Tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài từ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài từ chuyên gia giàu kinh nghiệm

08/05/2024

336

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài từ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Giá tư vấn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài online bao nhiêu? Những thủ tục cấp giấy phép lao động thường khá phức tạp, điều này còn trở nên khó khăn hơn đối với người nước ngoài muốn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Tất cả những lo lắng của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết thông qua các chuyên gia tư vấn uy tín do Topchuyengia cung cấp ngay tại bài viết dưới đây.

 

Hiện tại, việc trao đổi và gặp gỡ các chuyên gia dần trở nên dễ dàng hơn với Askany, ứng dụng kết nối người dùng với các chuyên gia tiện lợi hàng đầu tại Việt Nam. Trải nghiệm tư vấn 1:1 với các chuyên gia ngay tại đây.

Quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Các quy định cụ thể về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Các quy định cụ thể về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam cần tuân thủ theo những quy định hiện hành do Chính phủ đưa ra. Dưới đây là tổng quan về các quy định cần chú ý:

 

Trong vòng 15 ngày, người sử dụng lao động cần phải nộp hồ sơ xin visa lao động cho người nước ngoài làm việc cho mình tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Thời hạn hiệu lực của gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là 2 năm. Khi hết thời hạn, người lao động nước ngoài cần tiến hành làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động. Số lần gia hạn cho phép là 1 lần và thời hạn gia hạn tối đa là 2 năm.

 

Một số trường hợp mà giấy phép lao động còn thời hạn sử dụng nhưng không có hiệu lực được quy định cụ thể như sau:

 • Hợp đồng lao động bị chấm dứt.
 • Người nước ngoài bị thu hồi giấy phép lao động.
 • Thông tin trong hợp đồng lao động và giấy phép lao động không khớp nhau.
 • Hoạt động của người lao động nước ngoài trên thực tế không phù hợp với nội dung ghi trên giấy phép lao động.
 • Hợp đồng lao động kết thúc hoặc hết thời hạn đối với các ngành nghề mà giấy phép lao động đã được cấp.
 • Có văn bản thông báo từ phía nước ngoài về việc ngừng cung cấp lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc.
 • Người lao động nước ngoài chấm dứt hoạt động với các doanh nghiệp, đối tác hoặc tổ chức ở Việt Nam.

Giá tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài từ chuyên gia

Dưới đây là danh sách các chuyên gia thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự hàng đầu hiện nay mà Topchuyengia tin rằng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xử lý và giải quyết giấy phép lao động nói riêng và các thủ tục kinh doanh nói chung. Nếu bạn có thắc mắc về vai trò của chuyên gia nhân sự đối với doanh nghiệp, hãy tham khảo thêm HR là làm gì.

Chuyên gia Lucie

Chuyên gia Lucie
Chuyên gia Lucie

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành hành chính nhân sự hơn 4 năm cùng với sự hiểu biết sâu rộng về luật kinh tế, chuyên gia Lucie có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý theo đúng quy định hiện hành một cách hiệu quả nhất.

 

Đặc biệt với vốn tiếng Anh của mình, những thủ tục về giấy phép lao động hay mức đóng BHXH cho người nước ngoài càng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, cô còn được biết đến với tài năng xây dựng chiến lược phát triển hệ thống nhân sự hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Hãy tìm đến chuyên gia nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề của người lao động.

Chuyên gia Hương Giang

Chuyên gia Hương Giang 
Chuyên gia Hương Giang

Nhờ khoảng thời gian hoạt động ở lĩnh vực C&B, chuyên gia Hương Giang hiểu rõ những quy định của luật lao động, từ đó hỗ trợ khách hàng tìm ra những hướng đi phù hợp nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ pháp luật. Thế mạnh của chuyên gia bao gồm hỗ trợ tư vấn thủ tục kinh doanh, xây dựng chính sách phúc lợi nhân viên, tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

Chuyên gia Như Thuận

Chuyên gia Như Thuận 
Chuyên gia Như Thuận 

Chuyên gia Như Thuận hiện đang là chuyên viên tuyển dụng tại Công ty NDN, cô có kinh nghiệm dày dặn trong việc tư vấn thủ tục pháp lý liên quan đến quyền lợi của người lao động, tránh những vấn đề lạm dụng lao động. Nếu bạn đang cần một chuyên gia đồng hành , hỗ trợ mình giải quyết các giấy tờ về kinh doanh, chuyên gia Như Thuận sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Chuyên gia Anne Ky

Chuyên gia Anne Ky
Chuyên gia Anne Ky

Với phương châm là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động, chuyên gia Anne Ky đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng nhờ vào kiến thức chuyên môn của bản thân về hành chính nhân sự. Bên cạnh đó, sự am hiểu về luật lao động cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn cô hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình.

Chuyên gia Thu Tuyền

Chuyên gia Thu Tuyền 
Chuyên gia Thu Tuyền 

Sở hữu profile là cử nhân xuất sắc ngành Luật kinh tế, cộng thêm những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc ở vị trí nhân sự tuyển dụng, chuyên gia Thu Tuyền sẽ là người hỗ trợ hoàn hảo mà bạn có thể cân nhắc. Với sự thay đổi liên tục và tính phức tạp của luật pháp hiện hành, cô biết rõ mình cần làm gì cho khách hàng, giúp khách hàng vượt qua khó khăn như thế nào.

 • Giá tư vấn online của chuyên gia Thu Tuyền: 500.000 VNĐ/ 15 phút.
 • Thông tin liên hệ: https://askany.com/nhan-su/1691652391278390.

Chuyên gia Huỳnh Đăng Khoa

Chuyên gia Huỳnh Đăng Khoa 
Chuyên gia Huỳnh Đăng Khoa

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm cố vấn nhân sự cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn, chuyên gia Huỳnh Đăng Khoa có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để giúp bạn giải quyết các khó khăn hiện tại, thậm chí là các vấn đề liên quan đến pháp lý.

 • Giá tư vấn online của chuyên gia Huỳnh Đăng Khoa: 100.000 VNĐ/ 15 phút.
 • Thông tin liên hệ: https://askany.com/tai-chinh/1680242797482865

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài online chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Có thể thấy rằng, các thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia nhân sự. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ ngay lập tức. Để liên tục được cập nhật những thông tin hữu ích về lĩnh vực nhân sự cũng như các quy định trong kinh doanh, đừng quên theo dõi chuyên mục Nhân sự tại Topchuyengia.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng