TÌNH HÌNH DU HỌC SINH HÀN HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO TRONG BỐI CẢNH NĂM 2022

TÌNH HÌNH DU HỌC SINH HÀN HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO TRONG BỐI CẢNH NĂM 2022
Hoàng Trúc

17/03/2022

809

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌNH HÌNH DU HỌC SINH HÀN HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO TRONG BỐI CẢNH NĂM 2022

Tình hình du học sinh Hàn hiện nay như thế nào khi sống tại xứ người? Có rất nhiều vấn đề để chúng ta bàn luận về tình hình thực tại của bạn có thực sự màu hồng như người vẫn tưởng hay không? Du học là cơ hội hay gông xiềng cho các sinh viên Việt Nam khi làm đủ mọi cách để tới được Hàn.

Tình hình dịch bệnh hiện tại

Theo như số lượng thống kê thì dịch bệnh tại Hàn Quốc đang gia tăng , vào thời điểm đang viết bài thì số ca nhiễm là 8,250,592 ca và số ca tử vong là 11,481. Chính vì tình hình dịch bệnh căng thẳng cho các bạn du học sinh sau khi bay tới Hàn thì phải cách ly thì sau đó được hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra để có thể làm được visa du học Hàn Quốc thì cần phải chứng minh được là đã tiêm chủng đầy đủ. Hàn chấp nhận các loại vắc-xin như: Modena, Pifer, Astrazeneca,... Thì bạn mới có thể bay tới Hàn để học tập.

Do đó nếu bạn muốn bay an toàn sang xứ sở Kim Chi thì hãy nhờ đến các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc, để được hướng dẫn - tư vấn những điều cần thiết để có thể làm thủ tục đúng.

Tình hình du học sinh Hàn hiện nay

Khi nói về sinh viên Việt thì chúng ta sẽ chia ra một việc để nói về tình hình du học sinh Hàn hiện nay thành một số chủ đề để nói.

tình hình du học sinh Hàn hiện nay
Phần trăm sinh Việt tại Hàn

Theo như thống kê của trang báo Koreaherald thì số lượng sinh viên quốc tế đến Hàn nhiều nhất là Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó sinh viên Việt chiếm tới 37,6% lượng sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc. Có thể nói con số này khá là khủng trong khi đó các nước châu Âu chỉ chiếm một phần nhỏ.

Vậy thì lý do nên đi du học Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam là gì, và tại sao họ lại “đổ xô” đến Hàn nhiều vậy:

  • Đầu tiên chính là vì nền giáo dục cái này thì chúng ta sẽ không nói nhiều, vì đa phần ở đâu cũng sẽ đặt vấn đề này lên đầu tiên trong các bài về tư vấn du học.
  • Tiếp theo chính là khi học tại các trường nên đi du học Hàn Quốc chính là “bàn đạp" cho bạn có thể tiến tới môi trường Châu Âu và Mỹ dễ hơn. Việc đi học thẳng trực tiếp có thể gây ra khó khăn về nhiều vấn đề như: tài chính, khắt khe về bằng cấp,... khiến cho bạn không đi đường thẳng như vậy.
  • Một lý do khác nghe thì hơi kỳ cục nhưng lại là một trong những lý do chính khiến nhiều bạn trẻ sang Hàn là “đu idol". Sự phát triển mạnh mẽ của K-pop đã sự ảnh hưởng to lớn đến các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.
  • Mặc dù hồ sơ du học hàn Quốc của sinh viên Việt bị đánh giá khắt khe hơn, nhưng nhìn chung thì quy trình nó vẫn thoáng hơn visa của Nhật, Anh, Mỹ dành cho sinh viên.

Những lầm tưởng của sinh viên Việt khi đặt chân tới Hàn

Khi nói tình hình du học sinh Hàn hiện nay thì ta không thể không nói đến vấn nạn trốn đi làm thêm của sinh viên Việt. Du học sinh ở Hàn nghiêm cấm làm việc trong 6 tháng khi mới qua Hàn, sau khi đã thời hạn là 6 tháng bị mới có thể đi làm thêm trong thời gian quy định là 28 tiếng / tuần.

tình hình du học sinh Hàn hiện nay 2022
Những lầm tưởng của sinh viên Việt

Sự đáng buồn nhất là năm 2019, KBS news đưa tin có tới 164 sinh viên người Việt trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp và các bạn đã cắt đứt liên lạc với trường đại học Incheon. Sau sự việc thì Bộ tư pháp Hàn cũng ghi nhận thêm nhiều trường hợp tương tự đến từ các đại học khác.

Chính vì sự kiện đã dẫn đến việc sinh viên Nam hiện tại khi sang Hàn sẽ bị xét duyệt hồ sơ khắt khe hơn và có nhiều yêu cầu kèm theo đó. Cho nên các bạn có ý định sang đây thì nên suy nghĩ về tài chính của gia đình mình có phù hợp cho bạn đi học hay không.

Việc đi học không đủ tiền sẽ khiến bạn stress vì suy nghĩ về tài chính và không thể tập trung vào việc học. Chưa kể đến việc bạn đi làm thêm “chui" bị bắt bạn rất có thể bị trục về nước và cơ hội để bạn quay lại là rất khó.

Tình hình du học sinh Hàn hiện nay đã được chúng tôi cập nhật nhanh trong bài. Hy vọng với những thông tin vắn tắc này đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Nếu như bạn muốn biết tình hình thực tế thì hãy liên hệ với các chuyên gia là các sinh viên Việt du học Hàn để được chia sẻ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng