầu hay xoay đầu qua bên này bên kia.
  4. Sau khi hoàn tất các yêu cầu do Tinder đưa ra, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất. Lúc này video selfie của bạn sẽ được Tinder xem xét. Khi bạn đã được xác minh, bạn sẽ có một dấu tick bên cạnh tên của mình trên Tinder. Bạn sẽ tham gia cùng 40% số người dùng trên ứng dụng đã xác minh hồ sơ.

Kết luận

Việc Tinder ra mắt xác minh bằng video cho thấy ứng dụng này đang đi đầu trong các đổi mới và cập nhật. Việc AI hình ảnh ngày càng xuất sắc nên chúng ta đang phải thay đổi cách vận hàng các trang công nghệ. Sắp tới sẽ có những thay đổi nào? Chúng ta sẽ phải chờ xem ở mục tin tức hot 24h mới biết được.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng