Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook nâng cấp giao diện tài khoản

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook nâng cấp giao diện tài khoản

20/12/2023

833

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook nâng cấp giao diện tài khoản

Để profile Facebook xịn sò và uy tín hơn, bạn cần biết cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook. Ngoài ra đây còn là cách kiếm tiền mới mẻ dành cho các nhà sáng tạo nội dung và các nhà quảng cáo với những tính năng vượt trội. Hôm nay Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu thêm về chế độ chuyên nghiệp và hướng dẫn cách bật/tắt nó cho tài khoản Facebook của bạn.


Như đã đề cập, tài khoản được bật chế độ chuyên nghiệp sẽ giúp profile của bạn chất lượng hơn. Điều này giúp nhiều cho việc quảng cáo để kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Nhưng với Askany, dù tài khoản có tính năng này hay không thì bạn vẫn có thể thực hiện chiến dịch một cách thành công nhất. Vì đây là ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam với những chuyên gia chạy ads uy tín nhất trong ngành, họ sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì?

chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook hay còn được biết đến với tên gọi Facebook Professional Mode là chế độ dành cho những người dùng sáng tạo nội dung. Khi sử dụng chế độ này, người dùng có thể thiết lập và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên Facebook với nhiều tính năng, công cụ. Đặc biệt nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook bằng tài khoản cá nhân thì cần phải bật chế độ này lên. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết thêm về các tính năng này nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn, muốn tối ưu hóa chi phí và hiệu suất, đừng ngần ngại kết nối với dịch vụ quảng cáo facebook ads của các chuyên gia Facebook Ads thông qua Askany. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, họ đã góp phần vào thành công của nhiều chiến dịch quảng cáo và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Các tính năng nổi bật của chế độ chuyên nghiệp

Chế độ chuyên nghiệp được Facebook cung cấp với nhiều tính năng cải tiến giúp người dùng thuận tiện hơn khi sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Tối ưu trang cá nhân

Tính năng của chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì?

Với điểm nhấn là sự sáng tạo nên khi sử dụng chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể tự do phát triển trang cá nhân của mình một cách riêng biệt nhất. Bạn có thể truy cập mục Giới thiệu để tự chỉnh theo mong muốn của mình đối với hiển thị của trang.

Tính năng chuyên môn về sáng tạo nội dung

Facebook sẽ cung cấp cho bạn những tính năng chuyên môn dành riêng cho việc sáng tạo nội dung, để giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu đến người dùng nhiều hơn. Các công cụ đó là:

  • Hỗ trợ tăng nhận diện bằng cách đề xuất nội dung đến nhiều đối tượng người dùng
  • Mời người dùng theo dõi: Tăng số lượng người theo dõi cho trang
  • Công cụ giúp tăng phạm vi mà nội dung của bạn có thể đạt tới
  • Bảng quản lý, điều khiển cụ thể với những số liệu về lượt tiếp cận, thông tin sơ bộ về đối tượng hướng tới và độ tăng trưởng của trang.

Kiếm tiền từ nội dung 

Chỉ cần đáp ứng điều kiện là đủ 18 tuổi, bạn đã có thể sử dụng tính năng này và kiếm tiền trên trang cá nhân của mình bằng cách quảng cáo. Bạn có thể kiếm tiền theo 3 cách quảng cáo sau:

  • Quảng cáo trên Facebook Reels: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo ngay trong Facebook Reels được chia sẻ công khai của mình. 
  • Quảng cáo trong luồng: Bạn có thể phát quảng cáo trước, trong hoặc sau video dài hoặc ngắn đủ điều kiện kiếm tiền của mình trên Facebook. 
  • Gói đăng ký: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo những gói đăng ký từ nội dung bạn chia sẻ với fan, đồng thời còn tăng kết nối với đối tượng.

Để thực hiện quảng cáo hiệu quả trên giao diện mới, bạn nên tham khảo ngay quy trình chạy ads facebook đúng chuẩn được các chuyên gia Topchuyengia chia sẻ.

Bảo vệ tài khoản cấp cao 

tính năng của chế độ chuyên nghiệp Facebook

Cuối cùng là tính năng bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn nhờ việc bảo mật và xác thực như quản lý bình luận, hỗ trợ kiểm duyệt,...Bạn cũng sẽ được cung cấp những hàng rào bảo vệ khác để tăng tính an toàn của trang cá nhân.

Với những tính năng tối ưu và tiện lợi trên, chế độ chuyên nghiệp luôn được các nhà quảng cáo Facebook sử dụng cho tài khoản của mình để tăng hiệu quả đối với kinh doanh. Nếu bạn là người, hãy xem cách bật chế độ này ở phần sau nhé.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook đơn giản nhất

Để bật chế độ chuyên nghiệp cho tài khoản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tường của trang cá nhân Facebook đang sử dụng và chọn biểu tượng có hình dấu 3 chấm. Sau đó bạn tìm và chọn vào dòng chữ “Bật chế độ chuyên nghiệp”

cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 2: Khi được chuyển sang giao diện mới, bạn hãy chọn “Bật” để kích hoạt chế độ này cho tài khoản của mình. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn chỉnh hoặc thêm các thông tin cá nhân để hoàn thành giai đoạn thiết lập trang.

cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn sẽ thấy giao diện trang Facebook của mình thay đổi như hình minh họa bên dưới

cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Trên đây là những cách để bật chế độ chuyên nghiệp cho tài khoản Facebook. Để tăng khả năng tương tác cho tài khoản Facebook chuyên nghiệp, bạn có thể setup các chiến dịch quảng cáo sau đây:

Nhưng nếu đã bật và nhận thấy không phù hợp với định hướng của bản thân, thì bạn có thể tắt nó bằng các bước dưới đây.

Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản sau để chạy quảng cáo Facebook thay vì tài khoản cá nhân:

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Nếu không muốn sử dụng chế độ chuyên nghiệp cho tài khoản Facebook nữa thì bạn có thể tắt nó đi qua 3 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang cá nhân trên Facebook và chọn nút có hình 3 chấm như sau

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn vào dòng chữ “Tắt chế độ chuyên nghiệp”, sau đó chọn tiếp tục.

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 3: Sau khi màn hình hiện lên giao diện mới, bạn chọn lần lượt vào mục Tắt và Đóng để hoàn tất việc tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể bật hoặc tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook rồi. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thay đổi của tài khoản khi chuyển sang chế độ chuyên nghiệp nhé.

Những thay đổi trên Facebook sau khi bật chế độ chuyên nghiệp

Được Facebook cung cấp những tính năng và công cụ hỗ trợ nhiều cho việc sáng tạo nội dung cá nhân. Vậy khi chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, tài khoản của bạn sẽ có những thay đổi gì?

chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

  • Đối với người theo dõi: Khi chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, mọi người dùng đều có thể theo dõi trang Facebook của bạn. Ngoài ra số lượng người theo dõi cũng sẽ không bị giới hạn.
  • Đối hạng mục trang cá nhân: Tài khoản đã chuyển sang chế độ chuyên nghiệp sẽ có Giới thiệu được hiển thị dưới dạng Người sáng tạo nội dung số và thay nút “Kết bạn” bằng nút “theo dõi”. Để chỉnh sửa hạng mục phù hợp với bản thân hơn. Bạn chọn vào mục “Giới thiệu” và chọn vào “Chỉnh sửa” để chọn Hạng mục thích hợp.
  • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Facebook sẽ cung cấp và hiển thị bảng điều khiển để hỗ trợ người dùng trong việc quản lý mọi thông tin về trang tài khoản chuyên nghiệp.

Trên đây là những thay đổi cơ bản về tài khoản Facebook sau khi đã chuyển sang chế độ chuyên nghiệp. Hãy xem xét và cân nhắc tất cả thông tin trong bài viết để mở ra những cơ hội mới cho mình nhé. Đặc biệt đối với việc kinh doanh trên Facebook, bạn cần xây dựng thương hiệu tốt để quảng cáo Facebook hiệu quả. Bạn có thể học cách quảng cáo thương hiệu từ con số 0 trong các khóa đào tạo Facebook ads toàn diện được đánh giá cao nhất hiện nay.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook. Nếu không bật được hoặc muốn chạy quảng cáo với bất kỳ dạng tài khoản nào. Thì hãy nhanh chóng liên hệ ứng dụng tư vấn Askany để nhận được giải pháp tối ưu đến từ các chuyên gia quảng cáo hàng đầu nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng