Thuật ngữ mới: Engagement trong marketing là gì?

Thuật ngữ mới: Engagement trong marketing là gì?

13/03/2024

400

0

Chia sẻ lên Facebook
Thuật ngữ mới: Engagement trong marketing là gì?

Chỉ số engagement trong marketing là gì? Đây có phải là một chỉ số quan trọng mà các nhà quảng cáo, tiếp thị cần để mắt tới trong chiến dịch marketing của mình không? Trong bài viết sau, các marketer chuyên gia sẽ giải thích cho bạn hiểu được tầm quan trọng của engagement trong marketing là gì.

 

Bạn đang đau đầu vì chiến dịch marketing không thu hút được sự tương tác? Bạn muốn tìm hiểu bí quyết để tăng engagement và hiệu quả marketing? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia marketing uy tín!

Engagement trong marketing là gì?

Engagement trong marketing là một khái niệm chỉ sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của nó. Nó đo lường mức độ mà khách hàng quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của nó bằng cách đánh giá các hoạt động như like, comment, chia sẻ trên mạng xã hội, tham gia cuộc thi, bình chọn, hoặc tham gia các sự kiện, khảo sát.

Engagement trong marketing là gì?
Engagement trong marketing là một khái niệm chỉ sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của nó

Engagement là một chỉ số quan trọng trong marketing vì nó cho thấy mức độ tương tác và tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu hoặc sản phẩm. Khi khách hàng tham gia và tương tác tích cực với thương hiệu, họ có thể trở thành những đại sứ cho sản phẩm, tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, và giúp tăng doanh số bán hàng.

5 loại engagement phổ biến

Dưới đây là 5 loại engagement phổ biến trong marketing:

 1. Social Media Engagement: Liên quan đến tương tác của người dùng với nội dung trên các mạng xã hội, bao gồm like, comment, share, hoặc tag. Social media engagement là một phần quan trọng của chiến lược marketing trên mạng xã hội, giúp tạo ra sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng.
 2. Email Engagement: Gồm việc mở và đọc email, click vào các liên kết bên trong email, hoặc thực hiện hành động nào đó như đăng ký hoặc mua sản phẩm. Email marketing là một công cụ quan trọng để tương tác với khách hàng, xây dựng lòng trung thành và giữ chân khách hàng hiện có.
 3. Website Engagement: Bao gồm thời gian người dùng dành cho trang web, số lần truy cập, số trang được xem, thời gian duyệt web, và các hành động khác như đăng ký hoặc mua sản phẩm. Website engagement giúp các doanh nghiệp đo lường hiệu quả của trang web của họ và cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên trang web.
 4. Event Engagement: Đo lường tương tác của khách hàng trong các sự kiện, bao gồm việc tham dự, đăng ký, chia sẻ và gửi phản hồi. Sự kiện là cơ hội để gặp gỡ khách hàng, tạo ra ấn tượng tích cực với khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng hiện có.
 5. Video Engagement: Đo lường tương tác của người dùng với video, bao gồm lượt xem, thời gian xem, tương tác (like, dislike, comment), và chia sẻ. Video marketing là một phần quan trọng của chiến lược marketing hiện đại, giúp tạo ra nội dung độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng.
5 loại engagement phổ biến
5 loại engagement phổ biến trong marketing

Áp dụng engagement marketing như thế nào?

Để áp dụng engagement marketing, có thể thực hiện các bước sau:

 1. Hiểu đối tượng khách hàng của mình: Cần nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, đặc biệt là sở thích, nhu cầu, mục đích sử dụng sản phẩm/dịch vụ của họ.
 2. Xác định kênh tiếp cận khách hàng: Phát triển các chiến lược và kế hoạch để tiếp cận khách hàng trên các kênh truyền thông mà họ sử dụng, bao gồm các mạng xã hội, trang web, email, và các ứng dụng khác.
 3. Tạo nội dung tương tác: Tạo ra các nội dung tương tác và giá trị để khách hàng cảm thấy có lợi khi tương tác với thương hiệu của bạn. Nội dung này có thể là các cuộc thăm dò ý kiến, video, bài viết blog, hình ảnh hoặc các cuộc thi và chương trình khuyến mại.
 4. Tương tác với khách hàng: Tương tác với khách hàng thông qua các kênh truyền thông xã hội, email và các phương tiện khác để trả lời các câu hỏi, thảo luận và giải quyết các vấn đề của khách hàng.
 5. Đo lường và phân tích kết quả: Đo lường và phân tích kết quả của các chiến dịch tương tác khách hàng, để cải thiện các chiến lược tiếp thị trong tương lai. Các chỉ số đo lường có thể bao gồm tương tác trên mạng xã hội, lượt truy cập trang web, số lần tương tác với khách hàng, và số lượng khách hàng mới.
 6. Điều chỉnh chiến lược: Dựa trên kết quả phân tích, điều chỉnh chiến lược tiếp thị để cải thiện kết quả và tăng độ tương tác với khách hàng.

 Engagement trong marketing là gì

Tóm lại, việc áp dụng engagement marketing đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng và nỗ lực liên tục để tạo ra nội dung hấp dẫn và tương tác. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, engagement marketing có thể giúp tăng cường mối quan hệ với khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhờ vào chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết trên, bạn đã nắm được định nghĩa engagement trong marketing là gì. Đây là một kiến thức quan trọng đối với các nhà tiếp thị và quảng cáo. Nếu muốn học thêm các kiến thức marketing quý báu như thế này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia marketing hàng đầu để học hỏi trên ứng dụng Askany. Ứng dụng này là công cụ số một trong việc giúp chúng ta được tư vấn kinh doanh, chạy quảng cáo, tiếp thị bởi các chuyên gia nổi tiếng nhất hiện nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng