PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC GIÁ RẺ TỪ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC GIÁ RẺ TỪ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

08/10/2021

1144

0

Chia sẻ lên Facebook
PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC GIÁ RẺ TỪ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Phương tiện đi lại khi du học Hàn Quốc là một vấn đề bạn cần phải tìm hiểu trước. Chuyện ăn, chuyện ở, đi lại như thế nào đều cần chuẩn bị, thu xếp để ổn định cuộc sống. Không có ít những phiền phức từ chuyện đi lại, nhất là bạn là một tân du học sinh mới sang.

 

Mọi thứ đều mới, đường sá chưa thông thuộc và bạn chắc chắn biết mình cần đến những phương tiện nào di chuyển vừa an toàn vừa tránh được những rủi ro không đáng có.

 

Với lĩnh vực này, có lẽ bạn phải cần nhờ đến một người có kinh nghiệm. Một du học sinh Việt tại Hàn đã từng trải qua khoảng thời gian ấy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Họ hiểu cảm giác của bạn, cùng là đồng hương đi chinh phục giấc mơ tri thức nên sẵn sàng dang tay giúp bạn.

 

Dưới đây là những phương tiện đi lại khi du học Hàn Quốc giá rẻ từ kinh nghiệm thực tế:

 • Tàu điện ngầm
 • Taxi
 • Xe buýt tốc hành và liên tỉnh
 • Xe đạp

Tàu điện ngầm - phương tiện đi lại khi du học Hàn Quốc tiết kiệm

Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển thì tàu điện ngầm là một phương tiện đi lại của du học sinh Hàn Quốc tối ưu. Bởi tàu điện ngầm có nhiều khuyến mãi, nhất là đối với tân du học sinh Hàn Quốc.

Theo đó, mỗi chuyến tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có giá khoảng 20.000VNĐ/lần. Các bạn có thể trực tiếp xem trên website của các hãng tàu điện ngầm để xem chi tiết lịch trình khởi hành và kết thúc để tránh bị nhầm lẫn.

T money - thẻ thanh toán khi đi phương tiện công cộng tại Hàn
T money - thẻ thanh toán khi đi phương tiện công cộng tại Hàn

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh, giờ được quy định theo tuyến cố định.
 • Chi phí cũng rẻ.
 • Hệ thống tàu điện đa dạng, di chuyển đi nhiều địa điểm khác nhau để khám phá nước Hàn. Đây là lý do nên đi du học Hàn Quốc của nhiều người

Các ứng dụng để đi tàu điện ngầm

Naver Map (네이버지도) ứng dụng quốc dân, được đánh giá là bản đồ chuẩn nhất. 

Kakaomap (ứng dụng bản đồ được ưa chuộng ở Hàn Quốc): 

Kakaomap giúp bạn tìm thấy tuyến đường nhanh nhất ở Hàn Quốc cho cả phương tiện giao thông công cộng, đi bộ và xe đạp. Khi kết nối GPS, Kakaomap cung cấp hướng dẫn dễ dàng để giúp bạn đến đích càng nhanh càng tốt.

Smarter Subway ( ứng dụng bản đồ và dẫn đường chỉ dùng cho hệ điều hành Android):

Ứng dụng dành riêng cho phương tiện công cộng giúp cho du học sinh Hàn Quốc dễ dàng hơn khi di chuyển. sẽ hiển thị cho bạn biết ga nào gần nhất và mất bao lâu để tới địa điểm mong muốn. Ngoài ra Smart Subway còn có các loại phương tiện khác như xe bus, xe ôtô cũng như là di chuyển bằng đường bộ cho bạn lựa chọn.

Subway Korea (Được nhiều du học sinh và khách du lịch ưa chuộng, tùy chọn ngôn ngữ Hàn, Anh, Nhật)

Subway Korean sẽ thông báo thời gian từng ga tàu để bạn không bỏ lỡ khi cần di chuyển đúng giờ dựa trên bản đồ hiển thị trên màn hình.

Kakaometro

Kakaometro hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm ga tàu điện ở Seoul, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon. Kakaometro hỗ trợ tiếng Anh, chỉ bạn đường đi gần nhất đến địa điểm của bạn. 

Seoul Metropolitan Subway (Ứng dụng dành riêng cho các tuyến tàu điện ở Seoul)

Xe buýt 

Nhờ chi phí rẻ, sự tiện lợi nên xe bus được rất nhiều người lựa chọn, phần lớn là các bạn học sinh. So với tàu điện ngầm, giá cả sẽ rẻ hơn nếu bạn chỉ di chuyển một quãng đường ngắn. Xe buýt ở Seoul được phân loại theo màu

 • Xe buýt xanh dương đi những trục đường chính và chạy dọc Seoul.
 • Xe buýt xanh lá dành cho các chặng ngắn và dừng tại các điểm trung chuyển như ga tàu điện, bến xe.
 • Xe buýt màu đỏ là xe tốc hành đi từ Seoul ra ngoại thành.
 • Xe buýt màu vàng có hẳn một cung đường khép kín dành riêng trong một quận của Seoul.

Vé xe buýt được thanh toán qua hai hình thức, bằng tiền mặt hoặc thẻ giao thông (T Money). Thẻ này được bán ở các cửa hàng xung quanh trạm xe bus, bạn nộp tiền và thanh toán mỗi lần đi xe bus.

Xe buýt - phương tiện di chuyển phổ biến tại Hàn
Xe buýt - phương tiện di chuyển phổ biến tại Hàn

 

Taxi - phương tiện công cộng khá đắt đỏ tại Hàn Quốc

Taxi là phương tiện hầu như quốc gia nào cũng có. Cũng giống như Việt Nam, tiền cước sẽ được tính dựa trên thời gian và quãng đường di chuyển. 

Di chuyển bằng taxi tại Hàn Quốc khá tiện nhưng chi phí sẽ khá đắt
Di chuyển bằng taxi tại Hàn Quốc khá tiện nhưng chi phí sẽ khá đắt

Taxi ở Seoul có màu cam. Khu vực nội thành taxi có màu bạc. Phụ phí 20% được áp dụng vào đêm khuya (00: 00 – 04: 00) và khi đi ra ngoại ô (Ở Busan, phụ phí 30% được áp dụng khi đi ra khỏi thành phố).

Tuy nhiên, chi phí để trả cho taxi khá cao. Với một du học sinh có rất nhiều khoản để lo thì đây không phải là lựa chọn tối ưu. Có thể bạn nên xem qua các tư vấn du học để tham khảo trước thì hơn.

Xe đạp

Hàn Quốc thiết kế đường dành riêng cho xe đạp nhằm tiết kiệm thời gian dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul. Bạn có thể lựa chọn để di chuyển với phạm vi gần. Đây là phương tiện tiết kiệm và giúp bạn rèn luyện sức khỏe.

Di chuyển tại Hàn với những quãng đường ngắn thì sẽ đạp là một lựa chọn khá hợp lý và tốt cho sức khỏe
Di chuyển tại Hàn với những quãng đường ngắn thì sẽ đạp là một lựa chọn khá hợp lý và tốt cho sức khỏe

KẾT LUẬN:

Đây là 5 phương tiện công cộng phổ biến dành cho du học sinh tại Hàn Quốc dành cho bạn. Tùy vào nơi bạn muốn đến, nhu cầu riêng của bạn thì bạn chọn cho mình một phương tiện phù hợp. Ngoài ra, các vấn đề về chi phí nhà ở du học Hàn cũng được quan tâm nhiều .Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với những chuyên viên có kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Hàn Quốc mà TOP CHUYÊN GIA giới thiệu cho bạn nhé!

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng