LÀM SAO ĐỂ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

LÀM SAO ĐỂ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?
Thanh Tuyền

11/01/2023

814

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Làm sao để du học Canada không cần chứng minh tài chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể hay không? Tin vui cho bạn là có thể du học Canada không cần chứng minh tài chính. Nhưng bằng cách nào thì hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu nhé. 

 

Làm sao để du học Canada không cần chứng minh tài chính? 

Tổng quan về chương trình du học Canada SDS

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể nhận được giấy phép du học nhanh hơn thông qua hình thức du học Canada diện SDS. Nếu bạn muốn biết xin visa du học Canada mất bao lâu thì thông thường sẽ mất tới 90 ngày để bạn có được visa nhưng nếu du học Canada diện SDS chỉ cần xử lý trong vòng 20 ngày.

Để đủ điều kiện cho du học Canada diện SDS, bạn phải là cư dân của một trong các quốc gia sau:

 • Antigua và Barbuda
 • Brazil
 • Trung Quốc
 • Colombia
 • Costa Rica
 • Ấn Độ
 • Maroc
 • Pakistan
 • Peru
 • Phi-líp-pin
 • Saint Vincent và Grenadines
 • Senegal
 • Trinidad và Tobago
 • Việt Nam

Giấy tờ du học Canada diện SDS cần những gì? 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện SDS thì cần có giấy tờ gì? Để đăng ký thông qua chương trình SDS, bạn phải có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) $ 10.000 CAN. GIC là một khoản đầu tư của Canada có tỷ lệ hoàn vốn được đảm bảo trong một khoảng thời gian cố định. Hầu hết các ngân hàng lớn, bao gồm cả RBC, đều cung cấp GIC. 

 

Sau khi mua GIC từ ngân hàng, họ phải cung cấp cho bạn thư xác nhận, chứng chỉ GIC, Xác nhận Hướng đầu tư hoặc Xác nhận Số dư Đầu tư để làm bằng chứng cho việc mua hàng của bạn. GIC sẽ được ngân hàng phát hành giữ trong tài khoản đầu tư hoặc tài khoản sinh viên mà bạn không thể truy cập cho đến khi nhập cảnh vào Canada. Khi bạn đến nơi, ngân hàng sẽ xác nhận danh tính của bạn và chuyển tiền cho bạn dưới dạng một lần hoặc trả góp hàng tháng hoặc hai tháng trong vòng 10 đến 12 tháng. 

RBC GIC hoạt động như thế nào đối với sinh viên quốc tế?

Chương trình Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo dành cho Sinh viên Quốc tế (GIC) của RBC được thiết kế đặc biệt để giúp những người mới đủ điều kiện đã được chấp nhận vào DLI. GIC được mua thông qua chương trình của RBC giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ tài chính cần thiết để xin giấy phép du học Canada dễ dàng hơn, cho phép truy cập vào quy trình xin giấy phép du học SDS nhanh chóng và cung cấp cho bạn một nguồn tiền đảm bảo khi bạn đến Canada. Để yên tâm, quỹ của bạn sẽ được bảo vệ bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Canada (CDIC) . 

Cách gửi đơn đăng ký SDS

Sau khi bạn có thư chấp nhận và GIC trong tay, cùng với các tài liệu hỗ trợ khác, bạn có thể du học Canada không cần chứng minh tài chính bằng cách đăng ký chương trình SDS trực tuyến. Lưu ý: không có ứng dụng giấy cho SDS. Trước khi đăng ký trực tuyến, hãy tham khảo hướng dẫn này để điền vào các biểu mẫu của bạn và đảm bảo rằng bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hợp lệ để thanh toán phí sinh trắc học (nếu được yêu cầu, dựa trên quốc gia xuất xứ của bạn). Sau khi nộp đơn, nếu yêu cầu sinh trắc học như dấu vân tay và ảnh, bạn sẽ nhận được một lá thư cho bạn biết địa điểm và cách hoàn thành bước này. 

Du học Canada có cần phỏng vấn không? 

du học canada không cần chứng minh tài chính
Du học Canada không cần phỏng vấn có được không?

Du học Canada có cần phỏng vấn không cũng là một vấn đề được quan tâm. Thông thường du học Canada không cần phỏng vấn trừ khi bạn đang xin visa du học. Hoặc nếu giấy tờ của bạn có vấn đề thì cũng sẽ được yêu cầu phỏng vấn để đối chiếu xác thực. 

Xem thêm: du học Canada có được làm thêm không?

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính là có thể chỉ bằng cách du học diện SDS. Canada là một trong những điểm đến du học hàng đầu thế giới để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn. Du học Canada phải là một trải nghiệm vui vẻ và thú vị, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải được tư vấn chuẩn bị kịp thời để tránh các vấn đề hoặc sự chậm trễ không cần thiết.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng