9 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh đảm bảo KPI

9 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh đảm bảo KPI

07/05/2024

314

0

Chia sẻ lên Facebook
9 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh đảm bảo KPI

Nếu làm sale, bạn nên biết 9 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh sau đây để đảm bảo KPI mỗi tháng. Đây là những bí quyết được chia sẻ từ chính những chuyên gia sale giỏi tại nhiều doanh nghiệp hiện nay, được Topchuyengia tổng hợp lại để bạn tham khảo.

Tìm kiếm khách hàng qua telesale

Không bất ngờ khi telesale là một phương pháp phổ biến, mang tính “top of mind”. Có lẽ vì ai trong chúng ta cũng từng nhận các cuộc điện thoại từ nhân viên telesale. Phương pháp này phổ biến nhất trong các lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, giáo dục, ngân hàng, v.v

Chỉ cần dữ liệu khách hàng và điện thoại, bạn đã tiếp cận được với rất nhiều tệp khách hàng khác nhau rồi. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và công sức, nhân viên kinh doanh cần chọn lọc thật kỹ dữ liệu khách hàng chất lượng và phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng qua các công cụ tìm kiếm

Đây là một phương pháp hiện đại trong những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh. Thực hiện cách này, bạn sẽ để cho khách hàng tự tìm đến mình khi họ có nhu cầu. Giải thích đơn giản, khi khách hàng nhập một từ khóa lên thanh tìm kiếm của Google, doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị của trang kết quả trả về. Hinh thức này còn được gọi là SEO.

Ưu điểm của hình thức này là không tốn nhiều chi phí, không có dòng chữ “được tài trợ” làm cho bài quảng cáo “tự nhiên” hơn. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ phải mất thời gian để xây dựng nội dung cho trang web và đầu tư vào nhân lực triển khai nội dung. Nhưng một khi trang web đã lên top, công việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng qua email marketing

Email marketing cũng là một hình thức tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ biết được địa chỉ email của khách hàng khi họ truy cập trang web và đăng ký nhận thông báo qua email.

Cách này giúp doanh nghiệp truyền thông liên tục về các chương trình, thường xuyên gửi email cũng giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn, cá nhân hóa quảng cáo của doanh nghiệp hơn. Để thu hút khách hàng đăng ký nhận email, bạn có thể tặng kèm cho họ những ưu đãi, voucher giảm giá, v.v

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Hiện nay, đối tượng sử dụng mạng xã hội ngày càng mở rộng. Vì vậy, đầu tư vào quảng cáo hay livestream trên các trang Facebook hay TikTok, Zalo là một trong các cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh. Nhờ vào những thuật toán ngày càng tinh vi của các trang mạng xã hội, người dùng chỉ cần tương tác hoặc xem video ở một lĩnh vực thì họ sẽ ngay lập tức tiếp cận đến nhiều nội dung từ lĩnh vực đó. Mạng xã hội cũng là một kênh để thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng thông qua những bài đăng hay cách thương hiệu tương tác với khách hàng.

Hãy tìm hiểu về chính sách quảng cáo trên những nền tảng mạng xã hội và không ngừng cải thiện nội dung để thu hút thêm những khách hàng mới bạn nhé!

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua khách hàng hiện tại 

Thông thường, khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ chất lượng, khách hàng sẽ có xu hướng giới thiệu cho người thân hay bạn bè trải nghiệm. Vì vậy, chất lượng sản phẩm/ dịch vụ và chương trình chăm sóc sau khi bán hàng là vô cùng quan trọng. Khi họ đã hài lòng, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ giới thiệu cho bạn bè, đánh giá trên trang web, v.v

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng từ cộng đồng

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh theo hướng phát triển bền vững là từ cộng đồng. Cụ thể hơn, doanh nghiệp sẽ chia sẻ những giá trị tích cực thông qua blog, hội nhóm cộng đồng, v.v Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động tích cực trong cộng đồng, nhiều người sẽ ấn tượng và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn hơn. Cách tiếp cận này cũng tạo cho khách hàng tiềm năng sự tự nhiên, không gò ép. 

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng qua các sự kiện, hội thảo, triển lãm

Đây là một cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh có nhiều ưu điểm như:

  • Cơ hội gặp mặt và thuyết phục hàng trăm khách hàng tiềm năng chỉ trong vài giờ của sự kiện. 
  • Chia sẻ những giá trị của doanh nghiệp, kiến thức trong lĩnh vực đến với cộng đồng. 
  • Nâng tầm giá trị của người diễn giả và doanh nghiệp

Tích cực tổ chức hoặc tham gia vào những sự kiện sẽ giúp nhiều khách hàng tiềm năng ấn tượng với doanh nghiệp của bạn. Người ta có xu hướng từ chối mua hàng nhưng không từ chối kiến thức. Vì vậy hãy cho đi kiến thức của mình, bạn sẽ thu hút vô số khách hàng tiềm năng đấy!

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tìm kiếm khách hàng qua người có tầm ảnh hưởng 

Những “influencer” cũng là một cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hiệu quả. Trong xu hướng xem trọng hình ảnh cá nhân như hiện nay, cộng đồng có xu hướng tin dùng những sản phẩm/ dịch vụ được giới thiệu bởi các influencer, Youtuber, TikToker nói chung. Vì vậy, nếu kết nối được với các người có tầm ảnh hưởng, tệp khách hàng của bạn cũng sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Điều cần chú ý ở phương pháp này là lựa chọn influencer có tệp khách hàng phù hợp với dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp và ưu tiên nâng cấp chất lượng của sản phẩm.

cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

 

Tham khảo chuyên gia kinh doanh tại Askany

Trong trường hợp đã thử hết tất cả những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh mà vẫn không tìm được khách hàng, bạn hãy liên hệ những chuyên gia tư vấn tại Askany để xác định vấn đề. Để thử hết tất cả những cách trên, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ không đủ thời gian và nguồn lực. Vì vậy, hãy trao đổi với chuyên gia về tình hình mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, họ sẽ cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

  • Chuyên gia Marketing Nguyễn Đình Nghĩa
  • Chuyên gia Marketing Thân Đức Hòa
  • Chuyên gia Marketing Thảo Nguyễn
  • Chuyên gia Marketing Nguyễn Cao Quyền
  • Chuyên gia Marketing Laevis Nguyễn
  • Chuyên gia Marketing Orlando Nguyen
cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

Tìm kiếm khách hàng là một công việc đầy thử thách nhưng nó cũng mang lại những trải nghiệm thú vị và nguồn lợi nhuận tiềm năng. Hy vọng những thông tin trên của Topchuyengia đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh. Nếu như bạn đã thử hết những cách trên này mà vẫn không thể tìm được khách hàng thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh doanh đến từ Askany để được giúp đỡ kịp thời nhé! Chỉ cần tải ứng dụng (tại CH Play và App Store), trình bày vấn đề là bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người đi trước trong ngành rồi đó! Mở rộng tệp khách hàng của doanh nghiệp nhanh chóng ngay hôm nay!

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng