DU HỌC HÀN CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

DU HỌC HÀN CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?
Hoàng Thi

05/01/2023

743

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

Du học Hàn cần quan tâm đến khoản phí nào hay chi phí du học Hàn 1 năm bao nhiêu, nếu bạn cùng có câu hỏi thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. Du học sinh cần phải chi trả 3 khoản chính khi đi du học bao gồm giai đoạn trước khi du học, học phí và sinh hoạt phí.

Chi phí trước khi du học Hàn

Học tiếng Hàn

Quy trình du học Hàn đầu tiên bạn cần học những kiến thức cơ bản tiếng Hàn để thi chứng chỉ TOPIK. Topik được chia ra thành: 

– Tiếng Hàn Sơ cấp: Topik I – Level 1 (dành cho các bạn du học tiếng Hàn với visa D4-1) và Level 2 (dành cho các bạn du học nghề với visa D4-6).

– Tiếng Hàn Trung cấp: Topik II – Level 3 (Tư vấn du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng) và Level 4 (Tư vấn du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành Hệ Đại học).

– Tiếng Hàn Cao cấp: Topik II – Level 5 và 6. Đây là 2 cấp độ về ngôn ngữ cao nhất, bạn sẽ thạo tiếng như người Hàn và rất thuận lợi trong quá trình du học của mình. 

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn
Chi phí làm hồ sơ du học Hàn

Chi phí học tiếng Hàn tùy thuộc vào việc đến trung tâm hay tự học. Nếu bạn tự học thì sẽ không mất phí. Tài liệu bạn tìm kiếm thì các hội nhóm trên facebook, youtuber hay ứng dụng Duolingo. Nếu bạn học tại Trung tâm đương nhiên nó cũng nằm trong mục du học Hàn cần quan tâm đến khoản phí nào.

Giai đoạn khi sang Hàn Quốc

Học phí

Học phí tại Hàn chương trình Đại học trường công lập dao động từ 3.000 – 4.000 USD/năm, trong khi đó học phí trường tư thục sẽ dao động từ 6.000 – 8.000 USD/năm. Với các bạn chưa đáp ứng điều kiện tiếng Hàn thì dành 1 - 1.5 năm để học tiếng tại các trường Đại học ở Hàn Quốc trước. 

Chi phí học tiếng Hàn tại xứ sở kim chi đương nhiên sẽ đắt hơn so với việc bạn học tại Việt Nam. Dao động từ 4.000 – 6.000 USD/năm tùy thuộc vào từng trường và khu vực. Xem thêm du học Hàn nên chọn thành phố nào. Sau khi hoàn thành khóa tiếng, các bạn sẽ chuyển tiếp lên chương trình Đại học.

Du học Hàn cần quan tâm đến khoản phí nào - Chi phí sinh hoạt

Các trường tại Hàn Quốc đa số sẽ có kí túc xá phục vụ cuộc sống sinh viên có nhu cầu. Ký túc xá đại học Hàn Quốc thường được xây dựng kèm theo các dịch vụ khác như ăn uống, thể dục thể thao, giải trí, phòng tự học, phòng tập gym, cửa hàng tiện ích hoặc siêu thị mini, nhà giặt ủi,... Chi phí nhìn chung dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng.

Nổi tiếng như kí túc xá Đại học Chungang có view cực “xịn” khi nhìn thẳng ra sông Hàn, xung quanh là những tán rừng nhiệt đới nhỏ. Đây chính là ký túc đẹp nhất mà nhiều sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống ở đây khi du học Hàn Quốc. 

Đại học Nữ sinh Ewha có 3 tòa ký túc với tổng số phòng 2.100. Mỗi phòng được trang bị bàn học, giường, tủ quần áo, lò sưởi,... Ngoài các vật dụng đáp ứng nhu cầu cần thiết của sinh viên, còn các tiện ích khác như căng tin, bể bơi, phòng gym, cửa hàng tiện lợi, quán cafe và đặc biệt hơn có cả rạp chiếu phim trong khuôn viên. Xem thêm: chi phí nhà ở du học Hàn

Tiền ăn uống một tháng tại Hàn du học sinh trung bình 200 - 300$. Các khoản tiền khác như: bảo hiểm y tế 500 nghìn VNĐ/tháng; Gói cố định internet khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng; Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm - phương tiện đi lại du học Hàn phổ biến: 0,9 USD/ lần (Khoảng hơn 20 nghìn)

Trên đây là thông tin cho chủ đề du học Hàn cần quan tâm đến khoản phí nào. Tổng chi phí du học Hàn từ 180 - 200 triệu đồng, tùy vào phần nhiều trường học, ngành học, vùng sinh sống và mức chi tiêu. Các trường cũng có nhiều nhiều học bổng khuyến khích dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đi là thêm 20h/ tuần và các ngày nghỉ lễ toàn thời gian hoặc tham khảo cách xin học bổng du học Hàn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng