10 cách index bài viết nhanh trong SEO bằng Google

10 cách index bài viết nhanh trong SEO bằng Google
Hoàng Trúc

22/12/2021

529

0

Chia sẻ lên Facebook
10 cách index bài viết nhanh trong SEO bằng Google

10 cách index bài viết nhanh trong SEO bằng Google được chia sẻ từ chính các chuyên gia của Topchuyengia. Index bài viết chính là một cách giúp trang web của bạn được Google xếp hạng cao nếu chúng được index đúng và hiệu quả.

 

Kiểm tra / Tìm nạp và Kết xuất URL khi index bài viết

Vì vậy, về cơ bản, cách để index bài viết nhanh trong SEO không quá khó trong Google. Google cung cấp cho chúng ta một số công cụ. Đơn giản và nhanh nhất có lẽ là công cụ Kiểm tra URL. Nó nằm trong Search Console mới, trước đây là Tìm nạp và Kết xuất.

 

Công cụ Kiểm tra URL mới cho phép bạn gửi một URL và yêu cầu Google thu thập dữ liệu URL đó. Khi bạn làm điều đó, họ sẽ đưa nó vào hàng đợi thu thập thông tin ưu tiên của họ. Điều đó chỉ đơn giản có nghĩa là Google có một danh sách các URL để thu thập thông tin. Nó được ưu tiên và sẽ được thu thập dữ liệu nhanh hơn và được index seo nhanh hơn.

Sử dụng Sitemaps khi index SEO

Một kỹ thuật phổ biến khác chỉ đơn giản là sử dụng sitemaps. Đó là một trong những cách dễ nhất, nhanh nhất để index URL của bạn. Khi bạn có chúng trong sơ đồ trang web của mình, bạn muốn cho Google biết rằng chúng thực sự ở đó. Có một số kỹ thuật khác nhau thực sự có thể tối ưu hóa quá trình này hơn một chút.

cách index bài viết nhanh trong seo sử dụng Sitemaps
Sử dụng sitemap để index

Điều đầu tiên và cơ bản nhất mà mọi người nói đến chỉ đơn giản là đưa nó vào tệp robots.txt của bạn. Trong robots.txt của bạn, bạn có một danh sách các lệnh và ở cuối tệp robots.txt, bạn chỉ cần nói sơ đồ trang web và bạn cho Google biết vị trí của sơ đồ trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó cho các tệp chỉ mục sơ đồ trang web. Bạn có thể liệt kê nhiều sơ đồ trang web. Nó thực sự dễ dàng.

Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Báo cáo Sơ đồ trang web của Search Console, một báo cáo khác trong Search Console mới. Bạn có thể vào đó và gửi sơ đồ trang web. Bạn có thể xóa sơ đồ trang web, xác thực. Bạn cũng có thể thực hiện việc này thông qua API Search Console.

Nhưng một cách thực sự thú vị để thông báo cho Google về sơ đồ trang web của bạn mà rất nhiều người không sử dụng, chỉ đơn giản là ping Google. Bạn có thể thực hiện việc này trong URL trình duyệt của mình. Bạn chỉ cần nhập google.com/ping và bạn đưa vào sơ đồ trang web với URL. Bạn có thể thử điều này ngay bây giờ với các sơ đồ trang web hiện tại của bạn. Nhập nó vào thanh trình duyệt và Google sẽ ngay lập tức xếp hàng đợi sơ đồ trang web đó để thu thập thông tin và tất cả các URL trong đó sẽ được lập chỉ mục nhanh chóng nếu chúng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Google.

Ví dụ: https://www.google.com/ping?sitemap=https://example.com/sitemap.xm

Google indexing API

Trong vài tháng qua, cả Google và Bing đều đã giới thiệu các API mới để giúp tăng tốc và tự động hóa việc thu thập thông tin và index các URL trong quá trình SEO.

Cả hai giải pháp này đều cho phép tiềm năng tăng tốc độ lập chỉ mục hàng loạt bằng cách gửi 100 hoặc 1000 URL thông qua API.

Mặc dù API Bing dành cho bất kỳ URL mới / cập nhật nào, Google tuyên bố rằng API của họ dành riêng cho “dữ liệu có cấu trúc đăng tuyển hoặc phát trực tiếp”. Điều đó nói rằng, nhiều chuyên gia SEO như David Sottimano đã thử nghiệm với Google API và thấy nó hoạt động với nhiều loại nội dung khác nhau.

Nếu bạn muốn tự mình sử dụng các API lập chỉ mục này, bạn có một số tùy chọn tiềm năng sau:

  • Richard Baxter đã viết một bài đăng xuất sắc về cách sử dụng Công cụ SEO cho Excel với API của Google
  • Tài liệu API lập chỉ mục của Google
  • Yoast đã thông báo rằng họ sẽ sớm hỗ trợ lập chỉ mục trực tiếp trên cả Google và Bing trong plugin SEO Wordpress của họ.

Indexing và ranking: Đó là nói về lập chỉ mục. Giờ đây, có một số cách khác để bạn có thể index nội dung seo của mình nhanh hơn và giúp nó đồng thời xếp hạng cao hơn một chút.

Liên kết từ các trang quan trọng khi index nội dung SEO

Khi bạn xuất bản nội dung mới, điều cơ bản, nếu bạn không làm gì khác, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang liên kết từ các trang quan trọng. Các trang quan trọng có thể là trang chủ của bạn, thêm các liên kết đến nội dung mới, blog của bạn, trang tài nguyên của bạn. Đây là bước cơ bản mà bạn muốn làm. Bạn không muốn tách các trang đó trên trang web của mình mà không có liên kết đến.

Thêm các liên kết cho Google biết hai điều. Nó nói rằng chúng tôi cần thu thập thông tin liên kết này trong tương lai và nó sẽ được đưa vào hàng đợi thu thập thông tin thông thường. Nhưng nó cũng làm cho liên kết trở nên quan trọng hơn. Google có thể nói, "Chà, chúng tôi có các trang quan trọng liên kết đến trang này. Chúng tôi có một số tín hiệu chất lượng để giúp chúng tôi xác định cách xếp hạng trang." Vì vậy, hãy liên kết từ các trang quan trọng nếu bạn muốn index bài viết nhanh hơn trong SEO.

Cập nhật nội dung cũ

Một bước giúp index bài viết nhanh trong SEO mà mọi người thường quên là không chỉ liên kết từ các trang quan trọng của bạn, mà bạn muốn quay lại nội dung cũ của mình và tìm những nơi thích hợp để đặt những liên kết đó. Rất nhiều người sử dụng liên kết trên trang chủ của họ hoặc liên kết đến các bài viết cũ hơn, nhưng họ quên mất bước đó là quay lại các bài viết cũ hơn trên trang web của bạn và thêm liên kết đến nội dung mới.

cách index bài viết nhanh trong seo
Cập nhật nội dung mới

Bây giờ bạn nên thêm từ những trang nào? Một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm này ở đây, nơi bạn nhập các từ khóa mà nội dung của bạn nói đến và sau đó bạn thực hiện một trang web: example.com. Điều này cho phép bạn tìm các trang có liên quan trên trang web về từ khóa mục tiêu của bạn và những trang đó chính là mục tiêu thực sự tốt để thêm các liên kết đó vào nội dung cũ của bạn.

Chia sẻ nội dung SEO trên mạng xã hội

Giúp cho nội dung SEO được Google index nhanh chính là chia sẻ trang web của bạn lên mạng xã hội. Khi bạn có nội dung mới, chia sẻ trên mạng xã hội, có mối tương quan cao giữa lượt chia sẻ trên mạng xã hội và xếp hạng nội dung. Nhưng đặc biệt là khi bạn chia sẻ trên các trình tổng hợp nội dung, như Reddit, những công cụ này tạo ra các liên kết thực tế để Google thu thập thông tin.

Google có thể thấy những tín hiệu đó, xem hoạt động xã hội đó, các trang web như Reddit và Hacker News, nơi chúng sẽ thêm các liên kết thực tế và điều đó được thực hiện tương tự như thêm liên kết từ nội dung của riêng bạn, nó thậm chí còn tốt hơn một chút vì đó là các liên kết bên ngoài. Chúng giúp trang web của bạn tiếp cận với nhiều người hơn và làm cho index bài viết nhanh hơn trong SEO.

Tạo lưu lượng truy cập vào URL

Đây là một loại kỹ thuật tiên tiến, có một chút tranh cãi về hiệu quả của nó, nhưng hầu hết nó vẫn hoạt động hiệu quả hết lần này đến lần khác. Đó chỉ đơn giản là tạo ra lưu lượng truy cập vào nội dung mới.

Bây giờ có một số cuộc tranh luận liệu lưu lượng truy cập có phải là một tín hiệu xếp hạng hay không. Có một số bằng sáng chế cũ của Google nói về việc đo lưu lượng và chắc chắn Google có thể đo lưu lượng bằng Chrome. Chúng có thể xem các trang web đó đến từ đâu. Nhưng ví dụ như quảng cáo Facebook, bạn tung ra một số nội dung mới và bạn thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập vào nó thông qua quảng cáo Facebook. Bạn đang trả tiền cho lưu lượng truy cập đó, nhưng về lý thuyết, Google có thể thấy lưu lượng truy cập đó vì chúng đang đo lường mọi thứ bằng trình duyệt Chrome.

cách index bài viết nhanh trong seo
Tạo lưu lượng

Khi Google thấy tất cả lưu lượng truy cập đến trang của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy trang của bạn nên được thêm vào danh mục index của chúng và sẽ có xếp hạng phù hợp hơn.

Xếp hạng

Khi chúng ta muốn cách index bài viết nhanh trong SEO, bạn cũng đừng nên bỏ qua vấn đề làm thế nào để có thể xếp hạng nội dung của bạn nhanh hơn.

Tạo các nhấp chuột tìm kiếm

Cùng với việc tạo lưu lượng truy cập vào URL, bạn thực sự có thể tạo ra các nhấp chuột tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng bạn chia sẻ một URL trên Twitter. Thay vì chia sẻ trực tiếp tới URL, bạn chia sẻ với kết quả tìm kiếm của Google. Mọi người nhấp vào liên kết và bạn đưa họ đến kết quả tìm kiếm của Google có các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng và mọi người sẽ tìm kiếm và họ nhấp vào kết quả của bạn.

Bạn thấy quảng cáo truyền hình làm điều này, giống như trong một quảng cáo Super Bowl, họ sẽ nói, "Hãy truy cập Google và tìm kiếm xe Toyota 2019." Điều này làm là Google có thể thấy hành vi của người tìm kiếm đó. Thay vì truy cập trực tiếp vào trang, họ sẽ thấy mọi người nhấp vào Google và chọn kết quả của bạn.

Thay vì điều này: https://moz.com/link-explorer

Chia sẻ cái này: https://www.google.com/search?q=link+tool+moz

Điều này thực hiện một vài điều. Nó giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn, có thể là một tín hiệu xếp hạng hoặc không. Nhưng nó cũng giúp bạn xếp hạng cho các truy vấn tự động đề xuất. Vì vậy, khi Google thấy mọi người tìm kiếm "xe Toyota 2019 tốt nhất", điều này có thể xuất hiện trong thanh đề xuất, điều này cũng giúp bạn xếp hạng nếu bạn đang xếp hạng cho các cụm từ đó. Vì vậy, tạo nhấp chuột tìm kiếm thay vì liên kết trực tiếp đến URL của bạn là một trong những kỹ thuật nâng cao mà một số SEO sử dụng.

Truy vấn mục tiêu nên được làm mới

Khi bạn đang tạo nội dung mới, bạn có thể giúp nội dung đó xếp hạng sớm hơn nếu bạn chọn các cụm từ mà Google cho rằng xứng đáng với nội dung mới. Tốt nhất có lẽ nếu tôi chỉ sử dụng một vài ví dụ ở đây.

 

Hãy xem xét một người dùng đang tìm kiếm cụm từ "quán cà phê mở cửa vào Giáng sinh năm 2019." Đó là một kết quả mà Google muốn mang lại một kết quả rất mới. Bạn muốn có tin tức mới nhất về các quán cà phê và nhà hàng sẽ mở cửa vào Giáng sinh năm 2019. Google sẽ ưu tiên các trang được tạo gần đây hơn. Vì vậy, khi bạn nhắm mục tiêu các truy vấn đó, bạn có thể xếp hạng nhanh hơn một chút.

cách index bài viết nhanh trong seo như thế nào
Truy vấn mục tiêu

So sánh điều đó với một truy vấn như "lịch sử của Kinh thánh." Nếu bạn Google điều đó ngay bây giờ, có thể bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang rất cũ, các trang Wikipedia. Những kết quả đó không cập nhật nhiều và điều đó sẽ khó khăn hơn cho bạn để thâm nhập vào các SERP đó với nội dung mới hơn.

Cách để biết điều này chỉ đơn giản là nhập các truy vấn mà bạn đang cố gắng xếp hạng và xem các kết quả gần đây nhất cũ như thế nào. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu về những gì Google nghĩ rằng truy vấn này đáng giá bao nhiêu. Chọn các truy vấn xứng đáng với sự mới mẻ hơn một chút và bạn có thể nhận được sớm hơn một chút.

Đòn bẩy cấu trúc URL

Hướng dẫn cuối cùng để index bài viết SEO nhanh nhất, đây là điều mà rất nhiều trang web làm và rất nhiều trang web không làm vì đơn giản là họ không biết về nó. Tận dụng cấu trúc URL. Khi Google nhìn thấy một URL mới, một trang mới để lập chỉ mục, họ vẫn chưa có tất cả các tín hiệu để xếp hạng nó. Họ có rất nhiều thuật toán cố gắng đoán xem họ nên xếp hạng nó ở đâu. Trước đây, họ đã chỉ ra rằng họ tận dụng cấu trúc URL để xác định một số điều đó.

Hãy cân nhắc việc The New York Times đặt tất cả các bài đánh giá sách của mình dưới cùng một URL, newyorktimes.com/book-reviews. Họ có rất nhiều tín hiệu xếp hạng được thiết lập cho tất cả các URL này. Khi một URL mới được xuất bản bằng cách sử dụng cùng một cấu trúc, họ có thể gán cho nó một số tín hiệu tạm thời để xếp hạng nó một cách thích hợp.

Nếu bạn có URL có thẩm quyền cao, có thể đó là blog của bạn, có thể đó là tài nguyên của bạn trên trang web của bạn và bạn đang tận dụng cấu trúc URL hiện có, nội dung mới được xuất bản sử dụng cùng cấu trúc có thể có một chút lợi thế xếp hạng, tại ít nhất là trong ngắn hạn, cho đến khi Google có thể tìm ra những điều này.

10 cách index bài viết nhanh trong SEO bằng Google  được chia sẻ từ các chuyên gia đã giúp bạn có thêm một cánh tay đắc lực trong quá trình SEO của mình. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ từ các chuyên gia SEO thì Topchuyengia.vn sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho người sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng