Điều kiện để đầu tư định cư Úc (cập nhật mới nhất)

Điều kiện để đầu tư định cư Úc (cập nhật mới nhất)
Hoàng Trúc

13/03/2024

289

0

Chia sẻ lên Facebook
Điều kiện để đầu tư định cư Úc (cập nhật mới nhất)

Đầu tư định cư Úc hiện đang là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Việc đầu tư định cư Úc tuy tốn ít thời gian hơn các hình thức định cư khác nhưng nó yêu cầu khá cao về tài chính. Vậy khi muốn định cư tại Úc thì chúng ta cần phải đáp ứng các điều kiện đầu tư nào? Ở bài viết sau, những người có kinh nghiệm đi trước sẽ hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cho bạn cách để đầu tư định cư tại Úc.

 

Bạn đang ấp ủ giấc mơ định cư Úc cùng gia đình? Bạn muốn tìm hiểu về các chương trình đầu tư định cư Úc và chọn lựa phương án phù hợp nhất? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia định cư Úc dày dặn kinh nghiệm của Askany ngay trong ứng dụng!

Đầu tư định cư Úc là gì?

Đầu tư định cư Úc là quá trình đầu tư vào các chương trình định cư của Chính phủ Úc, nhằm đạt được mục đích có thể định cư tại Úc vĩnh viễn. Chương trình này được thiết kế để thu hút nhà đầu tư từ các quốc gia khác đến đầu tư vào Úc, qua đó tạo điều kiện cho họ định cư và sống tại Úc. Các chương trình định cư Úc bao gồm nhiều loại như chương trình đầu tư doanh nghiệp, chương trình đầu tư vào nhà ở, chương trình đầu tư nông nghiệp, chương trình đầu tư vào trường học và đào tạo, vv.

Đầu tư định cư Úc là gì?
Để tham gia chương trình định cư Úc, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của Chính phủ Úc

Để tham gia chương trình định cư Úc, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của Chính phủ Úc, bao gồm đầu tư tối thiểu vào các lĩnh vực được quy định, có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để tham gia vào các ngành nghề tương ứng với lĩnh vực đầu tư. Sau khi đáp ứng các yêu cầu đó, nhà đầu tư có thể được cấp thị thực định cư tại Úc, cho phép họ nhập cư và định cư tại Úc vĩnh viễn.

Đầu tư định cư Úc mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như được sống tại một trong những quốc gia giàu có, ổn định và phát triển nhất thế giới với nhiều cơ hội việc làm, giáo dục và y tế tốt. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể được hưởng nhiều ưu đãi thuế và các chế độ ưu đãi khác từ Chính phủ Úc. Tuy nhiên, đầu tư định cư Úc cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có số tiền đầu tư lớn và đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Chính phủ Úc.

Điều kiện đầu tư định cư Úc?

Điều kiện đầu tư định cư Úc?
Nhãn

Để đầu tư định cư ở Úc, cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 1. Đáp ứng điều kiện đầu tư tối thiểu: Người đầu tư phải đầu tư tối thiểu 1 triệu AUD vào một trong các kênh đầu tư được chính phủ Úc công nhận.
 2. Đáp ứng điều kiện về kinh nghiệm: Người đầu tư phải có kinh nghiệm kinh doanh trong suốt ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn đầu tư định cư Úc.
 3. Đáp ứng điều kiện về khả năng tài chính: Người đầu tư phải chứng minh được khả năng tài chính để sống và sinh hoạt tại Úc mà không cần sự hỗ trợ từ chính phủ.
 4. Đáp ứng điều kiện về tiếng Anh: Người đầu tư phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể giao tiếp trong đời sống hàng ngày tại Úc.

Ngoài ra, còn có một số yêu cầu khác như đáp ứng các quy định về an ninh, chống khủng bố, tuân thủ các quy định pháp luật Úc, và không có tiền án, tiền sự ở các nước khác.

Các diện visa đầu tư định cư Úc

Các diện visa đầu tư định cư Úc
Các diện visa đầu tư định cư Úc bao gồm

Các diện visa đầu tư định cư Úc bao gồm:

 1. Visa đầu tư định cư (Subclass 188): Đây là diện visa tạm trú có thời hạn 4 năm dành cho những nhà đầu tư định cư tại Úc. Visa này được chia thành 5 tiểu diện, bao gồm: Diện visa đầu tư doanh nghiệp, diện visa đầu tư nhà ở, diện visa đầu tư đô thị, diện visa đầu tư chuyển đổi và diện visa đầu tư nghiên cứu và phát triển.
 2. Visa thường trú đầu tư định cư (Subclass 888): Đây là diện visa thường trú vĩnh viễn dành cho những người đang giữ visa 188 và đã đầu tư và duy trì kinh doanh tại Úc trong vòng 4 năm.
 3. Visa đầu tư chuyển đổi (Subclass 132): Đây là diện visa dành cho những doanh nhân giàu có muốn định cư tại Úc và tạo ra sự phát triển cho nền kinh tế Úc.
 4. Visa nhà ở đầu tư (Subclass 893): Đây là diện visa dành cho những người nước ngoài muốn định cư tại Úc và đã đầu tư vào một căn hộ hoặc nhà riêng tại Úc trong thời gian từ 4 năm trở lên.
 5. Visa doanh nhân có năng lực định cư (Subclass 132): Đây là diện visa dành cho những doanh nhân muốn định cư tại Úc và có năng lực kinh doanh ưu tú.

Quyền lợi khi sở hữu visa 188A/B/C

Visa 188A/B/C là các diện visa đầu tư định cư tại Úc. Sau khi được cấp visa, người đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như sau:

 1. Quyền lưu trú và làm việc tại Úc trong thời hạn của visa, thông thường là từ 4 đến 5 năm.
 2. Quyền tiếp cận với hệ thống y tế và giáo dục hàng đầu của Úc.
 3. Quyền xin công dân Úc sau khi đáp ứng các điều kiện về thời gian lưu trú và đóng góp cho xã hội Úc.
 4. Quyền đầu tư và kinh doanh tại Úc trong các lĩnh vực được phép.
 5. Quyền tham gia các chương trình đào tạo và học tập tại Úc.
 6. Quyền tài trợ cho gia đình và người thân của người đầu tư định cư.
 7. Quyền di chuyển giữa Úc và quốc gia khác một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, để được hưởng các quyền lợi này, người đầu tư cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về thuế, đầu tư và lưu trú tại Úc.

Thời gian và chi phí xin visa 188

Thời gian và chi phí xin visa 188 ở Úc phụ thuộc vào loại visa 188A/B/C và thời gian xử lý của Cơ quan Di trú Úc.

Thời gian xử lý visa 188A (doanh nhân) thường là khoảng 6 tháng, trong khi visa 188B (nhà đầu tư) và 188C (doanh nghiệp tư nhân) có thể mất từ 12 đến 15 tháng để được xử lý.

đầu tư định cư Úc

Chi phí xin visa 188 cũng phụ thuộc vào loại visa và tình trạng gia đình của người nộp đơn. Tuy nhiên, chi phí thường bao gồm phí nộp đơn và phí xét duyệt đơn.

Ví dụ, chi phí nộp đơn visa 188A là khoảng 7.880 AUD cho người đơn lẻ, và phí xét duyệt đơn có thể là 4.045 AUD. Ngoài ra, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ của một chuyên gia tư vấn di trú, chi phí này cũng sẽ được tính thêm.

Vì vậy, trước khi nộp đơn xin visa 188, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình và chi phí để chuẩn bị tài chính và thời gian đầy đủ.

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm đầu tư định cư Úc từ những người đi trước. Đây là mọi thông tin bạn cần nắm để chuẩn bị hồ sơ và tài chính sang Úc định cư. Nhưng đây vẫn là 1 cách đầu tư tài chính quốc tế nên các thủ tục sẽ khá rườm rà. Vì thế bạn cần có một chuyên gia hoặc người đã có kinh nghiệm thực tiễn ở Úc để họ có thể tư vấn cho bạn về việc đầu tư tài chính đi Úc này. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng dành cho việc tư vấn kinh doanh, đầu tư với các chuyên gia đầu tư tài chính hàng đầu hoặc những người từng trải ở mọi lĩnh vực hiện nay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng