Tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online từ các luật sư thâm niên

Tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online từ các luật sư thâm niên

04/08/2023

518

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online từ các luật sư thâm niên

Bảng giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online đang là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là một vấn đề có thể khiến nhiều người vò đầu bứt tóc. Do đó họ cần tìm tới các dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Và trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến cho bạn những luật sư chuyên gia tư vấn luật doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, những chuyên gia ở ứng dụng Askany này còn giải thích đầy đủ những điều cần biết về thuế TNDN hiện nay.

 

Quy định và luật thuế thu nhập doanh nghiệp Việt Nam

Luật thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam là một hệ thống quy định pháp luật về việc tính toán và đóng góp thuế thu nhập từ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Luật này quy định các nguyên tắc, tiêu chuẩn, cơ chế và thủ tục liên quan đến việc thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như việc quản lý và kiểm tra thuế.

giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Quy định và luật thuế thu nhập doanh nghiệp Việt Nam

Một số điểm cơ bản về luật thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam gồm:

 • Tỷ lệ thuế: Hiện nay, tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam thường là 20% đối với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những ngành nghề hoặc dự án đặc biệt được áp dụng tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi thấp hơn hoặc miễn thuế.
 • Phạm vi áp dụng: Luật thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đầu tư và các hoạt động liên quan tại Việt Nam.
 • Tính toán thuế: Thuế thu nhập doanh nghiệp được tính dựa trên thu nhập chịu thuế, bao gồm cả thu nhập từ hoạt động kinh doanh và các khoản thu, giảm trừ các khoản lỗ chưa khấu hao. Nó được quy định rất cụ thể trong luật doanh nghiệp góp vốn điều lệ cho các doanh nghiệp.
 • Kế toán thuế: Các doanh nghiệp phải thực hiện kế toán thuế và báo cáo tài chính liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Kế toán thuế đảm bảo tính chính xác và minh bạch của thông tin thuế.
 • Khấu trừ thuế nước ngoài: Các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến nước ngoài có thể khấu trừ hoặc áp dụng thuế nước ngoài đã nộp khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Áp dụng thuế tại địa phương: Luật thuế thu nhập doanh nghiệp có thể được áp dụng khác nhau tùy theo từng vùng, ngành hoặc điều kiện cụ thể.
 • Tăng cường kiểm tra và tuân thủ: Các cơ quan thuế thường thực hiện kiểm tra và giám sát việc tuân thủ luật doanh nghiệp hộ kinh doanh cá thể để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ pháp luật.

Tính thuế thu nhập doanh nghiệp như thế nào?

Phân biệt chi phí

Trước hết, doanh nghiệp cần có khả năng phân định giữa chi phí kế toán và chi phí có thể được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Phân biệt chi phí

Chi phí kế toán bao gồm tất cả các chi phí mà doanh nghiệp phải chịu trong quá trình hoạt động của mình. Trong khi đó, các khoản chi phí được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp được xác định theo quy định tại khoản 2, điều 6 trong Thông tư 96/2015/TT-BTC. Để đủ điều kiện được khấu trừ, doanh nghiệp cần tuân thủ các điều sau đây:

 • Khoản chi phải thực sự liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Các khoản chi phải có đầy đủ hoá đơn và chứng từ hợp pháp, tuân thủ quy định của pháp luật.
 • Trong trường hợp các khoản chi mua hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế GTGT), khi thanh toán, cần phải có chứng từ thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Áp dụng mức thuế suất

Theo quy định trong Thông tư số 78/2014/TT-BTC và Thông tư số 96/2015/TT-BTC của luật doanh nghiệp, mức thuế suất cho doanh nghiệp được liệt kê như sau:

 • Đối với các doanh nghiệp đã áp dụng thuế suất 20% hoặc 22% trước ngày 01/01/2016, áp dụng thuế suất 20%.
 • Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam sẽ áp dụng thuế suất từ 32% đến 50%.
 • Hoạt động tìm kiếm và khai thác mỏ quý hiếm (như là bạch kim, vàng, bạc…) sẽ chịu thuế suất 50%.
giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Áp dụng mức thuế suất

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể được miễn thuế TNDN hoặc hưởng ưu đãi thuế suất thuế TNDN tùy theo lĩnh vực hoạt động và địa bàn hoạt động của họ.

Xem thời hạn kê khai và nộp thuế

Thời hạn kê khai thuế của doanh nghiệp được chưa thành 2 trường hợp:

 • Đối với thuế TNDN tạm tính: Từ ngày 15/11/2014 theo điều 17 thông tư 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính, doanh nghiệp không cần lập tờ khai thuế TNDN tạm tính. Thay vào đó, họ dựa vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và tạm nộp số tiền thuế TNDN chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo sau khi phát sinh nghĩa vụ thuế.
 • Quyết toán thuế TNDN: Các doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh phải nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý trong vòng 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.
giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Xem thời hạn kê khai và nộp thuế

Hồ sơ khai thuế bao gồm các phần như sau:

 • Mẫu tờ khai quyết toán thuế TNDN số 03/TNDN
 • Phụ lục mẫu 03-1A/TNDN, 03-1B/TNDN, 03-1C/TNDN để báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Phụ lục mẫu số 03-2A/TNDN để báo cáo kết quả chuyển lỗ.
 • Các phụ lục khác (nếu có).

Giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online của chuyên gia

Như các bạn có thể thấy, vấn đề quyết toán thuế TNDN của doanh nghiệp có thể phức tạp và thách thức với nhiều người. Vì thế bạn hãy để các chuyên gia tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp dưới đây hỗ trợ mình:

Luật sư Dương Hữu Thịnh

giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Dương Hữu Thịnh, một chuyên gia hàng đầu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp online, đã xây dựng sự đồng hành đáng tin cậy cho doanh nghiệp, mang đến hướng dẫn pháp lý tận tâm và khuyến khích sự phát triển trong kinh doanh.

 

Sự uyên bác và sâu rộng của anh trong các lĩnh vực như doanh nghiệp, thương mại, hợp đồng, lao động và thuế thu nhập doanh nghiệp đều đem lại giá trị thực sự. Nhờ vào những gợi ý thông minh từ Dương Hữu Thịnh, doanh nghiệp và cá nhân có thể điều hướng mình trên con đường pháp luật, đảm bảo mọi quyết định đều được hỗ trợ và giảm thiểu rủi ro từ mọi khía cạnh.

Luật sư Nguyễn Văn Trung

giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Luật sư Nguyễn Văn Trung

Hiện tại, luật sư chuyên gia Nguyễn Văn Trung đang là Luật sư hành nghề tư vấn pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực Doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, lao động, M&A, các loại giấy phép con, sở hữu trí tuệ,…trong một hãng luật tại Hà Nội. Với kinh nghiệm đa dạng đã từng tư vấn cho rất nhiều tổ chức, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, chuyên gia Trung sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp pháp lý tổng thể dựa theo lĩnh vực kinh doanh của bạn ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, giúp bạn tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro pháp lý.

Luật sư Trịnh Văn Bình

giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online
Luật sư Trịnh Văn Bình

Tên tuổi của luật sư Trịnh Văn Bình không chỉ là sự thể hiện của 12 năm kinh nghiệm chuyên môn, mà còn là dấu ấn vững chắc trong lĩnh vực pháp luật. Với sự sáng tạo từ kiến thức nền tảng và bề dày từ thực tiễn, chuyên gia Trịnh Văn Bình đã thể hiện tài năng của mình thông qua việc giải quyết hiệu quả những tình huống phức tạp.

 

Một sự thành công đáng kể của anh là việc hòa giải giữa Công Ty Cổ Phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam và một Công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp. Trong vụ việc nảy sinh từ tranh chấp hợp đồng sản xuất bồn chứa, Luật sư Trịnh Văn Bình đã với khả năng hòa giải và thương lượng thông minh, tìm ra giải pháp đôi bên đều hài lòng, ngay trong vòng 2 ngày thảo luận.

 

Với tầm nhìn toàn diện và khả năng thấu hiểu sâu sắc, anh đã đem lại sự thống nhất và hòa giải cho các bên liên quan, góp phần giải quyết mâu thuẫn và tìm ra lỗi tại cả hai phía.

Qua đây bạn đã nắm được giá tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp online của các chuyên gia hàng đầu hiện nay cũng như kiến thức quan trọng liên quan. Nhờ đó bạn đã biết mình có thể tìm được hỗ trợ ở đâu khi cần dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp. Các chuyên gia này đều đang có mặt trên app Askany, ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực hàng đầu hiện nay. Thêm vào đó, hãy theo dõi chuyên mục Tư vấn Luật tại Topchuyengia để có thêm những kiến thức hữu ích về lĩnh vực này.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng