Xin giấy phép xây dựng ở đâu? Chỉ bạn cách đẩy nhanh tiến độ ra giấy phép

Xin giấy phép xây dựng ở đâu? Chỉ bạn cách đẩy nhanh tiến độ ra giấy phép

12/09/2023

603

0

Chia sẻ lên Facebook
Xin giấy phép xây dựng ở đâu? Chỉ bạn cách đẩy nhanh tiến độ ra giấy phép

Xin giấy phép xây dựng ở đâu? Khi bạn có kế hoạch xây dựng một công trình hoặc nhà ở, việc đầu tiên và quan trọng nhất là nộp thủ tục xin giấy phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền. Vậy nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở đâu và làm sao để có giấy phép nhanh nhất, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 


Quy trình xin giấy phép có thể phức tạp vì quy định thay đổi liên tục. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany để được hướng dẫn cách thực hiện chính xác nhất. 

Quy định mới nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng ở đâu?

Thủ tục xin giấy phép xây dựng được nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn dự định xây dựng công trình hoặc nhà ở. 
Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện hoặc cần bổ sung thông tin, bạn sẽ được thông báo để hoàn thiện hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được một biên nhận từ bộ phận tiếp nhận. 

 

xin giấy phép xây dựng ở đâu

 

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 95 của Luật Xây dựng 2014, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng cho công trình nhà ở bao gồm các tài liệu sau đây:

 • Hồ sơ giấy tờ thể hiện quyền sử dụng đất.
 • Đơn đề nghị theo xin cấp phép theo mẫu giấy phép xây dựng được quy định. 
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng mô tả thiết kế chi tiết của công trình nhà ở, bao gồm các thông số kỹ thuật và hình ảnh minh họa.
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn đối với công trình xây chen có tầng hầm, đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề. 
 • Văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo công trình xây dựng và công trình kế bên, lân cận theo quy định. 

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng

Dưới đây là những cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng tại Việt Nam:

 • UBND phường, xã sẽ cấp phép xây dựng nhà ở tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và tại những khu vực theo quy định thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.
 • UBND cấp huyện cấp phép xây dựng các công trình còn lại và nhà ở đô thị, trừ các đối tượng quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
 • UBND cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp phép đối với các công trình tôn giáo, công trình đặc biệt theo quy định của Nhà nước. 

xin giấy phép xây dựng ở đâu

 

Như vậy là bạn đã biết được xin giấy phép xây dựng ở cơ quan nào, hồ sơ bao gồm những gì. Tuy nhiên trình tự thực hiện ở mỗi địa phương có thể khác biệt đôi chút. Nếu bạn chưa rõ và cần được tư vấn nhà đất, hãy liên hệ với các chuyên gia xây dựng - hoàn công thông qua Askany để được hướng dẫn chi tiết hơn.

HƯỚNG DẪN THÊM:

Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng đảm bảo được duyệt nhanh
Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng chuẩn nhất, tỷ lệ ra giấy 100%

Tư vấn xin giấy phép xây dựng với chuyên gia tại Askany

Thực tế thì có rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép xây dựng. Quy trình xin giấy phép xây dựng thường phức tạp. Sự thiếu hiểu biết về các quy định, giấy tờ hồ sơ có thể làm chậm tiến độ thực hiện. Một sai sót nhỏ trong hồ sơ có thể dẫn đến việc từ chối cấp giấy phép hoặc yêu cầu bạn phải điều chỉnh và bổ sung hồ sơ, làm cho quá trình xin giấy phép kéo dài thêm.


Chính vì vậy, trước khi xin giấy phép xây dựng bạn nên liên hệ hỏi các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany. Các chuyên gia này có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, có kiến thức sâu rộng, và họ có mối quan hệ và kết nối trong ngành có thể giúp đẩy nhanh tiến độ xin giấy phép cho bạn. 

Lê Phương

Anh Phương đã công tác trong lĩnh vực xây dựng hơn 18 năm, do đó, anh am hiểu rất rõ về các quy định liên quan đến xây dựng, đất đai. Anh có thể tư vấn giúp bạn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM một cách nhanh chóng hơn, bởi anh có mối quan hệ với nhiều thanh tra xây dựng tại các quận huyện.

Ngoài ra, anh cũng có thể giúp bạn kiểm tra quy hoạch đất, cũng như hướng dẫn thủ tục hoàn công trong từng trường hợp cụ thể, kể cả những case khó. 

 

xin giấy phép xây dựng ở đâu


Đặt lịch hẹn trao đổi với anh Lê Phương tại đây:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn: 250.000 đồng/15 phút.

Anh Lê Tấn

Anh Lê Tấn là một chuyên gia quản lý dự án xây dựng có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh Lê Tấn hiện nay đang giữ chức vụ là Tổng giám đốc của Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle. 

 

xin giấy phép xây dựng ở đâu


Anh Tấn có kiến thức vững vàng về quy trình xin giấy phép, thiết kế, và thi công. Anh sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước để đảm bảo dự án của bạn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Anh có khả năng tạo và theo dõi kế hoạch dự án, giúp bạn duy trì tiến độ xây dựng và kiểm soát ngân sách. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, Anh sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu và đảm bảo rằng dự án không bị trì trệ.


Đặt lịch hẹn tư vấn với anh Tấn ngay để được hướng dẫn chi tiết: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
 • Giá tư vấn: 500.000 đồng/15 phút. 

Đức Mạnh

Anh Mạnh hiện đang là Tổng giám đốc tại Công ty CP Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam. Anh đã thực hiện nhiều dự án như Vinhomes Greenbay, Vinhomes Westpoint, Vinhomes Gardenia. Anh có thể tư vấn

 • Lập kế hoạch tài chính, nhân lực, vật tư, thiết bị và máy móc để triển khai thi công các dự án xây dựng.
 • Quản lý tiến độ, chất lượng và khối lượng thi công của các dự án.
 • Xây dựng quy trình và tổ chức hoạt động hiệu quả cho công ty xây dựng.

xin giấy phép xây dựng ở đâu

 

Đặt lịch hẹn với anh Mạnh tại đây: 

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Giá tư vấn: 30.000 đồng/15 phút. 

XEM THÊM:

Tư vấn xin giấy phép xây dựng chung cư từ chuyên gia có nhiều dự án lớn nhất VN
Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 đảm bảo ra giấy cực kỳ dễ dàng

Với những thông tin trên, bạn đã biết được cần phải xin giấy phép xây dựng ở đâu. Để đảm bảo dự án của bạn diễn ra một cách suôn sẻ, đừng ngần ngại liên hệ để trao đổi với chuyên gia xây dựng - hoàn công giỏi trên ứng dụng Askany. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn và tư vấn chính xác về việc xin giấy phép xây dựng và các quy trình liên quan.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng