BẢO HIỂM DU HỌC THỤY SĨ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

BẢO HIỂM DU HỌC THỤY SĨ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

14/06/2024

768

0

Chia sẻ lên Facebook
BẢO HIỂM DU HỌC THỤY SĨ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Bảo hiểm du học Thụy Sĩ được xem là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn muốn du học Thụy Sĩ. Có bảo hiểm du học Thụy Sĩ cũng là một cách giúp bạn giảm thiểu được rủi ro và chi phí khi du học. Vậy làm sao để có thể lựa chọn cho mình một loại bảo hiểm du học Thụy Sĩ phù hợp nhất, chúng ta hãy cùng đến với chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn du học Thụy Sĩ.

Tại sao sinh viên quốc tế nên có bảo hiểm du học Thụy Sĩ?

Tất cả các cựu du học sinh Thụy Sĩ đều có bảo hiểm sức khỏe khi học tập tại đây. Vì đây là một tiêu chuẩn du học Thụy Sĩ bắt buộc đối với các sinh viên sẽ theo đuổi con đường giáo dục tại đất nước này. 

Các chuyên gia tư vấn du học cũng chỉ rõ có bảo hiểm du học Thụy Sĩ sẽ giúp bạn bớt đi gánh nặng kinh tế, nhất là đối với những sinh viên có kinh tế eo hẹp. 

Tuy nhiên tại Thụy Sĩ có một loại bảo hiểm là Bảo hiểm y tế bắt buộc ở Thụy Sĩ với mức chi trả khá cao. Ví dụ, vào năm 2021, một thanh niên 20 tuổi ở Zurich sẽ trả từ 332 đến 527,70 franc Thụy Sĩ mỗi tháng (tùy thuộc vào công ty bảo hiểm được sử dụng) cho bảo hiểm y tế bắt buộc tiêu chuẩn với bảo hiểm tai nạn và khoản khấu trừ 300 franc. Ngay cả những chính sách rẻ nhất hiện có (dịch vụ chăm sóc được quản lý với khoản khấu trừ 2500 franc) vẫn sẽ có mức phí tương tự cho một người trưởng thành trẻ tuổi từ 183,80 đến 347 franc mỗi tháng.

Có thể thấy chi phí cho bảo hiểm du học Thụy Sĩ bắt buộc này khá đắt đỏ nên nhiều sinh viên thắc mắc liệu họ có thể sử dụng các loại bảo hiểm thay thế khác hay không. Câu trả lời là có, bạn cần chứng minh được mình có một loại bảo hiểm du học Thụy Sĩ tương đương Bảo hiểm y tế bắt buộc Thụy Sĩ và sau đó nộp đơn xin miễn đăng ký Bảo hiểm bắt buộc. Nhưng chỉ áp dụng cho các trường hợp có thời gian lưu trú trên 6 năm. 

Nếu bạn cần chứng minh rằng bạn có bảo hiểm du học Thụy Sĩ trước khi bạn có thể xin các loại visa du học Thụy Sĩ  hoặc giấy phép cư trú vào Thụy Sĩ, thì bạn có thể cần phải nộp đơn xin miễn Bảo hiểm y tế bắt buộc ngay khi chưa nhập cảnh Thụy Sĩ.  Đây cũng là một phần bắt buộc trong bộ hồ sơ du học Thụy Sĩ.

Các loại bảo hiểm du học Thụy Sĩ hiện có

Bảo hiểm sinh viên nước ngoài từ các nhà cung cấp bảo hiểm Thụy Sĩ

Một số nhà cung cấp bảo hiểm du học Thụy Sĩ có những chính sách bảo hiểm đặc thù dành cho sinh viên nước ngoài. Các chính sách này được chấp nhận thay thế cho bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ và ở hầu hết các bang, nhưng phí bảo hiểm được tính thấp hơn nhiều so với phí bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ. Phí bảo hiểm cho các chính sách này thường là một phần ba phí bảo hiểm được tính cho các chính sách bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ, với các chính sách bảo hiểm sức khỏe sinh viên nước ngoài rẻ nhất rẻ hơn gần mười lần so với các chính sách bảo hiểm y tế bắt buộc đắt nhất của Thụy Sĩ.

bảo hiểm du học thụy sĩ
Đâu là những bảo hiểm du học Thụy Sĩ tương đương cho bảo hiểm y tế bắt buộc Thụy Sĩ?
  • Chăm sóc giáo dục từ Groupe Mutuel, một nhà cung cấp bảo hiểm y tế lớn của Thụy Sĩ, dành cho sinh viên nước ngoài tạm trú tại Thụy Sĩ. Các khoản khấu trừ từ 0 đến 500 franc (bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ thông thường có các khoản khấu trừ từ 300 đến 2500 franc) mà không có phí bảo hiểm (không giống như bảo hiểm bắt buộc tiêu chuẩn của Thụy Sĩ có khoản thanh toán đồng bảo hiểm 10% lên đến giới hạn hàng năm là 700 franc). Bảo hiểm này cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản mà bạn nhận được từ bảo hiểm Thụy Sĩ bắt buộc. Ngoài ra, bạn nhận được bảo hiểm y tế hợp pháp lên đến 300.000 franc cho mỗi trường hợp và bảo hiểm nhân thọ nếu tử vong do tai nạn trị giá 10.000 franc
    Bảo hiểm này thường được cung cấp thông qua các tổ chức giáo dục. Chỉ có các bang Aargau và Neuchâtel không chấp nhận chính sách Chăm sóc giáo dục từ Groupe Mutuel như một sự thay thế bảo hiểm bắt buộc. 
  • Studentpass từ Swisscare , một nhà cung cấp bảo hiểm y tế quốc tế của Thụy Sĩ , là một lựa chọn khác. Bảo hiểm sinh viên này có thể được đăng ký trực tuyến và được chấp nhận bởi tất cả các bang ở Thụy Sĩ. Các chính sách được bảo lãnh bởi công ty bảo hiểm Thụy Sĩ Helvetia .
  • Chăm sóc sinh viên từ Swica . Nhà cung cấp bảo hiểm y tế lớn của Thụy Sĩ Swica cung cấp chính sách Chăm sóc sinh viên cho sinh viên nước ngoài với mức bảo hiểm tương đương với bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ. Bạn có thể chọn khoản khấu trừ 300 hoặc 500 franc. Không giống như bảo hiểm y tế bắt buộc, bạn không phải trả tiền bảo hiểm. Phí bảo hiểm hàng tháng là 91,70 franc (khoản khấu trừ 500 franc) hoặc 96 franc (khoản khấu trừ 300 franc) cho sinh viên nước ngoài từ 19 đến 25 tuổi cư trú tại Zurich. Sinh viên trong độ tuổi từ 26 đến 35 trả 114,60 franc mỗi tháng cho mô hình được khấu trừ cao nhất. Phí bảo hiểm có thể cao hơn đối với sinh viên ở các bang khác.

Bảo hiểm sức khỏe sinh viên từ các công ty bảo hiểm nước ngoài do các công ty môi giới Thụy Sĩ cung cấp

  • Cố vấn Bảo hiểm Thụy Sĩ cung cấp bảo hiểm sức khỏe sinh viên cho sinh viên nước ngoài tại Đại học Zurich, Đại học Geneva, Đại học St.Gallen và nhiều cơ sở giáo dục khác của Thụy Sĩ. Hợp đồng bảo hiểm được bảo lãnh bởi nhà cung cấp bảo hiểm MGEN IB của Pháp. Nó được chấp nhận để thay thế cho bảo hiểm bắt buộc ở tất cả các bang của Thụy Sĩ ngoại trừ Aargau, Valais và Ticino. Bạn có thể chọn từ một loạt các khoản khấu trừ hàng năm từ 100 đến 1500 franc. Khoản khấu trừ 1500 CHF luôn áp dụng cho người lớn từ 30 tuổi trở lên. Phí bảo hiểm bắt đầu từ 59 CHF mỗi tháng cho người lớn đến 29 tuổi và 129 CHF cho người lớn từ 30 đến 60 tuổi.
bảo hiểm du học Thụy Sĩ
Bảo hiểm du học Thụy Sĩ của Golden care
  • StudentCover từ Golden Care , một nhà cung cấp bảo hiểm y tế quốc tế của Thụy Sĩ, là một lựa chọn thay thế cho sinh viên nước ngoài học tại Bang Vaud, nơi nó được chấp nhận như một loại bảo hiểm y tế bắt buộc tương đương. Các chính sách được bảo lãnh bởi nhà cung cấp bảo hiểm Kane PCC Global Health and Accident Cell của Anh. Bảo hiểm này có giá trị lên đến 1 triệu franc, thanh toán trực tiếp các hóa đơn viện phí và tai nạn và bảo hiểm cho thời gian nằm viện và điều trị ngoại trú trên toàn thế giới. Khoản khấu trừ cho việc chăm sóc ở Thụy Sĩ giống với khoản khấu trừ của bảo hiểm y tế Thụy Sĩ bắt buộc (bạn chọn từ 300 đến 2500 franc). Khoản khấu trừ 75 franc áp dụng cho tất cả các chi phí y tế được đài thọ khác trên cơ sở mỗi yêu cầu.

Các loại bảo hiểm du học Thụy Sĩ được liệt kê ở trên chính là lựa chọn hấp dẫn cho bạn nếu bạn muốn được miễn Bảo hiểm y tế Thụy Sĩ. Đặc biệt theo các chuyên gia tư vấn phí bảo hiểm bạn phải trả cho bảo hiểm sức khỏe sinh viên nước ngoài do các công ty bảo hiểm Thụy Sĩ cung cấp bằng khoảng một phần ba phí bảo hiểm mà bạn phải trả cho bảo hiểm y tế Thụy Sĩ bắt buộc. Dành thời gian đăng ký bảo du học Thụy Sĩ và yêu cầu miễn bảo hiểm y tế Thụy Sĩ bắt buộc có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn franc Thụy Sĩ mỗi năm.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng