HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC DU HỌC HÀN VISA D2-1 MỚI NHẤT 2022

HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC DU HỌC HÀN VISA D2-1 MỚI NHẤT 2022
Hoàng Trúc

31/03/2022

769

0

Chia sẻ lên Facebook
 HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC DU HỌC HÀN VISA D2-1 MỚI NHẤT 2022

Du học Hàn visa D2-1 là dành cho các sinh viên đăng ký các chương trình học full-time tại các cơ sở giáo giáo dục cao ở Hàn. Trong bài viết, hôm nay Tocphuyen gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm visa đi du học Hàn đúng và chuẩn nhất.

Thông tin về du học Hàn D2 -1 

Tư vấn du học Hàn cho visa D2-1 (học cao đẳng), loại visa này chỉ sẽ được do đại sứ quán lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cấp. Các sinh đi học theo visa này buộc phải là ứng viên của phải đăng ký học một chuyên ngành nào đó tại top trường nên đi du học Hàn hoặc cao đẳng.

**Note: Để để đăng ký học chuyên ngành thì bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ là Topik 3.

Thời hạn để bạn lưu trú tại Hàn với visa D2 -1 tối đa sẽ 2 năm, sau 2 năm mà bạn còn chưa xong bạn có thể xin gia hạn. Đối với loại visa du học D2 bạn có thể được làm viêc tại Hàn tối đa là 25 giờ / tuần. Trong các ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ bạn sẽ được đi làm thêm mà không tính vào số giờ bị hạn chế trong tuần của bạn.

du học hàn visa d2-1
Thông tin về visa D2-1

Đối với du học Hàn D2 -1 bạn sẽ trường cao đẳng của mình tạo cơ hội đi thực tập với chuyên ngành của mình đang theo học nhiều hơn. Điều đáng nói là những kỳ thực tập đều có lương và công việc sẽ đều hơn.

Hồ sơ du học Hàn D2 -1 

Trước khi nói về cách xin visa du học Hàn, thì chúng ta sẽ sơ về 1 bộ hồ sơ xin visa chuẩn, theo yêu cầu của đại sứ quán/ lãnh quán tại Việt Nam:

 1. Đơn xin thị thực
 2. Hộ chiếu và một bản sao của trang ID hộ chiếu (trang có ảnh của bạn)
 3. Ảnh cỡ hộ chiếu (3,5 cm × 4,5 cm phông nền trắng; phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 4. Giấy chứng nhận nhập học (do Nhóm giáo dục quốc tế tại Đại học Hàn Quốc cấp)
 5. Phí đăng ký 60 ~ 90 USD
 6. Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân
 7. Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh KU (yêu cầu riêng cho Nhóm Giáo dục Quốc tế KU nếu cần)
 8. Thư mời từ NIIED (Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc) (nếu có)
 9. Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn (có ghi rõ tỷ lệ chuyên cần trong thời gian đào tạo) (nếu có)
 10. Chứng chỉ Xét nghiệm Lao, chỉ yêu cầu đối với sinh viên đến từ 19 quốc gia được liệt kê :Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Đông Timor, Ấn Độ, Indonesia, Kyrgyzstan, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Pakistan, Nga, Sri Lanka, Thái Lan, Philippines, Lào, Uzbekistan và Việt Nam.
 11. Tài liệu bổ sung mà sinh viên Việt sẽ cần phải có:
  • Chứng chỉ học tập cuối cùng :Apostille - Xác nhận từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam 
  • Báo cáo tài chính: 20.000 (USD) bao gồm học phí (kèm theo biên lai) và học bổng.  

**Lưu ý: Sinh viên nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước khi nộp đơn xin thị thực để kiểm tra xem có bất kỳ tài liệu bổ sung nào cần thiết cho hồ sơ hay không.

du học hàn visa d2-1
Những tài liệu cần thiết để làm visa

Còn riêng tổng chi phí du học Hàn bao nhiêu? Thì Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn ở một bài viết khác.

Làm thế nào để có được visa du học Hàn Quốc 2022

Du học hàn có giới hạn độ tuổi không? Hiện nay, thì không có luật cấm người lớn tuổi đến Hàn để học, nhưng lứa tuổi đẹp và dễ làm nhất là từ 18 -35 tuổi, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc xin thị thực. Để xin thị thực thì bạn cần làm những điều sau:

 • Đăng ký và được chấp nhận vào học ở một trường tại Hàn Quốc: sau khi chấp nhận từ một trường ở Hàn thì bạn sẽ được gửi thư thông báo nhập học. Bạn cần tờ giấy này để làm visa D2-1
 • Tìm hiểu loại visa bạn cần xin: Tìm hiểu xem thị thực D-2 hoặc D-4 là những gì bạn nên xin. 
 • Biết nơi nộp đơn xin thị thực : Thông thường, Thị thực du học Hàn Quốc có thể được nộp đơn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Có thể lên lịch phỏng vấn thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Làm bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ : Thông thường, các đại sứ quán cho rằng các bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ đã được sắp xếp với trường nếu bạn nộp đơn xin thị thực với thư nhập học từ trường. Tuy nhiên, nếu việc nhập học vẫn chưa được chấp thuận, bạn phải xuất trình điểm kiểm tra năng lực ngoại ngữ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Loại điểm kiểm tra năng lực ngôn ngữ mà bạn cung cấp phụ thuộc vào chương trình bạn đã đăng ký ở Hàn Quốc. Cần phải có bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu bạn đăng ký các văn bằng giảng dạy bằng tiếng Anh) các bài kiểm tra được chấp nhận là: IELTS, TOEFL hoặc Cambridge.

Tổng kết:

Du học Hàn visa D2-1 dành cho các bạn đi học cao đẳng tại Hàn, hy vọng việc chia sẻ quy trình các hồ sơ cần thiết có thể giúp bạn có được có được một chuyến đi học thuận lợi. Nếu như bạn cần tư vấn du học thì bạn có thể nhờ đến các chuyên gia là du học sinh Việt tại Hàn, bạn được chia sẻ từ họ với hình thức 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng