Quy định hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất hiện nay

Quy định hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất hiện nay

02/10/2023

631

0

Chia sẻ lên Facebook
Quy định hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất hiện nay

Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở không phải là thủ tục quá phức tạp. Nhưng đối với bạn, những người lần đầu tiên làm hợp đồng thi công xây dựng thì sẽ gặp nhiều trở ngại và lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Qua bài viết của Topchuyengia, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc và thủ tục để hoàn thiện hợp đồng thi công xây dựng nhà ở theo những quy định trong luật được cập nhật mới nhất hiện nay để bạn không bị bỡ ngỡ và lúng túng.

 

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm hợp đồng thi công xây dựng nhà ở hoặc vấn đề khác. Bạn nên tìm đến ngay một chuyên gia nhà đất hoàn công tại Askany để được tư vấn tận tình giải quyết mọi vấn đề của bạn gặp phải trong quá trình làm hồ sơ giấy tờ.
 

Các mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở phổ biến ở Việt Nam

Hợp đồng thi công ở Việt Nam vô cùng đa dạng và phục vụ cho những mục đích những trường hợp khác nhau. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại hợp đồng được sử dụng thịnh hành ở Việt Nam:

 • Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói: Loại hợp đồng mà chủ thầu đứng ra thực hiện toàn bộ các hạng mục xây dựng thi công.
 • Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở theo từng hạng mục: Loại hợp đồng mà chủ nhà là bạn đưa ra bản vẽ thiết kế và thuê thi công một số hạng mục nhất định.
 • Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở theo BOT: Loại hợp đồng mà nhà thầu sẽ được nhà nước cho thuê đất để thực hiện dự án xây dựng, sau đó nhà thầu sẽ thu phí sử dụng công trình.

 

hợp đồng xây dựng nhà ở

hơp đồng xây dựng nhà ở

hợp đồng mẫu xây dựng nhà ở

Những lưu ý khi ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà ở 

Ký hợp đồng thi công là một quyết định quan trọng nhất quá trình xây dựng nhà ở của bạn. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để cùng nhà thầu thấu hiểu các quy định của pháp luật đề ra:

 • Tìm và chọn nhà thầu uy tín được nhiều người tin tưởng hoặc bạn đã từng hợp tác trước kia.
 • Đọc kỹ và hiểu rõ từng nội dung của hợp đồng, KHÔNG bỏ sót bất kỳ thông tin nào.

 

lưu ý trước khi ký hợp đồng xây dựng nhà ở

 

 • Bạn nên bắt nhà thầu cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết và bạn nên lưu lại bản giấy và files của những loại giấy tờ đó cho những trường hợp về sau. 
 • Ngoài ra bạn cũng nên chủ động đề cập và thảo luận thỏa thuận về những trường hợp phát sinh. 

Gợi ý chuyên gia tư vấn hợp đồng thi công xây dựng nhà ở tại ứng dụng Askany

Bài viết của Topchuyengia đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về thủ tục và hồ sơ làm hợp đồng thi công xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, để nắm rõ mọi quy định, bạn nên tìm đến những chuyên gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này để có thể tư vấn và đưa ra câu trả lời cho những khó khăn mà bạn gặp phải. 

Tại Askany, các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về các công việc xoay quanh xin giấy phép xây dựng và các loại giấy tờ thi công xây dựng nhà ở, có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục giấy tờ.

Phạm Ngọc Thương

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương là một chuyên gia xây dựng có kinh nghiệm hơn 15 năm. Chuyên gia hiện đang nắm giữ vị trí  Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Minh Khang và có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực thi công xây dựng, giám sát công trình, tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất. Chuyên gia trong quá trình làm nghề đã thực hiện rất nhiều dự án nghỉ dưỡng, spa, nhà hàng lớn trên toàn quốc. Anh Thương có khả năng tối ưu hóa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn hợp đồng thi công xây dựng nhà ở, hãy tham khảo ý kiến của anh Thương để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình thực hiện thủ tục.

 

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương

 

Đặt hẹn tư vấn với chuyên gia Phạm Ngọc Thương tại Askany:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá điện thoại tư vấn: 100.000 đồng/15 phút.

Lê Phương

Chuyên gia Lê Phương là người có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép xây dựng, hoàn công tại Tp.HCM. Anh là cựu thanh tra xây dựng của Quận 6, nắm rõ các quy định pháp lý về xây dựng, có mối quan hệ rộng với các cơ quan chức năng. Với những kinh nghiệm ở trên, chuyên gia có thể giải quyết mọi vấn đề liên quan tới pháp lý và hồ sơ từ tư vấn nhà đất đến việc thực hiện và hoàn thành các giấy tờ hồ sơ. Chuyên gia Lê Phương có thể giúp bạn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM, hoàn công nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.

 

Chuyên gia Lê PhươngLiên hệ tư vấn về hợp đồng thi công với anh Lê Phương ngay: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn kết nối qua điện thoại: 250.000 đồng/15 phút. 

 

Qua bài viết của Topchuyengia, chúng tôi tin chắc rằng bạn cũng đã có cho mình những hiểu biết nhất định về thủ tục và hồ sơ khi làm hợp đồng thi công xây dựng nhà ở. Và bạn sẽ không gặp khó khăn khi không biết bắt đầu từ loại giấy tờ nào khi thực hiện thủ tục trên. Nhưng để biết hết về mọi quy định khi làm sổ đỏ thì đây lại là một chuyện khác. Nên nếu bạn gặp khó khăn gì trong việc hoàn thành hợp đồng thi công xây dựng nhà ở hay cần tìm đến tư vấn xây dựng nhà, bạn nên tìm đến những chuyên gia tại ứng dụng Askany để có cho mình được phương án giải quyết hiệu quả và tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất thông qua việc tư vấn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng