Tư vấn xây dựng nhà hợp pháp giá chỉ vài trăm ngàn từ chuyên gia 15 năm kinh nghiệm

Tư vấn xây dựng nhà hợp pháp giá chỉ vài trăm ngàn từ chuyên gia 15 năm kinh nghiệm

28/08/2023

510

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn xây dựng nhà hợp pháp giá chỉ vài trăm ngàn từ chuyên gia 15 năm kinh nghiệm

Hiện nay nhu cầu được tư vấn xây dựng nhà hợp pháp đang ngày càng tăng cao. Với nhiều thủ tục phức tạp và luật lệ thay đổi liên tục, việc tự mình thực hiện có thể gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Topchuyengia sẽ giúp bạn biết được chính xác những điều cần làm để xây dựng nhà ở hợp pháp theo quy định. 

 

Quy định pháp luật liên quan đến xây dựng luôn thay đổi và phức tạp. Do đó, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia xây dựng - hoàn công thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn tận tình thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM và các tỉnh thành toàn quốc theo đúng quy định được cập nhật mới nhất.
 

Quy trình để xây dựng nhà hợp pháp theo quy định 

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tư vấn xây dựng nhà họp pháp theo đúng quy trình. Trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và lập kế hoạch cụ thể. Bạn cần tìm hiểu về quy hoạch đô thị, quy định xây dựng và giấy phép cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn quy trình để xây dựng nhà ở hợp pháp để bạn tham khảo: 

Điều kiện để khởi công xây dựng nhà ở hợp pháp

Bạn cần có giấy phép xây dựng theo quy định, nếu không sẽ không được khởi công xây dựng. Thủ tục xin giấy phép xây dựng là bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho Ủy ban nhân dân quận huyện để được giải quyết. Thời hạn giải quyết hồ sơ cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà ở riêng lẻ là 15 ngày. Bạn có thể nhờ hỗ trợ tư vấn xây dựng nhà hợp pháp  để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và chỉn chu.

 Các trường hợp xây dựng được miễn giấy phép

Việc xây dựng mới, sửa chữa cải tạo đối với công trình nhà ở riêng lẻ cần được Ủy ban nhân dân quận huyện cấp giấy phép xây dựng, trừ một số trường hợp ngoại lệ sau:

 • Sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình mà không ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình, không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng; 
 • Sửa chữa, cải tạo hay đổi kiến trúc mặt ngoài của nhà ở, nhưng không tiếp giáp với đường trong đô thị; 
 • Nhà ở riêng lẻ được xây dựng tại nông thôn, trừ trường hợp xây dựng trong khu bảo tồn hoặc khu di tích lịch sử - văn hóa, khu có quy hoạch dân cư. 

Bạn có thể xem thêm về các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng thông qua các tư vấn xây dựng nhà hợp pháp  từ các chuyên gia chuyên sâu.

 

tư vấn xây dựng nhà hợp pháp

 

Hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng phù hợp và được xét duyệt trước khi tiến hành các bước thực hiện phía sau. Bạn với vai trò là chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho Ủy ban nhân dân quận, huyện. Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và sử dụng đất; 
 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng theo mẫu được ban hành tại Thông tư số 15/2016/TT-BXD;
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn quy định của từng địa phương; 
 • Bản vẽ thi công móng và văn bản chấp thuận thi công móng, đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận, nếu xây dựng nhà ở có tầng hầm; 
 • Bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề nếu xây dựng ở khu vực có nhà liền kề. 

Yêu cầu khi thi công xây dựng nhà ở

Sau khi nộp hồ sơ dưới lời tư vấn xây dựng nhà hợp pháp, chung tôi lưu ý với bạn một số yêu cầu trong quá trình thi công công trình bạn cần tuân thủ. Nếu bạn có hành vi cố tình làm trái, gian dối trong khai báo những điểm trên, bạn có thể bị phạt hành chính với mức phạt rất cao hoặc tệ hơn là công trình đang thi công dang dở của bạn sẽ buộc phải gỡ bỏ:

 • Đối với nhà ở nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng, chủ nhà tự tổ chức thi công và chịu trách nhiệm về an toàn, ảnh hưởng đến công trình lân cận;
 • Đối với nhà ở dưới 7 tầng, tổ chức thi công phải có kinh nghiệm và năng lực xây dựng công trình với quy mô tương tự; 
 • Đối với nhà ở từ 7 tầng trở lên, đơn vị thi công phải đáp ứng đủ năng lực và chuẩn bị hồ sơ hoàn thành công trình, thông báo cho cơ quan nhà nước kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 

Nếu bạn chưa nắm được liệu công trình bạn dự định thi công có đạt được những yêu cầu trên không thì bạn nên tìm hiểu qua tư vấn xây dựng nhà hợp pháp của chuyên gia.

 

tư vấn xây dựng nhà hợp pháp

 

Giám sát thi công

Sau khi mọi thứ được thông suốt các bước trong quá trình làm hồ sơ, bạn cần đảm bảo việc thực thi giám sát thi công cùng với các quan chức năng để đúng với các điều khoản đã quy định. Chúng tôi khuyến khích bạn giám sát thi công xây dựng nhà ở với các điểm như sau:

 • Kiểm tra biện pháp thi công, đảm bảo an toàn cho công trình và các công trình liền kề;
 • Kiểm tra hệ thống cốp pha, giàn giáo trong quá trình thi công;
 • Kiểm tra chất lượng vật liệu, cấu kiện xây dựng, thiết bị trước khi sử dụng;
 • Kiểm tra biện pháp bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

 

Chúng tôi tin chắc đây không phải là việc quá khó và bỏ nhiều công sức vì dù sao nhà ở cũng là một tài sản có nhiều ý nghĩa với bạn việc chăm chút cho nó là một hành động xứng đáng. Nếu bạn cần giúp đỡ thì hãy tìm đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm hoặc nhà thầu uy tín để quá trình giám sát diễn ra dễ dàng hơn. Không thì, bạn có thể tham vấn chuyên gia để nắm rõ quy trình giám sát thi công để rồi tự có thể giám sát công trình nhà ở của mình.

 

>>> XEM THÊM:  Giấy phép xây dựng có thời hạn bao lâu? Làm sao để xin được giấy phép?

Tư vấn xây dựng nhà hợp pháp cùng chuyên gia tại Askany

Xây dựng nhà ở là một hành trình phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu về quy định pháp luật và kiến thức chuyên môn về xây dựng. Việc tự mình thực hiện có thể gặp phải nhiều khó khăn không chỉ về thủ tục pháp lý mà còn về thiết kế, thi công và quản lý dự án. Để đảm bảo quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và đúng luật, hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết cùng các chuyên gia xây dựng - hoàn công nhiều năm kinh nghiệm tại Askany. 


Sau đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Askany: 

Lê Phương

Anh Lê Phương có thể tư vấn xin giấy phép xây dựng, hoàn công tại tất cả các quận huyện Tp.HCM. Anh có hơn 18 năm kinh nghiệm, có mối quan hệ với rất nhiều thanh tra xây dựng. Chính vì vậy mà anh có thể giúp bạn rút ngắn thời gian xin cấp phép so với thông thường. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm dịch vụ kiểm tra quy hoạch đất, anh Phương cũng có thể tư vấn cho bạn. 

 

tư vấn xây dựng nhà hợp pháp


Liên hệ tư vấn với anh Lê Phương ngay: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn: 250.000 đồng/15 phút. 

Phạm Ngọc Thương

Anh Thương hiện đang giữ chức vụ là Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Minh Khang. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm thi công xây dựng, giám sát công trình, tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất và nhiều vấn đề liên quan khác. Anh Thương có khả năng tối ưu hóa chi phí xây dựng mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Với sự tư vấn của anh, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả.

 

tư vấn xây dựng nhà hợp pháp


Nếu bạn đang cần một người có thể tư vấn nhà đất, định hướng rõ ràng về ngôi nhà mình chuẩn bị xây dựng, tối ưu chi phí, thời gian và công năng sử dụng, hãy liên hệ với anh Thương để được hỗ trợ chi tiết. 


Đặt hẹn tư vấn với anh Thương tại đây:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá tư vấn: 100.000 đồng/15 phút.

Lê Vũ Minh Tấn

Với hơn 18 năm kinh nghiệm, anh Tấn rất am hiểu về pháp lý dự án, từ kiểm tra quy hoạch đất cho đến xin giấy phép xây dựng và hoàn công ra sổ. Anh Tấn hiện đang là Giám đốc tại Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle. Anh đã thực hiện nhiều dự án như Chung cư TDC Plaza 21 tầng tại Tỉnh Bình Dương, Chung cư Krista, Khách sạn Galina Hotel & Spa. 

 

tư vấn xây dựng nhà hợp pháp


Nếu bạn cần được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thi công, xây dựng nhà ở, hãy liên hệ với anh Tấn để được tư vấn cụ thể hơn. 


Kết nối với anh Tấn ngay tại đây:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
 • Giá tư vấn: 500.000 đồng/15 phút. 

TÌM HIỂU THÊM: 

Xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM chuẩn xác nhanh nhất

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, case khó vẫn giải quyết được

Trên đây là những thông tin tư vấn xây dựng nhà hợp pháp, giúp bạn biết được cần phải thực hiện từng bước như thế nào. Đừng để những rắc rối pháp lý hay bất kỳ khó khăn nào cản trở ước mơ xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của bạn. Hãy liên hệ với các chuyên gia xây dựng - hoàn công uy tín tại Askany. Họ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn từ kiểm tra quy hoạch đất, xin giấy phép xây dựng, cách hợp thức hóa nhà xây dựng không phép cho đến hoàn công ra sổ. Chỉ với vài trăm ngàn và khoảng 15-30 phút nói chuyện với họ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian về sau, tránh mắc những sai lầm không đáng có khi thực hiện xây dựng.

Chúng tôi, Askany, có một đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực nhà đất - hoàn công họ có thể giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc, đưa bạn giải pháp cho những khó khăn mà bạn gặp phải.  

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng