TƯ VẤN DU HỌC ÚC HAY MỸ ? CÂU HỎI ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐẶT RA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

TƯ VẤN DU HỌC ÚC HAY MỸ ? CÂU HỎI ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐẶT RA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

22/12/2021

540

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC HAY MỸ ? CÂU HỎI ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐẶT RA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Du học Úc hay Mỹ? Đây là sự thắc mắc của rất nhiều các bạn du học sinh và gia đình khi đang chuẩn bị tìm cho con em mình một đất nước phù hợp mình với những yếu tố nhất định trong tương lai. Mỹ và Úc đều là hai đất nước với sự phát triển về nền kinh tế cực kỳ mãnh liệt và cùng với đó chính là sở hữu nền giáo dục đã và đang được đánh giá cao từ những thập kỷ trước đến thời điểm hiện tại. Chưa dừng lại tại đó, phúc lợi xã hội cũng như là chất lượng cuộc sống ở cả hai đất nước này rất tốt nên vì thế mà tạo ra sự đắn đo giữa hai đất nước này. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết để có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn Du học Úc hay Mỹ ?

Học phí tại 2 đất nước

 

Thông tin đến từ tư vấn du học Mỹ. Nếu các bạn chọn đất nước này để du học thì các bạn cần phải chi một khoản tiền không thấp. Do sự phân chia của 2 hệ thống là Cao Đẳng và Đại Học thì học phí cũng vì thế mà chênh lệch nhau rất nhiều. Đối với bậc đại học thì các bạn cần phải chi từ 850 triệu đến hơn 1 tỷ 200 triệu cho một năm học tại Mỹ với các trường đại học top đầu. Để tiết kiệm hơn các bạn có thể chọn bậc cao đẳng thì các bạn chỉ cần bỏ ra trên dưới 250 triệu cho một năm, đây cũng chính là lý do nên đi du học Mỹ mà nhiều người chọn. Đối với Úc thì giá sẽ thấp hơn rất nhiều và từ đó mà có thể tiết kiệm chi phí của các bạn bởi vì các bạn chỉ cần bỏ ra từ 450 triệu đến gần 1 tỷ thì các bạn đã có thể được học tập ở các trường top đầu tại ÚC.

Du học Úc hay Mỹ 2021
Tư vấn du học các nước tốt nhất 2022

 

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

 

Đây cũng chính là phần sẽ giải đáp thắc mắc nhiều nhất của các bạn về việc chọn du học Úc hay Mỹ? Đối với Mỹ thì sau khi kết thúc các khoá học tại đây, bắt buộc các bạn phải quay về nước, tuy nhiên nếu như các bạn đã được một công ty nào đó có thể đứng ra bảo trợ các bạn thì các bạn vẫn sẽ được ở lại đất nước này. Dù như thế nhưng những cơ hội có thể ở lại đất nước này vẫn cực kỳ gắt gao đối với nhiều sinh viên.

 

Đối với Úc thì sau khi các bạn tốt nghiệp thì các bạn có thể ở lại đất nước này trong vòng từ hai đến bốn nay. Trong khoảng thời gian này, các bạn cần phải tìm kiếm và xin làm việc ở một công ty nào đó có thể bảo trợ các bạn trong việc định cư tại đất nước nay. Tuy nhiên, so với Mỹ thì việc định cư tại Úc không quá khó khăn.

Sinh hoạt phí

 

Sinh hoạt phí tại cả 2 nước này khá là tương đương nhau bởi vì phần lớn sẽ dựa vào nhu cầu của các bạn những tính trung bình thì với tổng các chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt thì ở Mỹ sẽ tầm 17 triệu một tháng và với Úc sẽ là 16 đến 18 triệu cho một tháng. Với lý do này thì không quá lớn để tác động đến nhu cầu của các bạn.

Du học Úc hay Mỹ 2021 mới nhất
Du học Úc hay Mỹ 2022 mới nhất

Tổng kết

 

Bên trên chính là những thông tin cần thiết và cơ bản để có thể trả lời cho thắc mắc của các bạn về du học Úc hay Mỹ đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những yếu tố trên để có thể ra quyết định một cách rõ ràng và sáng suốt nhất nhé. Nếu như các bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề như visa du học Mỹ, hồ sơ du học Úc hay du học mỹ cần IELTS hay TOEFL thì hãy để Topchuyengia chia sẻ thêm.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng