watchOS 10 có thay đổi mới ở đợt phát hành tiếp theo?

watchOS 10 có thay đổi mới ở đợt phát hành tiếp theo?

05/04/2023

283

0

Chia sẻ lên Facebook
watchOS 10 có thay đổi mới ở đợt phát hành tiếp theo?

Apple sẽ công bố hệ điều hành watchOS 10 có thay đổi mới tại sự kiện WWDC 2023 đang rất được mong chờ, theo như các tin tức hot 24h gần nhất.  Mặc dù trọng tâm chính của WWDC có thể là tai nghe thực tế ảo hỗn hợp của Apple, nhưng chúng ta vẫn sẽ thấy các bản cập nhật phần mềm với iOS 17, iPadOS 17, watchOS 10 và macOS 14. Cụ thể, tờ Bloomberg đã cho biết watchOS 10 có thể là một “bản nâng cấp khá nhiều” với “những thay đổi đáng chú ý”, đặc biệt là giao diện người dùng. Sau đây là các suy đoán của chuyên gia về cách watchOS 10 có thay đổi mới như thế nào.

Nhiều mặt đồng hồ hơn với chế độ tối

Trên Apple Watch Ultra, bạn có mặt đồng hồ Wayfinder độc quyền, siêu tùy biến và có một tính năng gọn gàng mà bạn không thấy ở các mặt đồng hồ Apple Watch khác — chế độ ban đêm. Khi bạn kích hoạt chế độ ban đêm với Digital Crown, toàn bộ mặt đồng hồ sẽ chuyển sang màu đỏ với độ tương phản cao, giúp bạn dễ dàng xem vào ban đêm.

watchOS 10 có thay đổi mới
Nhiều mặt đồng hồ hơn với chế độ tối

Các chuyên gia nghĩ rằng một số mặt đồng hồ khác sẽ được hưởng lợi từ chế độ ban đêm, cụ thể là mặt Chronograph, Chronograph Pro và Infograph. Điều này sẽ làm cho mặt đồng hồ dễ đọc hơn vào ban đêm và cung cấp cho chúng ta nhiều tùy chọn hơn về cách hiển thị mặt đồng hồ. Và nếu chúng ta thậm chí có thể đặt lịch để kích hoạt chế độ ban đêm/tối sau khi mặt trời lặn, thì điều đó có thể còn tốt hơn nữa.

Xem thêm:

Chế độ nghỉ ngơi

Một trong những phàn nàn lớn nhất về Apple Watch là không có chế độ nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn giữ chuỗi thành tích thì bạn phải đạt được mục tiêu của mình mỗi ngày để duy trì nó — ngay cả khi bạn ốm nặng và nằm liệt giường, hoặc vừa trải qua phẫu thuật và cần hồi phục.

watchOS 10 có thay đổi mới
Chế độ nghỉ ngơi

Trong những tình huống như vậy, việc chủ động và di chuyển có thể cực kỳ khó khăn. Vì thế Apple Watch cần có chế độ nghỉ ngơi, như các đối thủ khác. Các thiết bị đeo thông minh khác, chẳng hạn như Oura Ring, có chế độ nghỉ ngơi mà bạn có thể kích hoạt khi cảm thấy không đạt trạng thái 100% và cần hồi phục. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến các chuỗi thành tích hiện tại của bạn, bởi vì mọi người không phải là máy móc; thỉnh thoảng nghỉ ngơi để hồi phục là tốt. Apple thực sự nên thêm một số loại “chế độ nghỉ ngơi” khi watchOS 10 có thay đổi mới, vì vậy có lẽ chúng ta sẽ thấy nó trong năm nay.

Xem thêm:

 

Chế độ khóa cho màn hình cảm ứng

Apple Watch Series 5 là một trong những bản nâng cấp lớn nhất cho dòng sản phẩm Apple Watch, vì nó đã giới thiệu màn hình luôn bật. Tuy nhiên, dù tuyệt vời như thế nào, tính năng này cũng mang đến những vấn đề riêng. Ví dụ như bạn đã bao giờ khoanh tay trước ngực và vô tình “chạm” vào thứ gì đó trên màn hình luôn bật của Apple Watch chưa? Đó là điều có thể dễ dàng xảy ra và cực kỳ gây khó chịu.

watchOS 10 có thay đổi mới
Chế độ khóa cho màn hình cảm ứng

Người dùng hy vọng rằng watchOS 10 có thay đổi mới với một số loại cài đặt độ nhạy cảm ứng trong watchOS 10 hoặc thậm chí là một loại tính năng “khóa trẻ em”. Dù bằng cách nào, sẽ rất hữu ích nếu bạn không vô tình chạm vào màn hình.

Tính năng Live Activities

Trong iOS 16.1, Apple đã phát hành hỗ trợ cho Live Activities, mặc dù việc triển khai các ứng dụng được hỗ trợ cho tính năng này có vẻ hơi chậm. Live Activities là các thông báo kịp thời và chứa thông tin được cập nhật theo thời gian thực. Điều này hữu ích cho những thứ như ứng dụng giao đồ ăn, tỷ số thể thao, theo dõi chuyến bay, thời tiết, ứng dụng nấu ăn, v.v.

watchOS 10 có thay đổi mới
Tính năng Live Activities

Tuy nhiên, thông báo của watchOS vẫn không hỗ trợ Live Activities, nhưng có lẽ điều này có thể thay đổi khi watchOS 10 có thay đổi mới. Sẽ rất tiện nếu bạn chỉ cần liếc qua cổ tay để biết khi nào xe taxi đến, thay vì rút iPhone ra khỏi túi. Hoặc nếu bạn để quên điện thoại ở phòng khác nhưng đang băn khoăn không biết khi nào đơn hàng sẽ đến, bạn chỉ cần kiểm tra trong tích tắc thông qua Apple Watch của mình.

Kết luận

Vì chưa có nhiều thông tin, nên đó là những gì mà các chuyên gia công nghệ 24h hy vọng khi mà watchOS 10 có thay đổi mới. Apple Watch đã luôn là một mặt hàng cực kỳ hot của nhà Táo. Vì thế việc giới thiệu các tính năng đột phá như trên sẽ làm người dùng hài lòng rất nhiều.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng