DU HỌC HÀN CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG, CÂU TRẢ LỜI CHO SINH VIÊN

DU HỌC HÀN CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG, CÂU TRẢ LỜI CHO SINH VIÊN
Hoàng Trúc

04/01/2022

762

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG, CÂU TRẢ LỜI CHO SINH VIÊN

Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không, trong bài viết Top chuyên gia sẽ lần lượt tư vấn cho bạn. Các vấn đề về tư vấn du học như cách đi du học Hàn chi phí thấp, học đại học ở Hàn có khó không, thi đại học ở Hàn như thế nào,... nếu bạn quan tâm thì hãy liên hệ để được giải đáp kịp thời.

 

Độ tuổi du học ở Hàn Quốc phụ thuộc vào từng trường 

Theo Luật pháp Hàn Quốc không có quy định về du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không. Thay vào đó thì mỗi trường lại có yêu cầu riêng về độ tuổi để sinh viên quốc tế có thể đáp ứng được các nhu cầu khi du học Hàn. 

Yêu cầu đầu tiên của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 01/07/2016: Hệ cao đẳng, đại học với visa D2, hệ học tiếng với visa D4-1 thì yêu cầu dưới 24 và xét theo tháng sinh.

Đến 20/02/2017 có 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng thuộc top 1%, tức có tỷ lệ sinh viên trốn học vì bất kì lý do gì dưới 1%, độ tuổi để du học là từ 24 – 40 tuổi, thêm điều kiện chưa tốt nghiệp quá 3 năm.

 

Nếu như cần thiết hãy nhờ các chuyên gia để được tư vấn bạn nhé.

Du học Hàn có giới hạn độ tuổi không
Quy định về độ tuổi du học ở Hàn Quốc

Riêng với bậc Sau đại học gồm Thạc sĩ và Tiến sĩ thì độ tuổi được cấp xét duyệt du học bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc là dưới 35 tuổi.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều trường sẽ ưu tiên sinh viên dưới 25. Một số trường hợp đặc biệt được nhận là người có năng lực tiếng Hàn giỏi, học lực tốt hay đã từng làm trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được ưu tiên.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại tư vấn du học.

Tại sao du học phải cần xét độ tuổi

Độ tuổi từ 18 - 24 tuổi được ưu tiên khi bạn thắc mắc du học Hàn có giới hạn độ tuổi không. Sở dĩ, với độ tuổi này thường vừa tốt nghiệp chương trình THPT hay đại học. Những kiến thức, bài vở vẫn còn và đặc biệt là còn sức trẻ, chịu khó khăn tốt, khả năng tiếp thu nhanh. Đặc biệt hơn là ít có yếu tố chi phối như gia đình.

 

Khi du học ngoài khả năng tài chính thì bạn cần có năng lực ngoại ngữ và năng lực học tập, nghiên cứu. Càng lớn tuổi hơn thì quá trình học tập, tiếp thu kiến thức sẽ có một vài khó khăn. Hơn nữa, người ta sẽ tính đến khả năng sinh viên bỏ lỡ giữa chừng vì lý do không theo kịp hay vì chuyện gia đình. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dạy học mà với một quốc gia chú trọng đến giáo dục thì hình ảnh của họ cũng ảnh hưởng. Điều này chắc chắn họ không muốn chút nào.

 

Với câu hỏi du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không thì bạn lưu ý là CÓ nhé. Độ tuổi được ưu tiên từ 18 - 24 tuổi. Nếu bạn có kế hoạch du học thì từ năm lớp 10 bạn nên chăm chỉ học tốt để chuẩn bị học bạ “đẹp”, sau đó là học tiếng. Việc có hồ sơ tốt, học bạ điểm cao, chứng chỉ ngoại ngữ cao thì có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường và đăng ký học bổng. Đến khi thi tốt nghiệp THPT quốc gia bạn sẽ gửi hồ sơ cho trường mình muốn theo học nhé. Bất kì vấn đề gì liên quan đến du học Hàn thì Top chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn tất tần tật

Tư Vấn Top 7 Thành Phố Nên Đi Du Học Hàn Quốc Phù Hợp Từ Trải Nghiệm Thực Tế

Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Hàn Quốc Từ Kinh Nghiệm Xương Máu

Tư Vấn Du Học Hàn Quốc, Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng