TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CỰU DU HỌC SINH

02/12/2021

1163

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CỰU DU HỌC SINH

Hàn Quốc nổi tiếng từ lâu là một đất nước phát triển, trong đó giáo dục đào tạo rất được chú trọng đầu tư. Bởi vậy xứ sở kim chi là đích đến của nhiều bạn du học sinh Việt Nam, với mong muốn được học tập trong những trường đại học chất lượng, tiên tiến hàng đầu. Nếu bạn có nhiều thắc mắc và gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường và đặc biệt là vấn đề học phí. Tư vấn học phí các trường du học Hàn Quốc từ du học sinh đang theo học sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc đưa ra quyết định đấy.

Qua quá trình học tập thực tế ở các trường khi tư vấn du học Hàn Quốc, những du học sinh cung cấp mọi thông tin đầy đủ, và chính xác, cũng như sự khác nhau về học phí của mỗi trường. Bên cạnh đó đưa ra các chính sách học bổng của mỗi trường. Để bạn có một cách nhìn tổng quát, chi tiết nhất và chọn được ngôi trường phù hợp cho mình nhé.

 

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Có hơn 30.000 sinh viên theo học mỗi năm và có 24 trường thành viên trực thuộc.

Trường Đại học Quốc gia Seoul
Trường Đại học Quốc gia Seoul

Học phí

Học phí trường du học Hàn Quốc : 6.920.000 won cho lớp buổi sáng và 6.320.000 won cho lớp buổi chiều.

Trong đó tiền tài liệu là 25.000 won/năm và tiền bảo hiểm khoảng 120.000 won.

Phí túc xá một kỳ là 850.000 - 1.000.000 won

Chính sách học bổng

 • Sinh viên nhận được 5 giải thưởng cho sự chuyên cần hoặc giải thưởng danh dự và hoàn thành 5 kỳ học liên tiếp sẽ được nhận học bổng lên đến 100% học phí cho kỳ kế tiếp.
 • Những “học bá” tức những sinh viên xuất sắc đạt điểm cao trong kỳ thi, làm gương cho các sinh viên khác sẽ có thể nhận được học bổng có giá trị lên đến 300.000 won.
 • Ngoài ra, còn có học bổng của chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp khác.

Trường Đại học Myongji

Trường Đại học Myongji có hai cơ sở tại Yongin và Seoul, đây là một ngôi trường có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học tại Hàn Quốc. Trường Đại học Myongji có 10 trường hệ Đại học trực thuộc. Các ngành đào tạo nổi bật như Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh doanh,...  

Trường Đại học Myongji
Trường Đại học Myongji

Học phí

Học phí của ngôi trường du học Hàn Quốc nổi tiếng này bao gồm:

 • Phí đăng ký: 120,000 KRW
 • Phí nhập học: 598,000 KRW

Nhóm ngành Khoa học Nhân văn: 3.545.000 won - 3.582.000 won, ngành Truyền thông đa phương tiện là cao nhất.

Nhóm Ngành Quản trị Kinh doanh: 3.575.000 won. 

Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên: 4.326.000 won.

Nhóm ngành Khoa học -  Công nghệ - Kỹ thuật: 4.774.000 won.

Nhóm ngành Nghệ thuật, thiết kế: 4.747.000 won - 5.181.000 won

Nhóm Ngành Kiến trúc: 5.181.000 won.

Chính sách học bổng

Học bổng dành cho tân sinh viên quốc tế như sau:

 • Sinh viên đạt TOPIK 3 được giảm 40% tiền học phí.
 • Sinh viên đạt TOPIK 4 được giảm 40% học phí và 20% tiền sinh hoạt phí.
 • Sinh viên đạt TOPIK 5 được giảm 40% tiền học phí và 30% tiền sinh hoạt hàng tháng.
 • Sinh viên đạt TOPIK 6 được giảm 40% tiền học phí và 40% phí sinh hoạt.

Trường Đại học Chungang

Đại học Chungang nằm là ngôi trường tư thục trong top 7 những đại học Hàn Quốc tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 4 về tỷ lệ trao đổi sinh viên quốc tế. Trường khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế với 20 quốc gia khác nhau, bao gồm 70 trường đại học. Trường thành lập 1918 với khẩu hiệu “Sống trong sự thật, sống cho công lý”. Số sinh viên hiện theo học tại trường gần 34.000 sinh viên.

Đây là ngôi trường của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như diễn viên Kim Soo Huyn, diễn viên Kang Ha Neul, diễn viên Shin Se Kuyng, ca sĩ Luna f(x), ca sĩ Park Jihoon,...

Trường Đại học Chungang
Tư vấn du học tại Trường Đại học Chungang

Học phí

Học phí tại cơ sở Seoul

Mức học phí trường du học Hàn Quốc Chungang tại cơ sở Seoul ~ 7,855,000 won/năm. Thấp nhất với các chuyên ngành về Nhân văn và Khoa học Xã hội ~ 6,812,000 won/năm. Và cao nhất là học phí các chuyên ngành về Y học ~ 10,992,000 won/năm.

Phí nhập học: 100.000 won.

Phí Ký túc xá: 906.000 - 1.947.000 won tùy theo phòng bao nhiêu người.

Học phí tại cơ sở ở Anseong

Tại cơ sở tại Anseong, mức học phí trung bình ~ 8,478,000 won/năm. Thấp nhất đối với các chuyên ngành về Nhân văn và Khoa học Xã hội ~ 6,812,000 won/năm.

Chính sách học bổng

Sinh viên từ TOPIK 5 trở lên được học bổng miễn giảm từ 7 - 100% học phí.

Với sinh viên quốc tế theo học Bậc Sau đại học các ngành Y học, Dược, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong 2 năm, bên cạnh đó là khoản tiền trợ cấp từ giáo sư hướng dẫn.

Trường Đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei, là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất Hàn Quốc. Cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc là 3 trường đại học tốt nhất quốc gia này. 100% các chương trình đào tạo của trường mang tính quốc tế.

Có rất nhiều người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, nghệ thuật, thể thao là cựu sinh viên của ngôi trường này. Có thể kể đến như chủ tịch tập đoàn LG - ông Koo Bon Moo, nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai - ông Chung Mong Hun, người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo - ông Kim Woo Jung, nhà sản xuất âm nhạc đa tài của công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc JYP - Park Jin Young, đạo diễn của bộ phim đoạt giải Oscar “Ký sinh trùng” - Bong Joonho

Trường Đại học Yonsei
Trường Đại học Yonsei

Học phí:

Học phí dao động từ 4.391.000 - 7.820.000 won/kỳ. Cao nhất là ngành Kỹ thuật và Y tế.

Chính sách học bổng:

Trường có những chương trình học bổng dành riêng cho nhóm chuyên ngành. Ví dụ như: học bổng GLC ( Global Leaders College) dành riêng cho chuyên ngành Văn hóa và truyền thông, Giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Thương mại quốc tế. 

Học bổng của trường thường có các loại dựa trên nhu cầu của sinh viên, khi tuyển sinh, dựa trên bằng khen, học bổng danh dự và dựa trên công việc

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng cho du học sinh quốc tế. Có những suất học bổng lên tới 100% học phí và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở ký túc xá. 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Học phí

1. Đại học

 • Học phí: 3.062.000 won/học kỳ
 • Phí đăng ký nhập học: 640.000 won

2. Sau đại học

 • Học phí: 4.458.000 won/học kỳ
 • Phí đăng ký nhập học: 898.000 won

Chính sách học bổng

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng cho du học sinh quốc tế. Có những suất học bổng lên tới 100% học phí và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở ký túc xá. Có thể kể đến một số học bổng như Học bổng khoa học Tổng thống, học bổng quốc gia khoa học và kỹ thuật, học bổng khen thưởng Quốc gia.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên tới 2.800 USD/năm. Học bổng này sẽ được trao vào đầu kì 1 năm nhất. 

Điều kiện : TOPIK 3 trở lên.

Điểm trung bình THPT 8.5 trở lên.

KẾT LUẬN

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về học phí các trường du học Hàn Quốc. Học phí là một khoản chi phí chiếm phần lớn tổng chi phí đi du học. Nên với điều kiện tài chính của mỗi du học sinh là khác nhau, việc lựa chọn được ngôi trường vừa phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, vừa cân bằng ngân sách là điều rất quan trọng và gây ra nhiều khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Để giải quyết vấn đề này, hãy liên hệ ngay với đội ngũ cựu du học sinh vẫn đang theo học ở các trường nên đi du học Hàn Quốc để nhận được tư vấn học phí các trường du học Hàn Quốc một cách chuẩn xác và uy tín. Cuối cùng, Top chuyên gia chúc bạn có thể chọn được một ngôi trường như ý và có một chuyến du học thành công tốt đẹp.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng