Thủ tục đăng ký xin cấp sổ đỏ lần đầu cập nhật mới nhất

Thủ tục đăng ký xin cấp sổ đỏ lần đầu cập nhật mới nhất
Hoàng Trúc

04/10/2023

450

0

Chia sẻ lên Facebook
Thủ tục đăng ký xin cấp sổ đỏ lần đầu cập nhật mới nhất

Xin cấp sổ đỏ lần đầu không phải là thủ tục quá phức tạp. Nhưng đối với bạn, những người lần đầu tiên làm thủ tục cấp sổ đỏ cho đất, thì sẽ gặp nhiều trở ngại và lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Qua bài viết từ Topchuyengia, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc và thủ tục để xin cấp sổ đỏ lần đầu theo những quy định trong luật hiện hành gần đây để tránh bị bỡ ngỡ và lúng túng.

 

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm sổ cho đất của mình hay không biết xin giấy phép xây dựng, bạn nên tìm đến ngay một chuyên gia nhà đất hoàn công và xây dựng tại app Askany để được tư vấn tận tình giải quyết mọi vấn đề bạn thường gặp phải trong quá trình làm hồ sơ giấy tờ.
 

Thành phần hồ sơ khi xin cấp sổ đỏ lần đầu

Cũng giống với các thủ tục khác, trước khi xin cấp sổ đỏ lần đầu, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin cấp sổ đỏ. Bộ hồ sơ thủ tục cấp sổ gồm có:

 • Mẫu đơn đăng ký cho cấp Giấy Chứng Nhận Sử Dụng Đất, và các quyền sở hữu tài sản kèm theo mảnh đất;
 • Bản sao được công chứng một trong các giấy tờ thể hiện quyền sử dụng đất của bạn;
 • Sổ kê đất và sổ kiến điền cho đất lập trước khoảng thời gian là ngày 18/12/1980;
 • Giấy tờ lập cho quá trình đăng ký thực hiện ruộng đất theo Chỉ thị 299-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/11/1980;
 • Danh sách dự án kèm theo văn bản di dân đi xây dựng cho khu kinh tế mới được UBND phê duyệt đồng ý;
 • Giấy tờ hồ sơ cho nông lâm trường quốc doanh về việc giao đất người lao động tại khu vực (nếu cần);
 • Hồ sơ quyền sở hữu cho công trình nhà ở riêng lẻ cho việc xây dựng, sửa nhà đã được phê duyệt bởi UBND các cấp;
 • Hồ sơ giấy tờ tạm giao đất từ UBND các cấp và Mẫu đơn đề nghị sử dụng đất được chấp thuận từ trước ngày 01/07/1980 hoặc đã được phê duyệt bởi UBND cấp huyện và tỉnh;
 • Hồ sơ thuộc cơ quan nhà nước thẩm quyền để giao đất và bố trí cho cán bộ nhân viên làm nhà và phần vốn không thuộc ngân sách cho nhà nước.

 

thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu

 

Thủ tục cho quy trình xin cấp sổ đỏ lần đầu

Với công nghệ hiện hành, các công việc nộp hồ sơ, đặc biệt là xin cấp sổ đỏ lần đầu có thể kê khai qua điện tử. Bạn có thể điền và chuẩn bị bản PDF các loại hồ sơ trên và nộp lên qua Cổng dịch vụ công. Sau đó, cơ quan nhà nước tiếp nhận và giải quyết. Bạn có thể kiểm tra tiến độ làm hồ sơ qua Cổng dịch vụ công hay qua tin nhắn SMS.

 

quy trình xin cấp sổ đỏ lần đầu


Sau khi hoàn thành các bước xin cấp sổ đỏ lần đầu, bạn sẽ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở UBND địa phương để nhận được sổ đỏ của bạn. 

Gợi ý chuyên gia tư vấn xin cấp sổ đỏ tại ứng dụng Askany

Bài viết của Topchuyengia đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về thủ tục và hồ sơ xin cấp sổ đỏ lần đầu. Tuy nhiên, để nắm rõ mọi quy định khi làm sổ đỏ, bạn nên tìm đến các chuyên gia chuyên nghiệp có giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực để có thể tư vấn hỗ trợ giải đáp cho những khó khăn mà bạn gặp phải. Tại Askany, các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm tư vấn về các nhóm công việc xoay quanh xin giấy phép xây dựng và thủ tục xin cấp sổ đỏ, có thể giúp bạn giãi bày thắc mắc trong quá trình làm thủ tục giấy tờ.

Phạm Ngọc Thương

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương là chuyên gia xây với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành xây dựng và nhà đất. Chuyên gia hiện đang giữ vai trò  Giám đốc Công ty Cổ Phần kiến trúc xây dựng Minh Khang cùng với kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực thi công và giám sát công trình, tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất. Chuyên gia trong suôt quá trình xây dựng sự nghiệp, anh đã thực hiện dự án đa dạng dự án từ nghỉ dưỡng, spa, nhà hàng lớn trên toàn quốc. Anh Ngọc Thương có khả năng tối ưu hóa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn xin cấp sổ đỏ lần đầu, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia Ngọc Thương để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ và xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM.

 

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương


Đặt hẹn tư vấn xin cấp sổ đỏ lần đầu tại Askany:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá tư vấn qua điện thoại: 100.000 đồng/15 phút.

Vũ Đức Mạnh

Chuyên gia Vũ Đức Mạnh được bổ nhiệm làm  trưởng ban của Hệ thống và Phó phòng Kế hoạch - Kỹ thuật - Phát triển Lực lượng thi công, Nhà cung cấp Thầu phụ trong Công ty ACE5 Thái Bình Dương. Song song với đó, chuyên gia hiện được bổ nhiệm vai trò Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng - Thương mại SR Việt Nam. Chuyên gia Vũ Đức Mạnh đã có cơ hội cộng tác với “ông lớn” VinGroup trong nhiều dự án tiếng tâm như Park 11 Times city, Vinhomes Greenbay, Vinhomes Westpoint,Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake,... Chuyên gia cùng với kinh nghiệm chuyên sâu tư vấn nhà đất giúp quyết thắc mắc của bạn.

 

Chuyên gia Vũ Đức Mạnh

 

Đặt hẹn qua ứng dụng Askany với chuyên gia Vũ Đức Mạnh:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Tư vấn qua điện thoại: 50.000 VND / 15 phút.

 

Qua bài viết của chúng tôi, bạn cũng cho mình những hiểu biết nhất định về thủ tục và hồ sơ khi xin cấp sổ đỏ lần đầu cho đất của mình. Và bạn không gặp khó khăn trong tương lai khi không biết bắt đầu từ loại giấy tờ nào khi thực hiện thủ tục trên. Nhưng bạn không thể biết hết về mọi quy định khi làm sổ đỏ thì đây lại là một chuyện khác. Nên nếu bạn gặp khó khăn gì trong việc xin sổ đỏ lần đầu hay cần tìm đến tư vấn xây dựng nhà, bạn nên tìm đến những chuyên gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý những vấn đề về nhà đất hoàn công tại ứng dụng Askany để được tư vấn phương án giải quyết hiệu quả - tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng