Elon Musk thông báo Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền

Elon Musk thông báo Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền

18/04/2023

335

0

Chia sẻ lên Facebook
Elon Musk thông báo Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền

Mới đây, Elon Musk đã có một động thái vô cùng bất ngờ khi thông báo Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền đối với những ai đăng ký theo dõi tài khoản của họ. Không những thế, Twitter còn sẽ không lấy một đồng nào từ số tiền đó. Người dùng sẽ được hưởng 100% số tiền được người khác trả để xem content của mình. Đây có thể là quân bài chiến lược mà Elon Musk sử dụng để đưa công ty công nghệ 24h của mình vươn lên dẫn đầu.

Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền nghĩa là gì?

Người dùng Twitter hiện có thể đăng ký kiếm tiền từ nội dung của họ trên nền tảng này. Thông báo về dịch vụ Đăng ký mới được công bố dưới dạng một tweet vào ngày 13 tháng 4 vừa rồi. Tỷ phú Elon Musk cho biết người dùng có thể nhấn vào "Kiếm tiền" trong phần cài đặt trên nền tảng và đăng ký để cung cấp cho những người theo dõi họ đăng ký các loại nội dung như văn bản hoặc ảnh và video.

Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền
Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền nghĩa là gì?

“Trong 12 tháng tới, Twitter sẽ không giữ lại tiền,” Musk nói trong một tweet khác. “Bạn sẽ nhận được bất kỳ số tiền nào chúng tôi nhận được, vì vậy, đó là 70% cho đăng ký trên iOS và Android (họ tính phí 30%) và ~92% trên web (có thể hơn nữa), tùy thuộc vào bộ xử lý thanh toán.”

 

“Sau năm đầu tiên, phí iOS và Android giảm xuống 15% và chúng tôi sẽ thêm một khoản nhỏ vào đó, tùy thuộc vào số lượng,” Musk nói thêm trong tweet.

 

Với tính năng Đăng ký mới, người dùng Twitter có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp cho những người theo dõi của họ quyền truy cập vào nội dung thưởng và huy hiệu giúp trò chuyện và kết nối dễ dàng hơn, theo trang Đăng ký được tìm thấy trong phần Kiếm tiền trên nền tảng.

Xem thêm:

Các điều kiện để bật nội dung kiếm tiền

Nhiều tính năng sẽ được thêm vào để giúp tạo và chia sẻ nội dung với người đăng ký, trang này cho biết. Ưu đãi Đăng ký đang được triển khai cho một nhóm nhỏ người dùng và người dùng Twitter được mời kiểm tra tính đủ điều kiện của họ trên trang Đăng ký. Các yêu cầu đủ điều kiện hiện tại bao gồm ít nhất 18 tuổi, có 25 tweet trong 30 ngày qua và có ít nhất 500 người theo dõi, theo như trang điều kiện và điều khoản của Twitter.

Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền
Các điều kiện để bật nội dung kiếm tiền

“Mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa sự thịnh vượng của người sáng tạo,” Musk nói trong một tweet. “Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể rời khỏi nền tảng của chúng tôi và mang theo các tác phẩm của mình. Việc tham gia hay thoát đều hết sức dễ dàng.”

Xem thêm:

Các tính năng khác

Tin tức Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền xuất hiện cùng ngày với thông báo rằng “Chim Xanh” đã hợp tác với nền tảng đầu tư xã hội eToro để cho phép người dùng giao dịch tài sản tài chính. Tính năng này đã ra mắt vào thứ Năm trên ứng dụng Twitter, cho phép người dùng kiểm tra thị trường và mua và bán cổ phiếu, tiền điện tử và các tài sản khác.

Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền
Các tính năng khác

Các dịch vụ mới cũng xuất hiện khoảng hai tuần sau khi tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Musk đặt mục tiêu biến Twitter trở thành một phần quan trọng trong đời sống tài chính của người dùng và do đó nâng giá trị của công ty từ 20 tỷ đô la hiện tại lên 250 tỷ đô la.

Kết luận

Việc Twitter cho phép người dùng bật nội dung kiếm tiền có lẽ là một tin rất vui đối với những nhà sáng tạo nội dung. Khi họ đã có sẵn một lượng lớn các follower trung thành rồi, đây là lúc để họ có thể kiếm tiền. Để biết khi nào chương trình này được áp dụng ở Việt Nam, bạn hãy theo dõi mục tin tức hot 24h ở đây.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng