Quên gia hạn bảo hiểm y tế: Tư vấn quy trình giải quyết online từ các nhân sự giàu kinh nghiệm

Quên gia hạn bảo hiểm y tế: Tư vấn quy trình giải quyết online từ các nhân sự giàu kinh nghiệm

17/08/2023

318

0

Chia sẻ lên Facebook
Quên gia hạn bảo hiểm y tế: Tư vấn quy trình giải quyết online từ các nhân sự giàu kinh nghiệm

Quên gia hạn bảo hiểm y tế phải giải quyết như thế nào? Vấn đề người tham gia bảo hiểm y tế quên gia hạn thời hạn thẻ khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý vấn đề này một cách hợp lý nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topchuyengia để được cung cấp các cách giải quyết quên gia hạn bảo hiểm y tế từ các nhân sự hàng đầu trong ngành.

 

Tham khảo ứng dụng Askany để gặp gỡ và trao đổi các vấn đề về lĩnh vực nhân sự với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại đây. Bạn có thể yêu cầu tư vấn bất kỳ câu hỏi nào, kể cả HR là làm gì.

Quên gia hạn bảo hiểm y tế sẽ như thế nào?

 Quên gia hạn bảo hiểm y tế sẽ như thế nào?
 Quên gia hạn bảo hiểm y tế sẽ như thế nào?

Quy trình gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sẽ tuân theo các quy định tùy thuộc vào tình trạng tham gia bảo hiểm y tế của công dân. Việc gia hạn sẽ áp dụng cho cả hình thức bảo hiểm y tế bắt buộc và tự nguyện. Hiện tại, Nhà nước vẫn chưa đưa ra quy định cụ thể về thời gian gia hạn thẻ bảo hiểm y tế.

 

Tuy nhiên, căn cứ vào quy định tại Điểm 3, mục III Hướng dẫn số 2616/HD-BHXH, cơ quan Bảo hiểm xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc gia hạn bảo hiểm y tế như sau:

 • Đối với những người mới tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện lần đầu (bao gồm cả việc tham gia lại sau một thời gian gián đoạn vì bất kỳ lý do gì), việc đóng tiền bảo hiểm y tế sẽ diễn ra từ ngày 25 đến cuối tháng.
  • Trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 5 của tháng tiếp theo, các đại lý thu bảo hiểm y tế có trách nhiệm chuyển giao tiền đóng bảo hiểm và hồ sơ của người tham gia cho cơ quan Bảo hiểm xã hội tại quận, huyện.
  • Thẻ bảo hiểm y tế mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 của tháng tiếp theo.
 • Đối với những người đã tham gia bảo hiểm y tế trước đó (bao gồm tham gia bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện), họ sẽ tiếp tục tham gia theo hình thức tự nguyện và cần đóng tiền bảo hiểm y tế trước khi thẻ cũ hết hạn ít nhất 10 ngày theo quy định.
  • Các đại lý thu bảo hiểm y tế sẽ thực hiện việc thu tiền bảo hiểm từ ngày 15 đến ngày 20 hàng tháng đối với các trường hợp này.
  • Trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 25, các đại lý thu bảo hiểm có trách nhiệm chuyển giao tiền đóng bảo hiểm y tế và hồ sơ của người tham gia cho cơ quan Bảo hiểm xã hội tại quận, huyện.
  • Thẻ bảo hiểm y tế mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 của tháng tiếp theo.

Giải quyết quên gia hạn bảo hiểm y tế hiệu quả

Liên hệ tư vấn với các nhân sự hàng đầu tại Askany

Việc thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế thường khá phức tạp, bởi tất cả cần tuân thủ đúng quy định do Nhà nước ban hành. Do đó, để giải quyết triệt để việc gia hạn bảo hiểm y tế, bạn có thể sẽ bị mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc.

 

Tuy nhiên, tìm kiếm sự hỗ trợ tư vấn đóng BHYT từ các chuyên gia đã có kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn xử lý vấn đề này được xem là một giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Và ứng dụng Askany sẽ là nơi kết nối bạn với các chuyên gia đó một cách nhanh nhất.

 

Những chuyên gia nhân sự tại Askany sở hữu một lượng lớn kiến thức chuyên sâu về các chiến lược xây dựng đội ngũ nhân sự tiềm năng cho doanh nghiệp, trong đó có cả các chính sách phát triển phúc lợi cho người lao động như hỗ trợ bảo hiểm, trợ cấp lương thưởng,...

 

Dựa trên những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình làm việc, họ sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn hiểu rõ về quyền lợi của người lao động một cách chính xác nhất.

 

Dưới đây là các chuyên gia nhân sự uy tín, nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo từ ứng dụng Askany:

Chuyên gia Lucie

Chuyên gia Lucie
Chuyên gia Lucie

Chuyên gia Lucie có hơn 4 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành hành chính nhân sự, hiện tại cô đang đảm nhận vị trí quản lý nhân sự tại công ty Askany.

Chuyên gia Như Thuận

Chuyên gia Như Thuận
Chuyên gia Như Thuận

Chuyên gia Như Thuận được biết đến với khả năng tư vấn và xây dựng các kế hoạch phát triển doanh nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Chuyên gia Hương Giang

Chuyên gia Hương Giang
Chuyên gia Hương Giang

Chuyên gia Hương Giang có kinh nghiệm ở mảng C&B, đảm bảo các quyền lợi người lao động trong quá trình làm việc cho doanh nghiệp hiệu quả.

Hướng dẫn quy trình gia hạn bảo hiểm y tế online

Hướng dẫn quy trình gia hạn bảo hiểm y tế online
Hướng dẫn quy trình gia hạn bảo hiểm y tế online

Dưới đây là quy trình gia hạn bảo hiểm y tế online thông qua Cổng dịch vụ Công quốc gia mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập và đăng ký Tài khoản trên Cổng dịch vụ Công quốc gia (nếu bạn vẫn chưa có tài khoản).
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần Thanh toán trực tuyến, sau đó chọn mục Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế theo hộ gia đình.
 • Bước 3: Một giao diện mới mở ra và bạn chọn Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn nhập mã số thẻ bảo hiểm y tế của mình và chọn thời gian gia hạn phù hợp với nhu cầu. Đảm bảo rằng mã thẻ bắt đầu bằng "GD”.
 • Bước 5: Xem thông tin thanh toán, bao gồm cả số tiền và thời gian gia hạn.
 • Bước 6: Bấm Thanh toán và lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán nếu có.
 • Bước 7: Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ đưa bạn trở lại giao diện Cổng dịch vụ công Quốc gia với thông báo Thanh toán thành công.

Trên đây là toàn bộ cách giải quyết quên gia hạn bảo hiểm y tế mà Topchuyengia đã tổng hợp và chia sẻ. Chúng tôi tin rằng với những thông tin được cung cấp từ bài viết sẽ giúp ích rất nhiều cho cả người lao động và người sử dụng lao động khi tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm. Và đừng quên cập nhật chuyên mục Nhân sự tại Topchuyengia để thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng đối với lĩnh vực hành chính nhân sự bạn nhé.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng