Track Login và Signups với Google Tag Manager và Google Analytics

Track Login và Signups với Google Tag Manager và Google Analytics

12/12/2023

316

0

Chia sẻ lên Facebook
Track Login và Signups với Google Tag Manager và Google Analytics

Track login và signups với Google Tag Manager là điều nên làm đối với các website hoặc cửa hàng thương mại điện tử có tính năng đăng nhập dành cho khách truy cập. Lý do vì sao và làm thế nào để tracking được số liệu này, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Topchuyengia.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cấu hình và quản lý các tag theo dõi, mà không muốn can thiệp vào mã nguồn của website. Bạn không biết tìm ai để được hỗ trợ. Vậy hãy đăng ký tư vấn cùng chuyên gia Tracking trên Askany ngay hôm nay! Bạn sẽ được hỗ trợ bởi người đi trước có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong tracking, và họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao bạn nên Track Login và Signup với Google Tag Manager?

Bạn có biết rằng tracking login và signup với google tag manager là một trong những cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng, tăng khả năng chuyển đổi khách hàng và tăng sự gắn kết của người dùng với website của bạn? 

 

Tracking login và signup là quá trình theo dõi và phân tích hành vi của người dùng khi họ đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản trên website của bạn. 

 

Bằng cách tracking login và signup với google tag manager, bạn có thể thu thập được những thông tin quý giá về người dùng, như: số lượng người dùng đăng nhập và đăng ký, thời gian đăng nhập và đăng ký, nguồn gốc của người dùng, thiết bị và trình duyệt của người dùng, tỷ lệ thoát và tỷ lệ thành công của quá trình đăng nhập và đăng ký, v.v. 

 

Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu, mong muốn và thói quen của người dùng, từ đó bạn có thể tối ưu hóa website của mình để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những thông tin này để tạo ra các chiến dịch marketing nhắm đúng đối tượng, tăng khả năng tương tác và thúc đẩy người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Hướng dẫn Track Login và Signups với Google Tag Manager

Phương pháp tracking login & signup sẽ phụ thuộc vào website của bạn.

 

Không có cách tiêu chuẩn sẵn có nào để theo dõi thông tin đăng nhập hoặc đăng ký bằng Trình quản lý thẻ của Google. Phương pháp bạn sẽ chọn tùy thuộc vào cách hoạt động của quá trình đăng nhập/đăng ký. Dưới đây, Topchuyen gia sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp.

Phương pháp số 1: Sử dụng CMS phổ biến? Kiểm tra plugin GTM

Nếu bạn đang xử lý một số hệ thống quản lý nội dung (CMS) (hoặc nền tảng thương mại điện tử) phổ biến, bạn có thể cài đặt plugin/extension Google Tag Manager để hỗ trợ bạn trong việc tracking login/registration.

>>> Tham khảo: Khóa học tracking từ A - Z dành cho người mới

Ví dụ: WordPress:

Nếu một trang web đang sử dụng WordPress làm Content Management System, bạn có thể cài đặt plugin có tên GTM4WP. Sau khi bạn thực hiện việc đó và nhập ID vùng chứa GTM, bạn có thể truy cập Settings > Google Tag Manager > Events (trong bảngWordPress admin panel) và bật các hộp kiểm liên quan đến đăng nhập và đăng ký.

track login và signup với google tag manager

Lưu các thay đổi trong plugin và kiểm tra xem plugin có đang đẩy dữ liệu đăng nhập/đăng ký lên Data Layer hay không. Bật chế độ preview của GTM, đăng nhập với tư cách người dùng vào trang web của bạn (thông qua frontend, chứ không phải backend) và bạn sẽ thấy một sự kiện ở chế độ xem trước.

track login và signup với google tag manager

Nếu nó xuất hiện như hình trên thì đó là một dấu hiệu tốt. Sau đó, tạo Custom Event Trigger (đi tớiTriggers > New > Custom Event) và nhập các cài đặt sau (Trường “Event name” là case-sensitive):

track login và signup với google tag manager

Tên sự kiện gtm4wp.userLoggedIn chỉ dành riêng cho plugin GTM trên WordPress. Nếu bạn đang sử dụng plugin nào đó trên nền tảng khác thì tên sự kiện sẽ khác (hãy sử dụng nó trong custom event trigger).

 

Cuối cùng, tạo thẻ Universal Analytics sẽ kích hoạt khi người dùng đăng nhập và gửi sự kiện tới Google Analytics. Trong GTM, đi tới Thẻ > Mới > Universal Analytics và nhập các cài đặt sau. Chỉ định Custom Event Trigger mà chúng tôi đã tạo trước đó.

track login và signup với google tag manager

Còn việc theo dõi registration/signups trong WordPress bằng Google Tag Manager thì sao? Bạn chỉ cần lặp lại quy trình tương tự như khi đăng nhập (nhưng với cài đặt hơi khác một chút):

 • Tạo trình kích hoạt sự kiện tùy chỉnh bằng tên sự kiện khác (bạn sẽ thấy ở chế độ Preview GTM sau khi đăng ký thành công)
 • Tạo thẻ sự kiện GA mới với các giá trị sau:
 • Event category: đăng nhập hoặc đăng ký
 • Event action: đăng ký thành công
 • Event label có thể để trống
 • Chỉ định custom event trigger cho thẻ GA nói trên.

Hãy nhớ rằng: quy ước đặt tên tùy thuộc vào bạn (hoặc tên nào đã được công ty sử dụng). Nếu bạn muốn đặt tên các sự kiện khác nhau, hãy thoải mái làm như vậy.

Khi lưu các tag bạn cũng phải kiểm tra (ở chế độ xem trước + kiểm tra GA real time reports).

Tóm lại, quá trình thực hiện sẽ như thế này:

 • Làm mới chế độ preview và trang trên trang web của bạn
 • Đăng ký làm người dùng mới (một sự kiện mới (liên quan đến việc đăng ký hoặc đăng nhập) sẽ xuất hiện ở chế độ xem trước). Nhấp vào nó.
 • Kiểm tra xem thẻ đăng ký GA có kích hoạt sự kiện lớp dữ liệu đó không (ở chế độ preview)
 • Sau đó, hãy truy cập GA và kiểm tra xem sự kiện có hiển thị trong Realtime > Events

Phương pháp số 2: Theo dõi khi thông báo thành công xuất hiện

Nếu plugin GTM không có sẵn trong trường hợp của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra xem có thông báo nào được hiển thị trên màn hình khi người dùng đăng nhập hoặc đăng ký?

 

Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng trình kích hoạt Element Visibility trigger trong Google Tag Manager. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng rất có thể bạn sẽ cần phải làm quen với thông tin cơ bản về Bộ chọn CSS. Bạn có thể xem thêm video này:

 

 

Phương pháp số 3: Hợp tác với các developer

Khi nói đến việc track login và signups với google tag manager, tôi thường hợp tác với các nhà phát triển và yêu cầu họ đẩy thông tin lên Data Layer về thông tin login or signup.

 

Cùng với các sự kiện lớp dữ liệu đó, tôi cũng yêu cầu nhà phát triển chuyển thêm thông tin, ví dụ:

 • Tên người dùng
 • Phương thức đăng nhập/đăng ký (email, đăng nhập google, đăng nhập Linkedin, v.v.)
 • Lỗi đăng nhập/đăng ký

Để có thể đăng ký thành công, bạn có thể yêu cầu nhà phát triển kích hoạt code trông như thế này:

 
   window.dataLayer = window.dataLayer || [];
window.dataLayer.push({
 'event': 'registration',
 'authenticationMethod': 'email',
 'userId': 'abc123' //this should be replaced with an actual ID
});
 

 

Hãy nhớ rằng một số giá trị phải được thay thế động bằng code của nhà phát triển của bạn (ví dụ: userId phải được thay thế bằng ID thực tế của người dùng người vừa đăng ký).

 

Sau đó, bạn cần tạo custom event trigger (Triggers > New > Custom Event) và nhập registration (vì đó là “event” trong dataLayer.push).

 

Nếu bạn cũng muốn gửi authenticationMethod  làm nhãn sự kiện, bạn có thể tạo a Data Layer Variable với các cài đặt sau:

track login và signup với google tag manager

Trong ví dụ này, tôi sẽ bỏ qua trường userId.

Cuối cùng, bạn cần tạo thẻ Google Analytics. Trong GTM, đi tới Tags > New > Universal Analytics và nhập các cài đặt sau:

track login và signup với google tag manager

Lưu ý rằng tôi đã chèn biến lớp dữ liệu vào trường Event Label.

Khi lưu thẻ, bạn cũng phải kiểm tra thẻ đó (ở chế độ xem trước + kiểm tra GA realtime reports).

Tóm lại, các bước thực hiện sẽ như thế này:

 • Làm mới chế độ xem trước và trang trên trang web của bạn
 • Đăng ký làm người dùng mới (sự kiện registration sẽ xuất hiện ở chế độ xem trước). Nhấp vào nó.
 • Check xem thẻ đăng ký GA có kích hoạt sự kiện lớp dữ liệu đó không
 • Sau đó, hãy truy cập GA và kiểm tra xem sự kiện có hiển thị trong Realtime > Events

 

Đó là toàn bộ thông tin về cách track login và signups với google tag manager mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn được hướng dẫn thiết lập, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch tracking của bạn một cách hiệu quả, hãy liên hệ với đội ngũ chúng tôi trên Askany ngay hôm nay.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng