Dịch vụ tư vấn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM online nhanh nhất

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM online nhanh nhất

02/02/2023

634

0

Chia sẻ lên Facebook
Dịch vụ tư vấn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM online nhanh nhất

Xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM là một quy trình bao gồm nhiều thủ tục, giấy tờ, thường tốn nhiều thời gian để giải quyết. Điều này sẽ gây khó khăn cho những ai chưa nắm rõ quy định. Có nhiều khu vực ở Tp.HCM bắt buộc xây nhà theo mẫu thì bạn chỉ cần bản vẽ có mộc ở phường là đã có thể xây dựng, nhanh và không đi vòng vòng để bạn phải chi rất nhiều tiền. Và đặc biệt nhiều bên hướng bạn đến sai phạm, họ nói với bạn cứ làm đi rồi họ sẽ lo. Sau đó họ sẽ bạn thêm dịch vụ Hoàn Công với giá trên trời khi đã lỡ xây dựng kiên cố.


Vấn đề này sẽ được giải quyết vì Askany có mối liên hệ với chuyên gia xây dựng tại Việt Nam. Chuyên gia này sẽ tư vấn hướng đi nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất, hoặc thẩm định xem bên làm dịch vụ có chất lượng, uy tín không. Hãy dành 15 phút hỏi chuyên gia xây dựng hoàn công tại ứng dụng Askany, anh ấy sẽ hướng dẫn bạn quy trình xin giấy phép xây dựng hoặc ngay cả kiểm tra quy hoạch ở TPHCM cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền hoặc ít nhất là có đủ kiến thức để làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng. 

 

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM

Với quy định tại Điều số 95 trong bộ Luật Xây dựng 2014, bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM gồm có những loại những hồ sơ sau:

 • Mẫu đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao được công chứng một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) theo quy định của Chính phủ về đất đai.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng (Bản dành cho việc làm hồ sơ giấy tờ hồ sơ).
 • Đối với nhà riêng lẻ có công trình liền kề, bạn cần bổ sung cam kết an toàn cho các công trình đó trong quá trình xây dựng và sau đó.

 

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM

 

Ngoài ra, tùy vào các trường hợp và địa phương khác nhau bạn cần chuẩn bị một hoặc nhiều giấy tờ bổ sung dưới đây:

 • Bản sao công chức mộc hay tệp tin chứa bản chụp chính của các báo cáo kết quả thẩm định thiết kế từ các cán bộ cơ quan chuyên ngành cho công trình xây dựng.
 • Văn bản cam kết từ chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình lân cận với công trình xây chen và hầm chứa với dạng bản sao hoặc ảnh chụp.
 • Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm thi công của tổ chức chủ thầu kèm theo bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề xây dựng của tổ thi công (tệp tin số hoặc bản sao).
 • Trường hợp nhà riêng lẻ dưới 3 tầng và tổng diện tích sàn không đạt tới 250m2, cơ quan chức năng sẽ không can thiệp chịu trách nhiệm an toàn cho các công trình lân cận khi thi công.
 • Bản sao cam kết an toàn cho công trình liền kề khi thi công gửi cho các chủ hộ nhà lân cận.

Số lượng bộ hồ xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM là 2 bộ. 
 

Quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM

Sau khi bạn đã hoàn thành hết hồ sơ xin cấp giấy phép như đã đề cập ở trên. Giờ là thời điểm bạn cần nộp bộ hồ sơ trên theo các bước:

 • Nộp hồ sơ cho bộ phận tiếp nhận tại UBND cấp Quận của nơi muốn xin giấy phép.
 • Tiếp theo sẽ là bước các cán bộ kiểm tra, rà soát yêu cầu và giấy tờ của bạn đã cung cấp.
 • Cuối cùng, theo giấy hẹn đã gửi cho bạn, bạn sẽ đến nơi nộp hồ sơ để nhận giấy phép xây dựng và tiến hành thi công.

 

Quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM

 

Bạn cũng nên lưu ý những thông tin trong giấy phép xây dựng thật kỹ. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý thời hạn giấy phép xây dựng được ghi trên giấy. Mục đích là để có thể có kế hoạch xin gia hạn giấy phép xây dựng phù hợp để không bị xử phạt khi xây dựng quá thời gian cho phép. Vì thời gian và quá trình làm hồ sơ rất dài và phức tạp nên bạn cũng nên chuẩn bị từ sớm. Hoặc bạn có thể tìm đến bên thứ ba để hỗ trợ tư vấn cho bạn chuẩn bị xin giấy phép.

Lý do bạn nên tìm dịch vụ tư vấn xin giấy phép xây dựng ở TpHCM tại Askany

Bên dịch vụ  cấp phép xây dựng sẽ thường cố vẽ vời khó khăn để lấy thêm tiền của bạn. Bạn lại không có đủ thông tin để thương lượng, trả giả và tốc độ xin giấy phép xây dựng ở đâu là nhanh nhất. 

 

Tìm dịch vụ tư vấn xin giấy phép xây dựng tại Askany

 

Chuyên gia ở Askany thì không cung cấp dịch vụ xin giấy phép mà chỉ tư vấn cho bạn hướng đi tốt nhất. Chúng tôi không bị mâu thuẫn lợi ích với bạn. Do đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng xin giấy phép tốt nhất. Vì vậy bạn sẽ có đủ kiến thức và thông tin để tự xin giấy phép xây dựng hoặc làm việc với dịch vụ xin giấy phép xây dựng.

 

Những khó khăn thường gặp phải khi bạn xin giấy phép xây dựng:

 • Quy trình xin giấy phép mỗi phường, quận, huyện sẽ khác nhau.
 • Không biết phải bắt đầu từ đâu là đúng.
 • Không biết xin giấy phép ở cơ quan, bộ phận nào.
 • Mỗi loại nhà đất lại có một quy định riêng về giấy phép mà không phải ai cũng biết.
 • Khi gặp khó khăn thì bạn sẽ nghĩ đến việc thuê dịch vụ làm, nhưng lại lo lắng không biết dịch vụ đó có uy tín không hay lại “tiền mất tật mang”.

Các thông tin trên mạng không phải khi nào cũng đúng và chính xác. Trên Google có nhiều nội dung chưa được cập nhật theo các luật mới. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đọc vài bài viết trên mạng là đã đủ, để rồi khi bắt tay vào thực hiện thì xảy ra rất nhiều vấn đề, mất thời gian và tốn kém chi phí. Đó chính là lý do mà bạn nên tìm dịch vụ tư vấn nhà đất, họ sẽ giúp bạn biết được cách chuẩn bị hồ sơ cụ thể cho từng trường hợp xin giấy phép xây dựng khác nhau. 

 

Những khó khăn thường gặp phải khi bạn xin giấy phép xây dựng

 

Thay vì phải bỏ ra vài triệu đồng để làm thì nay bạn chỉ cần chi trả vài trăm ngàn là bạn đã có thể được tư vấn 1:1 bởi chuyên gia tại Askany. Một khi đã có người chỉ bạn đi đúng hướng thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, thời gian và công sức. Do đó, trước khi xin giấy phép xây dựng thì bạn nên liên hệ với chuyên gia để được tư vấn về quy trình, thủ tục xin giấy phép.

Gợi ý chuyên gia Askany tư vấn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM

Bạn đã thấu hiểu được lý do cần phải tìm đến một chuyên gia hoặc dịch vụ tư vấn khi xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM. Sau đó, bạn nên tìm đến với những bên tư vấn uy tín chất lượng, đáng tin cậy . Dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề pháp lý phức tạp tạo cho bạn tâm thế an tâm nhất khi thực hiện giấy tờ hồ sơ, và giải đáp những thắc mắc chuyên sâu như giấy phép xây dựng có thời hạn bao lâu.

Askany là gì?

Askany là ứng dụng có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Thông thường sẽ rất khó để bạn có được thông tin liên hệ của họ, nhưng nay profile của họ đã có trên app Askany. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đặt lịch hẹn để được tư vấn 1:1. 
Ứng dụng Askany.

 

Ứng dụng Askany

 

Các chuyên gia tại Askany là những người đã được kiểm chứng về trình độ chuyên môn và quá trình làm việc. Họ không làm dịch vụ xin giấy phép xây dựng mà sẽ chuyên tư vấn để tìm ra hướng giải quyết vấn đề, do đó sẽ đảm bảo được tính khách quan vì không mâu thuẫn về lợi ích với bạn.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn tại Askany. Bạn chỉ cần kết nối được với đúng người thì tất cả các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết mượt mà và nhanh chóng nhất. Dưới đây là chuyên gia giỏi nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Chuyên gia Lê Phương 

Anh Lê Phương là cựu thanh tra xây dựng ở Quận 6 với hơn 10 năm và cùng với gần 10 năm làm việc tại các công ty xây dựng trên địa bàn Thành phố. Chuyên gia nắm rất rõ các quy định pháp lý về giấy phép xây dựng, hoàn toàn có thể tư vấn cách chuẩn xác nhất để thực hiện quy trình này. 

 

Một điểm mạnh khác của anh Phương là các mối quan hệ với hầu hết các thanh tra trong ngành tại Tp.HCM. Do đó, chuyên gia Lê Phương có thể giúp bạn kết nối với đúng người, giúp quy trình xin giấy phép diễn ra đúng hướng và suôn sẻ hơn. 

 

Chuyên gia Lê Phương 

 

Anh Phương là một người rất tâm huyết vì ngoài tư vấn xin giấy phép xây dựng thì anh còn có thể hỗ trợ bạn nhiều vấn đề khác, vượt trên cả mong đợi. Điều mà anh muốn là mang lại một giá trị cho cộng đồng bằng chuyên môn của mình, hỗ trợ những người đang gặp khó khăn khi xin giấy phép mà không biết phải nhờ đến ai. 

Đặt lịch hẹn tư vấn với anh Lê Phương:

 • Giá tư vấn qua điện thoại: 250.000 VND / 15 phút. 
 • Giá gặp mặt trực tiếp: 1.000.000 VND / 60 phút. 
 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương

Anh Phạm Ngọc Thương tham gia vào ngành xây dựng từ năm 2008 sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc. Chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề với kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao trong việc thi công xây dựng, giám sát công trình, và tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất. Hiện tại anh đang giữ vị trí Giám đốc tại Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Minh Khang. Chuyên gia Ngọc Thương có khả năng tối ưu hóa quá trình xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM cho bạn, giúp bạn hiểu được quy trình xin giấy phép xây dựng.

 

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương

 

Đặt hẹn tư vấn với chuyên gia Phạm Ngọc Thương tại Askany:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá tư vấn qua điện thoại: 100.000 đồng/15 phút.
 • Giá gặp mặt trực tiếp: 300.000 VND / 60 phút

 

Xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM là một quá trình phức tạp. Tuy là các quy định đã được nêu rõ trong các cổng dịch vụ công, nhưng lượng giấy tờ cần chuẩn bị là khá nhiều. Bạn nên tìm đến tư vấn từ chuyên gia hoàn công xây dựng uy tín lâu năm từ Askany để được hỗ trợ tận tình nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng