Công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023: sự bắt đầu của một kỷ nguyên công nghệ mới?

Công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023: sự bắt đầu của một kỷ nguyên công nghệ mới?

04/04/2023

293

0

Chia sẻ lên Facebook
Công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023: sự bắt đầu của một kỷ nguyên công nghệ mới?

Có nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực đã khẳng định rằng sản phẩm VR hoặc AR của Apple sẽ không được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023. Tuy nhiên, một nhà báo công nghệ nổi tiếng lại cho rằng điều ngược lại, rằng buổi giới thiệu công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023 sẽ trở thành một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp nhà Táo. Cùng công nghệ 24h cập nhật những tin tức hot về sự kiện này.

Công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023

Thông tin cho biết rằng Apple đang được đồn đoán sẽ trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực tế mở rộng trên toàn cầu. Sự việc này đã gây ra nhiều tranh luận và thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội về cách mà công ty sẽ thực hiện điều này. Theo dự đoán mới nhất từ Mark Gurman, Apple sẽ giới thiệu dự án thực tế mở rộng tại sự kiện WWDC 2023.

công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023
Công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023

Có thể Apple sẽ giới thiệu thiết bị đeo thực tế mở rộng tại sự kiện này.

Theo báo cáo trên Bloomberg, đây được xem là "một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch sử của Apple" bởi đây là bước đầu tiên của họ vào "kỷ nguyên hậu iPhone". Ngoài ra, xrOS và SDK là hai yếu tố cần thiết để truyền cảm hứng cho khán giả trong sự kiện khi họ chứng kiến thiết bị thực tế ảo đầu tiên vào ngày 5/6/2023.

công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023 có gì đặc biệt?
Có thể Apple sẽ giới thiệu thiết bị đeo thực tế mở rộng

Notebookcheck nhận định đây là canh bạc mà Apple đang đánh cược 

Sự đầu tư vào thị trường XR vẫn được xem như một trong những thử thách lớn nhất mà Apple đã từng đối mặt: Tạm thời bỏ qua việc nâng cấp màn hình ProMotion hoặc Retina để tập trung vào việc phát triển các thiết bị đeo. Điều này có thể giải thích lý do tại sao các nhà sản xuất thiết bị đang chuẩn bị ra mắt các phiên bản Mac và MacBook mới vào năm 2023.

Xem thêm:

Áp dụng thực tế mở rộng vào các thiết bị khác của Apple

Chức năng liên tục cho phép bạn sử dụng iPhone của mình làm máy ảnh cho máy tính Mac. Bạn có thể tiến hành hoặc nhận cuộc gọi mà không cần lấy iPhone ra; máy tính Mac của bạn có thể tự động mở khóa khi bạn đeo Apple Watch và nhiều chức năng khác nữa.

Apple mang tính năng liên tục vào thực tế ảo mở rộng
Áp dụng thực tế mở rộng vào các thiết bị khác của Apple
tính năng thực tế ảo của apple có gì nổi bật
Áp dụng thực tế mở rộng của Apple

Theo thông tin từ Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu công bố tuần trước, Apple đã được cấp bằng sáng chế mang tên "Multi-Device Continuity for use with Extended Reality (XR) System" (Tính liên tục đa thiết bị cho hệ thống thực tế mở rộng), trong đó mô tả cách tai nghe sẽ được kết nối với các thiết bị Apple khác trong tương lai.

Bằng sáng chế của Apple cho thấy Apple mang tính năng liên tục vào thực tế ảo mở rộng
Thực tế ảo mở rộng (FIG.2)

Bằng sáng chế của Apple cho thấy Apple mang tính năng liên tục vào thực tế ảo mở rộng (FIG.2).

Khi sử dụng tai nghe để kiểm tra email trên iPhone, một giao diện ứng dụng mail sẽ hiển thị trên màn hình. Người dùng có thể tương tác thông qua cử chỉ hoặc ánh mắt và cũng có thể di chuyển giao diện email từ màn hình iPhone sang thế giới thực tế ảo để phóng to và thực hiện các thao tác gửi/nhận email và các hoạt động khác.

Bằng sáng chế của Apple cho thấy Apple mang tính năng liên tục vào thực tế ảo mở rộng
HomePod trong tầm nhìn

Trong trường hợp khác, người sử dụng tai nghe có thể thực hiện các thao tác tương tự trên HomePod. Khi thấy HomePod trong tầm nhìn, người dùng có thể trực tiếp xem giao diện điều khiển âm lượng trong giao diện ảo và có thể điều chỉnh nó.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại.
  • Miễn phí 100% app Chat GPT trên iOS và Android ở Việt Nam.

 

Sự kiện ra mắt công nghệ thực tế mở rộng của Apple tại WWDC 2023 được dự đoán sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của Apple sau huyền thoại iphone. Cùng đợi đến ngày 5/6/2023 để chiêm ngưỡng những cải tiến công nghệ được mong chờ nhất năm nay của Apple.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng