IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC THỤY SĨ ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC THỤY SĨ ĐƯỢC KHÔNG?

14/06/2024

788

0

Chia sẻ lên Facebook
IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC THỤY SĨ ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS 5.5 có đi du học Thụy Sĩ được không hay du học Thụy Sĩ cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi được nhiều bạn học sinh thắc mắc. Mỗi quốc gia đều có yêu cầu riêng về điều kiện ngoại ngữ. Với Thụy Sĩ yêu cầu này nhẹ nhàng hơn, khi bạn có thể bắt đầu du học từ IELTS từ 4.5. Cụ thể khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên; bậc Cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên; bậc Sau Đại học IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên.

Điều kiện du học Thụy Sĩ 

IELTS 5.5 có đi du học Thụy Sĩ được không sinh viên có 2 lựa chọn là học khóa học tiếng Anh hoặc chương trình Cao đẳng. Khi đủ 17 tuổi, sinh viên Việt Nam có thể đi du học vào chương trình dự bị 1 năm. Với chương trình du học Sau Đại học yêu cầu có bằng cử nhân đạt loại khá trở lên tại một trường Đại học chính quy; có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan hoặc làm một bài kiểm tra nếu ngành bạn học.

Về chứng minh tài chính đi du học, gia đình có tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 500.000.000 VNĐ, được gửi ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ du học Thụy Sĩ. Đây là một trong những yêu cầu đầu vào du học Thụy Sĩ.

Gia đình không cần lớn hơn con số tối thiểu quá nhiều, một số trường hợp sẽ phải giải trình nguồn gốc. Sao kê ngân hàng được cấp bởi ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, được bảo trợ bởi bộ tài chính và chính phủ. Khi nộp giấy tờ sao kê ngân hàng trong hồ sơ du học, gia đình cần sao kê ít nhất 3 - 12 tháng.

Quy trình du học tại Thụy Sĩ

Sau khi biết IELTS 5.5 có đi du học Thụy Sĩ được không thì bạn cần nắm chắc quy trình để quá trình du học được thực hiện khoa học, tiết kiệm thời gian.

Chọn một chương trình

Thụy Sĩ là một điểm đến du học phổ biến cho các ngành như CNTT hoặc khoa học máy tính và kỹ thuật. Ngoài ra, nó cung cấp các bằng cấp chất lượng hàng đầu về tài chính và kế toán, ngân hàng và quản trị kinh doanh - các ngành nên du học tại Thụy Sĩ. Hãy cân nhắc những lý do khiến bạn chọn Thụy Sĩ và đam mê, thế mạnh và khát vọng nghề nghiệp của bạn. 

Quy trình du học tại Thụy Sĩ
Quy trình du học tại Thụy Sĩ

Kiểm tra các tiêu chí tuyển sinh

Tùy thuộc vào mục tiêu, trình độ học tập của bạn, có những yêu cầu nhập học cụ thể mà bạn cần đặc biệt chú ý khi chuẩn bị thủ tục nộp đơn vào các trường đại học Thụy Sĩ. Lập kế hoạch chi tiết. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ sinh viên của các trường đại học của bạn để được tư vấn.

Chuẩn bị các hồ sơ

Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể cần phải dịch thuật các tài liệu của mình sang tiếng Pháp, Ý hoặc Đức. Nhìn chung, các tài liệu bạn sẽ cần để nộp đơn vào các trường đại học Thụy Sĩ là:

  • Một mẫu đơn đã được điền đầy đủ và có chữ ký.
  • Hộ chiếu hợp lệ và ảnh cỡ hộ chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bảng điểm và các văn bằng tốt nghiệp trước đây, nếu có.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, Ý, Pháp hoặc Đức.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Thư động viên giải thích lý do bạn chọn học tập tại Thụy Sĩ.
  • Bằng chứng về việc thanh toán lệ phí nộp đơn.

Tùy thuộc vào bang mà trường đại học của bạn đặt trụ sở, bạn có thể được yêu cầu nộp các tài liệu bổ sung.

Gửi đơn đăng ký của bạn

Sau khi bạn đã điền, ký tên và dịch các tài liệu cần thiết, sắp xếp khoa học, cuối cùng đã đến lúc bạn nộp hồ sơ. Bạn sẽ kiểm tra các yêu cầu học tập để nhập học đã phù hợp chưa và sau đó đăng ký trực tiếp vào tổ chức thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của họ. Với cơ sở giáo dục tư nhân, hãy liên hệ trực tiếp với các cơ sở vì họ có quy định tuyển sinh riêng.

Xin thị thực / giấy phép cư trú

Sau khi bạn nhận được thư nhập học, bạn sẽ nộp đơn xin thị thực / giấy phép cư trú càng sớm càng tốt. Thủ tục có thể mất thời gian đối với thị thực dài hạn. Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ để biết thêm thông tin về thủ tục xin thị thực.

 Đến Thụy Sĩ

Sau khi bạn đã được nhập học và có được thị thực sinh viên, không còn gì để làm ngoài việc bắt đầu tìm nơi pử phù hợp. Lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh chính là ký túc xá. Tìm kiếm trong các diễn đàn sinh viên khác nhau hoặc liên hệ trực tiếp với trường đại học của bạn. Rèn luyện khả năng ngoại ngữ để thật tự tin, chuẩn bị hành trang và đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ. 

Xem thêm: chi phí nhà ở du học Thụy Sĩ

Trên đây là những thông tin tư vấn du học về chủ đề “IELTS 5.5 có đi du học Thụy Sĩ được không”. Thụy Sĩ được đánh giá có yêu cầu về ngoại ngữ dễ chịu nhất. Tuy nhiên, để bắt kịp với tiến độ bài giảng, cùng với tài liệu thì vốn ngoại ngữ tốt giúp cho bạn học tốt hơn, không tạo ra rào cản khi giao tiếp.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng