Sự kiện WWDC 2023 khi nào diễn ra? Có gì hot không?

Sự kiện WWDC 2023 khi nào diễn ra? Có gì hot không?

31/03/2023

357

0

Chia sẻ lên Facebook
Sự kiện WWDC 2023 khi nào diễn ra? Có gì hot không?

Sự kiện hot nhất tiếp theo của Apple, WWDC 2023 khi nào diễn ra? Gần đây, Apple đã chính thức xác nhận ngày tổ chức WWDC 2023. Đây là sự kiện mà công ty sẽ ra mắt các công nghệ đang được chờ đợi là iOS 17, iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10, v.v.

WWDC 2023 là gì?

WWDC (Worldwide Developers Conference) là Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Toàn Cầu và dành riêng cho các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba tạo ứng dụng cho các nền tảng của Apple: iPhone, iPad, Mac, v.v. Apple sẽ mời các developer tham gia vào các lớp học, hội thảo và workshop của công ty để tìm hiểu về những thay đổi trên toàn hệ thống của các nền tảng phần mềm chính trong tương lai. Từ đó, các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng của mình theo đó.

WWDC 2023 khi nào diễn ra
WWDC 2023 là gì?

WWDC 2023 là cơ hội để Apple công bố các phiên bản tiếp theo của phần mềm dành cho iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, v.v. Mặc dù WWDC chủ yếu là sự kiện lấy nhà phát triển làm trung tâm với nhiều hội thảo, phiên giải thích mã chuyên sâu và phiên, nhưng thường có điều gì đó khiến người tiêu dùng bình thường hào hứng và điều đó có thể đúng hơn hầu hết trong năm 2023.

Xem thêm:

WWDC 2023 khi nào diễn ra?

WWDC sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6, với một sự kiện trực tiếp đặc biệt vào ngày khai mạc. Tất cả những điều thú vị xảy ra vào ngày đầu tiên. Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành iOS 17, iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10 và có thể là một số tính năng khác tại bài phát biểu quan trọng của mình. Bài phát biểu chính thường bắt đầu lúc 10 giờ sáng vào Thứ Hai (12 giờ đêm Chủ Nhật ở Việt Nam), tiếp theo là sự kiện Platforms State of the Union lúc 1 giờ chiều. Lễ trao giải Apple Design sẽ diễn ra vào cuối ngày hôm đó.

WWDC 2023 khi nào diễn ra
WWDC 2023 khi nào diễn ra?

Toàn bộ sự kiện WWDC 2023 sẽ được phát trực tuyến. Apple sẽ có một “trải nghiệm trực tiếp đặc biệt” dành cho một số nhà phát triển và sinh viên để xem bài phát biểu quan trọng trực tiếp tại Apple Park—nhưng sự kiện này sẽ được phát trực tiếp để cả thế giới cùng xem. Apple sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc cho tất cả trên trang web của mình và các nơi khác như YouTube hoặc Apple TV.

Xem thêm: 

Các công bố đáng mong đợi ở WWDC 2023

iOS 17

Đây sẽ là trọng tâm của sự kiện đơn giản chỉ vì số lượng người dùng iPhone trên thế giới là quá lớn. Nếu bạn có một chiếc iPhone được sản xuất trong vòng 5 năm qua, bạn có thể cài đặt phiên bản iOS 17 khi nó được phát hành vào mùa thu năm 2023.

WWDC 2023 khi nào diễn ra
iOS 17

Nhưng trước đó, họ cần phải vượt qua quá trình thử nghiệm beta đã. iOS 17 dự kiến được công bố tại WWDC 2023, sau đó phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển đã đăng ký gần như ngay sau bài phát biểu quan trọng. Sau đó, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng thử bản beta. Dự kiến vài tuần sau đó, bản beta công khai sẽ có sẵn cho tất cả những ai muốn test các tính năng mới này. Vì mới chỉ là bản beta nên bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các lỗi, bug trên đó. Thậm chí bản beta này còn có thể làm hư thiết bị của bạn.

 

Trong vài tháng tới, nhà phát triển và bản beta công khai sẽ trải qua quá trình thử nghiệm trong đó các tính năng sẽ được điều chỉnh, thay đổi, sửa lỗi và cập nhật cho đến khi chúng ta thấy được bản phát hành công khai iOS 17.0 hoàn chỉnh, rất có thể là vào tháng 9.

iPadOS 17

Hệ điều hành mới nhất dành cho những ai sử dụng iPad, iPadOS 17, sẽ được tích hợp hầu hết các tính năng mới của iOS 17, nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với giao diện lớn của iPad. Khi hai hệ điều hành di động của Apple tách ra vào năm 2019, chúng giống nhau ở hầu hết các khía cạnh, nhưng phiên bản iPad đang dần đi vào lĩnh vực riêng của nó.

WWDC 2023 khi nào diễn ra
iPadOS 17

Trong năm 2022, Apple đã phát hành iPadOS 16 một tháng sau khi phát hành iOS 16. Vì vậy, có thể hai phiên bản 17 cũng sẽ không ra mắt cùng một lúc.

MacOS 14

WWDC 2023 khi nào diễn ra
MacOS 14

Sau khi đã tung ra macOS Ventura, Apple sẽ giới thiệu điều gì ở WWDC 2023? Các chuyên gia công nghệ 24h chắc chắn đó sẽ là phiên bản macOS 14.0. Điều khó đoán nhất là Apple sẽ lấy địa danh nào ở California để đặt tên cho phiên bản này. Cho đến nay chúng ta đã có Mavericks, Yosemite, El Capitan, Sierra, High Sierra, Mojave, Catalina, Big Sur, Monterey và Ventura. Liệu đây có thể là năm Apple thực hiện một thay đổi lớn khác trong quy ước đặt tên của mình không?

Lời kết

Giờ đây khi Apple đã chính thức công bố sự kiện WWDC 2023 khi nào diễn ra, các fan nhà Táo lại có dịp đứng ngồi không yên. Những phần mềm, phần cứng mà Apple dự kiến giới thiệu hứa hẹn sẽ gây bão thị trường công nghệ 24h. Và cho dù đó là gì, chắc chắn nó sẽ là tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng