Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình - Nhận lời khuyên từ chuyên gia

Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình - Nhận lời khuyên từ chuyên gia

09/08/2023

339

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình - Nhận lời khuyên từ chuyên gia

Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình là chủ đề “nhức nhối” mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Chồng ngoại tình là một trong những nguyên nhân gây ra sự tan vỡ của nhiều gia đình. Khi phát hiện ra sự phản bội của chồng, nhiều người vợ cảm thấy tổn thương, giận dữ và muốn trả thù kẻ thứ ba bằng cách đánh ghen. Tuy nhiên, liệu đánh ghen có phải là cách để giải quyết tốt nhất cho vấn đề này? Đánh ghen có thể mang lại những hậu quả gì cho người vợ, cho chồng và cho gia đình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Topchuyengia.

 

Nếu bạn gặp phải những bất ổn tâm lý gây ra từ việc chồng ngoại tình và không biết cách nào để vượt qua nó, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn tâm lý trên ứng dụng Askany để được hỗ trợ ngay bạn nhé.

Đánh ghen là gì?

có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình
Người chồng bảo vệ nhân tình khi vợ đánh ghen

Đánh ghen là hành vi của người vợ khi biết chồng có người khác, dùng lời lẽ hoặc hành động xúc phạm, làm nhục, đe dọa hoặc gây thương tích cho kẻ thứ ba. Đánh ghen có thể diễn ra ở nhiều nơi khác nhau, như nhà riêng, công sở, khách sạn, quán ăn hay giữa phố. Đánh ghen có thể được người vợ tự thực hiện hoặc nhờ người khác giúp đỡ

>>Liên quan: Liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn tình cảm để tìm biện pháp ngay !!!

Tại sao người vợ lại muốn đánh ghen?

Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình
Dưới đây là một số lý do chị em muốn đánh ghen

Người vợ muốn đánh ghen khi biết chồng ngoại tình có thể do nhiều lý do khác nhau, như:

  • Muốn bày tỏ sự giận dữ, căm phẫn và tổn thương của mình.
  • Muốn trả thù kẻ thứ ba đã phá hoại hạnh phúc gia đình mình.
  • Muốn cảnh cáo kẻ thứ ba rút lui và không tiếp tục quan hệ với chồng mình.
  • Muốn làm cho chồng mất lòng tin và tình cảm với kẻ thứ ba.
  • Muốn khẳng định quyền sở hữu và bản quyền của mình trên chồng.
  • Muốn thu hút sự chú ý và thông cảm của xã hội

Nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này thường có suy nghĩ có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình. Để tìm được đáp án thông minh nhất, hãy đọc tiếp bài viết phía dưới.

Xem thêm: 

Phụ nữ có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình không?

có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình
Bạn không nên "giận quá mất khôn" mà hãy luôn tỉnh táo trong mọi chuyện

Bạn đang băn khoăn không biết có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình? Câu trả lời là KHÔNG. Bạn nên biết, đánh ghen khi biết chồng ngoại tình là một hành vi không hợp lý và không được khuyến khích. Đây là những lý do tại sao:

  • Đánh ghen là một việc làm vi phạm pháp luật: Theo Điều 104 Bộ luật Hình sự 2015, “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” sẽ bị xử lý hình sự từ 3 tháng tù đến 10 năm tù, tùy theo mức độ thiệt hại. Ngoài ra, đánh ghen còn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về "Vi phạm quy định về trật tự công cộng.
  • Đánh ghen là mất lòng tự trọng: Khi đánh ghen, người vợ không chỉ làm mất uy tín của mình trước xã hội, mà còn tự làm tổn thương bản thân. Người vợ sẽ bị coi là người thiếu tự tin, thiếu bản lĩnh và thiếu khôn ngoan. Người vợ cũng sẽ bị chồng và kẻ thứ ba khinh thường và xem thường hơn.
  • Đánh ghen là vô ích: Đánh ghen không thể giải quyết được vấn đề căn bản của cuộc hôn nhân, đó là sự mất niềm tin và tình yêu giữa hai người. Đánh ghen cũng không thể khiến cho kẻ thứ ba từ bỏ chồng mình, mà có thể làm cho họ càng gắn bó hơn. Đánh ghen cũng không thể khiến cho chồng quay về với mình, mà có thể làm cho anh ta càng ghét bỏ và xa lánh mình hơn.

Phụ nữ hiện đại nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình
Phụ nữ hiện đại không nên đánh ghen khi chồng ngoại tình

Khi biết chồng ngoại tình, người vợ không nên vội vàng đánh ghen, mà nên bình tĩnh xử lý tình huống. Dưới đây là một số gợi ý cho người vợ:

Tìm hiểu nguyên nhân và mức độ của sự ngoại tình của chồng

Có thể hỏi trực tiếp chồng hoặc tìm cách thu thập thông tin từ nguồn khác. Người vợ cần phải biết rõ chồng có ngoại tình vì lý do gì, với ai, từ bao lâu, có yêu hay chỉ vui chơi, có muốn chia tay hay không…

Nhìn nhận sáng suốt lại cuộc hôn nhân của mình

Người vợ cần phải nhìn nhận lại những điểm mạnh và điểm yếu của mình, của chồng và của cuộc sống chung. Người vợ cần phải suy nghĩ xem mình có đóng góp vào sự ngoại tình của chồng hay không, mình có còn yêu và tin tưởng vào chồng hay không, mình có muốn giữ lại cuộc hôn nhân hay không…

Đưa ra quyết định hợp lý

Người vợ có thể lựa chọn giữa hai phương án: tha thứ hoặc ly hôn. Nếu quyết định tha thứ, người vợ cần phải có sự thoả thuận và cam kết của chồng để cùng nhau xây dựng lại niềm tin và tình yêu. Nếu quyết định ly hôn, người vợ cần phải chuẩn bị tinh thần, tài chính và các thủ tục pháp lý để kết thúc cuộc hôn nhân một cách minh bạch và công bằng.

Phụ nữ nên ưu tiên phát triển bản thân

Người vợ không nên để cho sự ngoại tình của chồng ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mình. Người vợ nên dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, học hỏi, nâng cao kỹ năng, tận hưởng sở thích và kết bạn. Người vợ cũng nên tìm kiếm sự ủng hộ và động viên từ gia đình, bạn bè hoặc các tổ chức tư vấn.

Đừng quên tạo cảm giác an toàn cho người chồng

Đôi khi, nhiều người đàn ông ngoại tình vì họ bị cuốn theo cảm xúc nhất thời hoặc họ chưa thấy được giá trị thực sự của gia đình. Khi xảy ra tình huống này, bạn cần biết cách giúp chồng quay về nhà. Thái độ của bạn trong lúc này cực kỳ quan trọng. Hãy thể hiện mình là một người vợ tốt, luôn dành tình cảm đặc biệt dành cho chồng. Bạn nên cho anh ấy thấy nhà là nơi bình yên mà anh ấy có thể trở về những lúc mệt mỏi, áp lực.

Khi nhận ra sự hi sinh, bao dung của người vợ, anh ấy sẽ biết ơn một nửa của mình. Từ đó, anh ấy sẽ làm mọi cách để giữ tổ ấm và chuộc lỗi với. Bởi vì hơn ai hết, họ nhận ra vợ mới người cho ta cảm giác an toàn nhất, còn nhân tình chỉ là “kẻ vui chơi qua đường”.

 

Vậy có nên đánh ghen khi biết chồng ngoại tình? Câu trả lời chắc chắn là “không nên đánh ghen”. Đây là một hành vi không khôn ngoan và có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho người vợ, cho chồng và cho cả gia đình. Thay vào đó, người vợ có những cách cư xử hợp tình hợp lý hơn như: nói chuyện thẳng thắn với chồng và đưa ra quyết định hợp lý, dành thời gian cho bản thân, bạn bè,... Nếu hôn nhân khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và có những suy nghĩ tiêu cực không lối thoát, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua Askany. Bằng sự tận tâm và kinh nghiệm của mình, họ sẽ tham vấn về tâm lý và cho bạn lời khuyên hợp lý để sớm phục hồi và tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng