Via facebook là gì? Nên mua tài khoản via nào để chạy quảng cáo?

Via facebook là gì? Nên mua tài khoản via nào để chạy quảng cáo?
Hoàng Trúc

14/11/2023

178

0

Chia sẻ lên Facebook
Via facebook là gì? Nên mua tài khoản via nào để chạy quảng cáo?

Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không biết via facebook là gì khi chạy quảng cáo. Vì đây là loại tài khoản khá mạnh để giúp các doanh nghiệp tránh rủi ro và giới hạn từ Facebook ads. Bài viết sau của Topchuyengia sẽ làm rõ khái niệm và những thông tin quan trọng về via facebook trong quảng cáo mà bạn cần biết.


Ngoài ra nếu bạn muốn chạy quảng cáo mà không cần tài khoản via thì hãy nhanh chóng kết nối cùng các chuyên gia chạy ads Facebook của Askany. Đây là ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam với những chuyên gia đầy kinh nghiệm trong việc quảng cáo nhiều lĩnh vực ngành nghề. Đồng thời qua các chiến dịch đó họ cũng giúp các doanh nghiệp tăng tới 30% doanh thu hàng tháng. Đặt lịch ngay bây giờ để nhận được bí quyết chỉ với 15 phút.

Via Facebook là gì?

via facebook là gì

Via facebook là những chữ cái viết tắt của cụm từ Verify Information Account, là dạng tài khoản sử dụng thông tin chính chủ một cách công khai. Để tạo được một tài khoản Via, bạn cần đăng ký với thông tin chính chủ và được kiểm duyệt bằng khuôn mặt. Khi bạn sử dụng acc via để tương tác ở bất kỳ nơi nào, bạn bè vẫn có thể nhận ra bạn. Từ đó, Facebook nhận diện và đánh giá bạn là tài khoản được người dùng thật sự.

Mục đích sử dụng của tài khoản via facebook

via facebook dùng để làm gì

Vì thời gian sử dụng lâu năm và đã được nhận diện bởi người dùng thật nên loại tài khoản via rất uy tín với Facebook. Chính vì vậy khi chạy quảng cáo, các doanh nghiệp và cá nhân thường tìm mua loại tài khoản này và dùng chúng để:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo chính vì có độ tin cậy cao
 • Quảng cáo dạng tin nhắn bán hàng trong các group Facebook
 • Tạo trang fanpage mới dễ dàng và thành công hơn các tài khoản khác
 • Dùng làm tài khoản seeding như comment, like cho bài viết của acc chính
 • Thường được sử dụng chia sẻ livestream, bạn chỉ thêm tài khoản via này vào các nhóm không kiểm duyệt là có thể chia sẻ live.

Facebook đánh giá cao những tài khoản hoạt động với thời gian lâu năm và thường xuyên cập nhật hơn là những tài khoản quá mới. Tài khoản via rất mạnh nên không bị checkpoint nhiều hay yêu cầu xác minh danh tính do đó độ trust quảng cáo rất ổn.

Lưu ý để chạy quảng cáo ổn định thì sau khi add tài khoản này các bạn cần nuôi thêm một khoảng thời gian nữa để bằng cách sử dụng via tương tác, xem video để tăng độ trust về thời gian online. Ngoài ra khi quảng cáo các bạn cần 1 IP mạng cố định và sạch. Còn đối với ngân sách chiến dịch bạn tuyệt đối không tăng đột ngột hoặc tắt bật quá nhiều lần,...

4 loại tài khoản VIA trên Facebook

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Via Facebook cho các doanh nghiệp chọn lựa tùy theo mục đích sử dụng của minh. Sau đây là 4 loại tài khoản via facebook mà bạn có thể tham khảo:

Tài khoản Via thị trường Việt Nam và nước ngoài

các loại acc via facebook

Đây là tài khoản Via facebook dựa vào quốc gia, trong đó via Việt là những tài khoản có nguồn gốc và được tạo ra từ IP tại Việt Nam. Via ngoại là những tài khoản được tạo và có nguồn gốc từ nước ngoài. Một số via ngoại được sử dụng phổ biến là Via Thái, Via Mexico,…Bạn có thể mua tài khoản via ngoại để hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo facebook ở nước ngoài.

Acc Via tương tác và không tương tác

Đối với loại Via tương tác, doanh nghiệp có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần tốn công sức và thời gian để nuôi nó. Ngược lại loại tài khoản via không tương tác, bạn cần bỏ thời gian để nuôi thì mới có thể sử dụng một cách hiệu quả.

Tài khoản Via cổ và Via 902

loại tài khoản via trên facebook

Tài khoản via cổ là những loại tài khoản được sử dụng với thời gian hơn 10 năm, có thể là những tài khoản tạo từ những năm 2000. Với thời gian lâu như vậy nên sự tương tác của tài khoản này khá nhiều và độ tin cậy là cực kỳ cao.

Via 902 là loại tài khoản facebook kháng link 902 với các nguyên nhân phổ biến là IP máy tính có tài khoản bẩn, tài khoản bị hack hoặc bị report,... Những dạng tài khoản này kháng thành công thì cực kỳ mạnh để chạy quảng cáo. Giá thành thị trường của via 902 dao động từ 200.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ. 

Tài khoản Via theo ngưỡng chi tiêu

các loại tài khoản via

Ngưỡng thanh toán của facebook hay còn được các advertisers gọi là Limit thể hiện khả năng cắn tiền của tài khoản Facebook ads trong 1 ngày. Đối với ngưỡng thanh toán của tài khoản via thì sẽ phổ biến ở các mức 25$, 50$, 250$, 350$ và nolimit. Tài khoản via có limit mỗi ngày càng cao thì càng có giá trị.

Có rất nhiều loại via facebook mà bạn có thể sẽ bị phân vân trong việc chọn lựa để sử dụng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra tài khoản via phù hợp với mục đích của mình.

Một trong những loại tài khoản có ngưỡng thanh toán lớn được nhiều doanh nghiệp sử dụng là tài khoản invoice. Bạn có thể tham khảo để biết cách sở hữu tài khoản invoice facebook là gì nhé, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai chạy quảng cáo ngân sách lớn.

Nên dùng tài khoản via nào để chạy quảng cáo?

Nên dùng tài khoản via nào để chạy quảng cáo

Không phải loại via nào cũng được sử dụng như nhau, mà tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục tiêu của bạn trong quảng cáo. 

Đối với người mới bắt đầu chạy quảng cáo: Nên dùng via 902 để giúp việc chạy ads tránh tối đa những hạn chế của chính sách Facebook. Lý do là vì tài khoản 902 là tài khoản cổ từng kháng tài khoản thành công nên đạt độ trust cao. Ngoài ra tài khoản này có độ bền rất cao nên khó bị khóa trong thời gian dài.

Đối với người đã có kinh nghiệm khi chạy ads facebook: Bạn nên trải nghiệm 1 quảng cáo với nhiều tài khoản via để tìm ra tài khoản phù hợp với mục tiêu của bạn nhất. Bạn cũng cần lưu ý rằng phải dự trữ nhiều acc via khác để phòng trường hợp bị khóa tài khoản.

Có nên mua tài khoản via facebook hay không?

có nên mua acc via facebook

Thực tế mua tài khoản via để chạy quảng cáo rất quan trọng với một số nhà quảng cáo, tuy nhiên nó cũng có thể bị dư thừa trong một số trường hợp. Nếu như bạn cần nhiều tài khoản để kinh doanh và tài khoản ảo để hỗ trợ cho việc quảng cáo thì việc mua via facebook là hợp lý. Nhưng nếu một số người muốn mua số lượng lớn tài khoản facebook ảo với mục đích riêng thì via facebook không phải sự chọn tốt nhất. Ngoài ra chi phí để mua các tài khoản via rất đắt nên bạn cần cân nhắc kỹ nếu không phải là người cần dùng tài khoản via lâu dài với mục đích cụ thể, rõ ràng. 

Bạn có thể tự tạo acc via facebook bằng tools nhưng điều này rất mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí. Nếu cần sử dụng ngay tài khoản via thì cách đơn giản là đi mua nó từ bên thứ 3, bạn có thể lên Google search sẽ hiện ra rất nhiều địa chỉ bán tài khoản via. Sau đây là bảng giá acc via facebook để bạn có thể tham khảo.

Giá tài khoản quảng cáo via facebook mới nhất

giá tài khoản via

Hiện nay giá via cổ không được cố định ở một mức giá mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian tạo, số lượng bạn bè, nguồn gốc,... Nhưng nhìn chung trên thị trường, loại tài khoản via có giá trung bình dao động khoảng từ 40k đến 80k/acc.

Via nước ngoài khu vực châu Á như từ Philiippines, Indonesia,... có giá dao động từ 25k đến 45k cho mỗi acc. Còn những via facebook khu vực châu Mỹ, châu Âu sẽ có giá cao hơn là 100k đến 150k. Ngoài ra via việt đã kháng link 902 có giá khoảng 250k/acc. Với nhu cầu mua tài khoản via facebook ngày càng cao, bạn càng phải cẩn thận với các bên bán vì tình trạng lừa đảo cũng tăng nhiều hiện nay. Hãy theo dõi tiếp phần sau để biết được cách nhận biết  tài khoản via facebook uy tín.

Cách nhận biết tài khoản via facebook uy tín

Trên thực tế, ai cũng có thể mua via facebook dễ dàng nhưng để kiểm tra uy tín của tài khoản thì rất ít người biết đến. Sau đây là 4 lưu ý để biết được acc via đó có chất lượng hay không.

Thông tin nguồn của acc via

cách check tài khoản via uy tín

Đối với acc via facebook, thông tin được thiết lập với bố cục có ký hiệu “|” ở giữa để ngăn cách 2 thành phần với nhau. Thông thường nó có thể giống với 1 trong 2 định dạng sau:

 • UID l mật khẩu l mã bảo mật 2FA l mail l mật khẩu của mail
 • Uid|pass|private key|token|cookies|hotmail|matkhaumail

Ngoài ra bạn cũng cần check trình quản lý quảng cáo của tài khoản via này để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt. 

 Địa chỉ bán via uy tín

Thông thường 1 cơ sở bán acc via uy tín sẽ cung cấp chính sách bảo hành cho tài khoản của bạn. Ngoài ra hãy tham khảo thêm kinh nghiệm, chia sẻ của người đã mua để có thêm thông tin về địa chỉ bán via uy tín.

Giá cả của tài khoản via facebook

Chi phí cũng là điều đặc biệt cần chú ý khi mua via và mức giá của từng loại via là khác nhau. Chính vì vậy bạn cần:

 • So sánh giá của nhiều nơi bán để có mức giá hợp lý với chất lượng tài khoản
 • Việc mua số lượng lớn tài khoản giúp bạn giảm chi phí chi trên một nick.

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng acc via facebook

Dưới đây là hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng tài khoản via facebook giúp nó an toàn và sống lâu.

Cách đăng nhập vào acc via Facebook

Nếu bạn muốn đăng nhập via facebook mà không bị checkpoint thì phải sử dụng link https://m.facebook.com/ để đăng nhập.

Bước 1: Bạn truy cập vào link : https://m.facebook.com/

Bước 2: Nhập ID và PASS via facebook
                                     

đăng nhập tài khoản via facebook

Bước 3: Lấy mã 2fa bằng cách vào link: 2fa.live sau đó nhập dãy 2fa mà nơi bán tài khoản via cung cấp để lấy code 6 số.

                                           

đăng nhập tài khoản via facebook

                                                   

đăng nhập tài khoản via facebook

Bước 4: Bạn đã đăng nhập thẳng vào VIA là thành công

Sau khi đăng nhập vào via, bạn cần kiểm tra thông tin via bao gồm: Mail được cung cấp có phải là mail thực trong via hay không, chất lượng tài khoản quảng cáo có đúng với loại via mình mua hay không, có đăng nhập được vào mail via hay không. Sau khi các thông tin đã khớp, tức là mua được acc via chất lượng, bạn sẽ tiến hành đổi pass VIA và đổi Pass mail để bảo mật via.

Lưu ý khi sử dụng Via Facebook

Có một số lưu ý khi sử dụng via bạn cần tuân thủ để tránh via bị facebook cho die bất thường:

 • Không đăng xuất và đăng nhập quá nhiều lần, hành động này sẽ bị facebook đánh giá là bất thường.
 • Không thay đổi thông tin ngay sau khi đăng nhập điều này khiến facebook nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập và yêu cầu xác minh tài khoản quảng cáo facebook, hãy chờ khoảng 2 đến 3 ngày sau để thay đổi thông tin.
 • Dùng via tương tác với người dùng bình thường, đặc biệt là nên tương tác với video để dễ tăng độ trust.
 • Phải biết cách nuôi tài khoản quảng cáo facebook để tăng độ tin cậy cho tài khoản.

Đơn vị chạy quảng cáo uy tín nhất Việt Nam là ai?

Như vậy bạn đã có thể biết via facebook là gì để có thêm những lựa chọn trong việc chạy quảng cáo. Nếu muốn chạy quảng cáo hiệu quả bạn có thể liên hệ các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany để nhận được sự tư vấn và giải pháp tối ưu nhất. Họ sẽ giúp bạn thành công với mọi chiến dịch chỉ với 15 phút trao đổi 1:1.

Nguyễn Đình Nghĩa

đơn vị quảng cáo facebook

Anh Nguyễn Đình Nghĩa được biết đến là một chuyên gia quảng cáo với hơn 12 năm kinh nghiệm. Đối với facebook, anh Nghĩa đã giúp các doanh nghiệp trong các ngành như spa, làm đẹp và dược mỹ phẩm tăng doanh thu đáng kể từ quảng cáo. Liên hệ với chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa qua  https://askany.com/performance-marketing/nghia 

Đặng Hoàng

đơn vị quảng cáo facebook

Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu ngành quảng cáo facebook với những thành tựu to lớn trong hơn 5 năm thực chiến. Anh Hoàng đã giúp nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực tăng doanh thu x2 thông qua các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Hãy liên hệ với anh Đặng Hoàng tại đường dẫn sau: https://askany.com/adwords/dang-hoang 

Bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho tài khoản via facebook là gì và cách để sử dụng nó hiệu quả. Nếu bạn đang chạy quảng cáo và cần sự hỗ trợ về vấn đề nào đó, thì hãy nhanh chóng truy cập vào ứng dụng tư vấn Askany để nhận được giải pháp tối ưu nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng