DU HỌC HÀN NGÀNH MARKETING NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN VỀ NGÀNH HỌC MỚI NHẤT

DU HỌC HÀN NGÀNH MARKETING NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN VỀ NGÀNH HỌC MỚI NHẤT

31/03/2022

617

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN NGÀNH MARKETING NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN VỀ NGÀNH HỌC MỚI NHẤT

Du học Hàn ngành marketing hiện đang là phong trào được nhiều du học lựa chọn. Ngành học marketing đối với thời đại số thì càng chứng tỏ được vị thế của mình, cho nên rất nhiều bạn chọn lựa bên cạnh việc du học Hàn ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Chưa kể đến Hàn Quốc được coi là cái nền giải trí Châu Á, sinh viên có thế cọ sát được thực tế chính xác nhất trong quá trình học.

Du học Hàn ngành marketing

Hàn Quốc có nền công nghiệp tiếp thị và giải trí phát triển mạnh nhất nhì tại Châu Á, vì vậy đây là điểm đến lý tưởng để du học ngành Marketing. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục. Trang thiết bị học liệu luôn được đổi mới, cập nhật theo xu hướng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. 

Khi du học Hàn về chuyên ngành Marketing, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến ​​thức về kinh tế, kinh doanh, quản trị và thị trường. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch marketing cụ thể, phân tích thị trường, phân bổ ngân sách hợp lý, triển khai kế  marketing là một môn học khá rộng, nơi bạn không chỉ có được những kiến ​​thức cụ thể mà còn cả những thông tin liên quan. Cho nên, nếu cần thiết thì hãy nhờ giúp đỡ để có tư vấn du học Hàn từ các chuyên viên hướng nghiệp cho bạn.

Tại sao nên du học Hàn ngành Marketing?

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Marketing. Đó là lý do tại sao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành marketing là vô cùng rộng mở. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quê hương của nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lotte… Vì vậy, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn này hoặc thực tập tại các công ty lớn để có được những kinh nghiệm quý báu.

du học Hàn ngành marketing
Lý do bạn nên đến Hàn Quốc học marketing

Các trường đào tạo ngành marketing tại Hàn Quốc đều dẫn đầu về cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Bằng cấp của Hàn Quốc được quốc tế công nhận, cũng như được đánh giá cao tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chi phí du học Hàn bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt và học phí tại Hàn Quốc khá hợp lý so với các nước Châu Âu mà chất lượng giảng dạy không hề thua kém. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành nhiều chính sách mở cửa và đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Nếu săn được học bổng thì đi học nước ngoài sẽ rẻ hơn.

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế theo học ngành Marketing tại Hàn Quốc

Có rất nhiều vị trí cho sinh viên làm việc khi họ tốt nghiệp ngành marketing tại Hàn Quốc, bao gồm:

 • Content writer: chịu trách nhiệm về nội dung của tất cả các mảng và phần. Bạn phụ trách nội dung các bài viết trên website, fanpage, mạng xã hội, Email, Hồ sơ công ty, kịch bản, khung chương trình ...
 • Sale: làm cầu nối đưa khách hàng đến với thương hiệu công ty.
 • Video Editor: chịu trách nhiệm quay, chỉnh sửa video cho công ty, sản phẩm, thương hiệu.
 • Event Planner: tổ chức sự kiện cho công ty hoặc cho nhiều đơn vị.
 • Brand Manager: quản lý các hoạt động liên quan đến tiếp thị để phát triển thương hiệu, sản phẩm hoặc doanh nghiệp.
 • Public Relations Manager: xây dựng hình ảnh thương hiệu, công ty, doanh nghiệp. Người làm việc ở vị trí này cần có kỹ năng thuyết phục, thuyết trình cũng như nhanh nhạy và thông minh.
 • Blogger: phát triển thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu bằng cách chia sẻ thông tin.
 • Content Creator: phát triển thương hiệu cá nhân trên kênh hoặc website cá nhân của mình thông qua các bài báo.

Ngoài ra, ngành marketing có nhiều hướng đi giúp những người đam mê có thể phát triển sự nghiệp. Để có thể được một trường đại học hàng đầu chấp nhận thì hồ sơ du học Hàn của bạn phải thực sự đẹp.

Mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế du học ngành Marketing tại Hàn Quốc

Theo thống kê, thu nhập bình quân của một nhân viên marketing là khá cao so với các ngành nghề khác. Đặc biệt:

 • Mức lương trung bình của một chuyên viên marketing là 62.560 USD / năm.
 • Lương trung bình của một nhân viên nghiên cứu thị trường là 62.560 USD / năm.
 • Mức lương trung bình của một giám đốc quảng cáo là 100.810 USD / năm.
 • Mức lương trung bình của một giám đốc quan hệ công chúng là $ 120.420 / năm.
 • Mức lương trung bình của một giám đốc marketing là 131.180 USD / năm.

Đây là mức lương hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Hơn nữa, mức lương của bạn sẽ được xét tăng dựa trên kinh nghiệm làm việc và năng lực của bạn. Các doanh nghiệp, công ty lớn ở Hàn Quốc rất chú trọng đến việc đãi ngộ và hỗ trợ nhân viên để giữ nhân tài.

du học Hàn ngành marketing
Triển vọng khi sau tốt nghiệp đại học ở Hàn

Top trường nên đi du học Hàn chất lượng hàng đầu ở Hàn Quốc về marketing là:

 • Đại học Kyung Hee
 • Chung - Đại học Ang
 • Đại học Konkuk
 • Đại học Chosun

Hy vọng với những thông tin về du học Hàn ngành marketing đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu như cần tư vấn thì bạn hãy liên hệ với các chuyên gia là du học sinh hoặc cựu du học sinh Việt về chuyên ngành marketing để được tư vấn du học.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng