Vũ Thị Hiền: bóng hồng quyền lực của vua thép

Vũ Thị Hiền: bóng hồng quyền lực của vua thép

03/02/2024

1785

0

Chia sẻ lên Facebook
Vũ Thị Hiền: bóng hồng quyền lực của vua thép

Vũ Thị Hiền, vợ của vua thép Hòa Phát, là một trong những người giàu nhất ở Việt Nam nhưng rất ít ai biết tới. Nguyên do có lẽ là vì bà chọn đứng sau cánh gà, hỗ trợ và tư vấn cho chồng. Tuy vậy, khối lượng tài sản bà đang nắm giữ sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vị nữ doanh nhân quyền lực Vũ Thị Hiền.

 

Kinh doanh và quản lý tài sản là một việc không hề dễ dàng. Khối tài sản càng lớn thì việc quản lý và làm sao để sinh lời lại càng khó khăn, phức tạp hơn. Nếu bạn đang muốn được tư vấn các vấn đề về kinh doanh hay quản lý tài sản, đừng ngần ngại đặt lịch hẹn để hỏi các chuyên gia kinh doanh tại Askany. 

Vũ Thị Hiền là ai?

Chúng ta đều đã nghe tới Tập đoàn Hòa Phát và chủ tịch hội đồng quản trị của công ty - ông Trần Đình Long. Có một câu thành ngữ xưa nói rằng đằng sau mỗi người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ. Bà Vũ Thị Hiền cũng là một trong những cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát cùng với chồng mình. Mặc dù bà rất kín tiếng và chưa bao giờ xuất hiện trước báo chí.

Vũ Thị Hiền là ai?

Bà Vũ Thị Hiền là vợ của ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Không giống như các nữ tỷ phú chứng khoán hàng đầu khác, bà Hiền không trực tiếp tham gia quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của công ty thép lớn nhất Việt Nam, mà thường giữ một vị trí thấp hơn để nhường sân khấu cho chồng.

Thông tin về bà Vũ Thị Hiền rất ít, và bà chưa bao giờ xuất hiện trước truyền thông. Tuy nhiên, người ta biết rằng bà Hiền thường xuyên xuất hiện trong danh sách top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam trong một khoảng thời gian dài. Bà nắm giữ khối tài sản trị giá 19.000 tỷ đồng và là một trong những cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát, sở hữu trực tiếp hơn 328 triệu cổ phiếu HPG.

Tài sản khổng lồ của Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Thị Hiền là một trong những doanh nhân nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, được xem là nữ đại gia bí ẩn nhất. Bà Hiền không tham gia vào bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành công việc tại Tập đoàn Hòa Phát, nơi mà bà là vợ của Chủ tịch Trần Đình Long. Bà Hiền và ông Long cùng sở hữu 31.5% cổ phần của doanh nghiệp này.

Thông tin duy nhất về bà Vũ Thị Hiền là bà đang sở hữu 243,06 triệu cổ phiếu HPG, và đứng thứ hai trong số các cổ đông lớn của Hòa Phát sau ông Trần Đình Long. Tính theo giá cổ phiếu của ngày 7/4 là 49.450 đồng/cp, tài sản của bà có giá trị khoảng 12.019,3 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Với số tài sản kể trên, bà Vũ Thị Hiền hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào việc điều hành doanh nghiệp, bà vẫn có tài sản lớn hơn rất nhiều so với các doanh nhân nổi tiếng khác như Chủ tịch Phenikaa Hồ Xuân Năng hoặc Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài.

Đôi nét về Trần Đình Long, người chồng quyền lực của Vũ Thị Hiền

Trần Đình Long là một doanh nhân thành đạt, là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam. Ông đã thành lập và phát triển Tập đoàn Hòa Phát từ một doanh nghiệp nhỏ, trở thành một trong những công ty lớn nhất và thành công nhất trong lĩnh vực thép tại Việt Nam.

Tài sản khổng lồ của Vũ Thị Hiền

Ngoài việc là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long còn có nhiều vị trí quan trọng khác trong các tổ chức và doanh nghiệp khác nhau. Ông là Chủ tịch Hiệp hội Gang thép Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Tập đoàn Hòa Phát, và là một trong những thành viên sáng lập của Hội đồng Kinh doanh Việt Nam - ASEAN.

Bên cạnh sự nghiệp thành công của mình, ông Trần Đình Long còn là người chồng quyền lực của bà Vũ Thị Hiền, một nữ đại gia bí ẩn bậc nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Cả hai cùng nắm giữ 31.5% cổ phần của Tập đoàn Hòa Phát.

Khi thấy được cách bà Vũ Thị Hiền quản lý khối tài sản khổng lồ của mình và chồng, nhiều người phải kính nể và có cái nhìn khác về nữ doanh nhân kín tiếng này. Quản lý tài sản không hề là một công việc dễ dàng, đặc biệt độ phức tạp sẽ tỷ lệ thuận với tổng khối lượng tài sản đó. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề này, bạn có thể dễ dàng tìm được các doanh nhân tầm cỡ như bà Vũ Thị Hiền ở ứng dụng Askany. Khi sử dụng Askany, bạn sẽ dễ dàng đặt được lịch tư vấn kinh doanh, đầu tư với các chuyên gia tầm cỡ ở mọi thị trường như chuyên gia chứng khoán, chuyên gia tài chính, chuyên gia bất động sản…

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng