Hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook tăng triệu lượt follow

Hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook tăng triệu lượt follow
Hoàng Trúc

01/11/2022

949

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook tăng triệu lượt follow

Hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook từ A tới Z từ các chuyên gia digital. Hiện nay, việc kinh doanh online đang rất thịnh hành và phổ biến. Các hoạt động kinh doanh được thực hiện thông qua các nền tảng xã hội, trong đó nổi bật nhất là Facebook. Chính vì sự lớn mạnh như thế mà đã ra đời khái niệm SEO Fanpage trên Facebook - tối ưu hóa video trên kênh Youtube và được đề xuất nhiều nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cách SEO Fanpage trên Facebook. Hãy liên hệ với các chuyên gia SEO tại ứng dụng Askany. Họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO tại các công ty SEO uy tín. Sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề và các khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Khái niệm SEO Fanpage Facebook

Facebook là nền tảng xã hội thu hút đông đảo người dùng nhất thế giới và cũng có công cụ tìm kiếm đầy tiềm năng không hề kém cạnh Google. Vì lý do này nên đã có thuật ngữ SEO Fanpage hay SEO Facebook ra đời - là tối ưu hóa trang fanpage của bạn, khiến nó được xếp hạng top trên hệ thống tìm kiếm của Facebook.

 

SEO Facebook luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp bán hàng online.

hướng dẫn seo fanpage
SEO Fanpage

Nếu quá trình SEO Fanpage của bạn có hiệu quả, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một lượng free traffic đáng kể mà không cần tốn một chi phí quảng cáo nào. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cách SEO Fanpage để fanpage của bạn có thể leo thang trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Facebook.

Tại sao nên SEO Fanpage trên Facebook khi mới bắt đầu?

 

Mục đích chung của SEO Fanpage trên Facebook hay Google đều hướng đến gia tăng cơ hội tiếp fanpage tiếp cận tới nhiều khách hàng từ đó gia tăng đơn hàng, mang về nhiều lợi nhuận hơn cho công việc kinh doanh.

 

Lý do bạn không nên bỏ qua chiến lược SEO Fanpage trên Facebook là bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng free traffic đến với trang của bạn, giúp bạn tiết kiệm khoản phí quảng cáo kha khá.

 

Để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, chúng ta nên kết hợp cả nền tảng Facebook và Google để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tuy nhiên, nếu SEO trên Google thì website của bạn phải hội tụ những yếu tố sau:

 • Tối ưu website ở mức chuẩn SEO
 • Website được xây dựng cho thấy kỹ năng chuyên môn cao
 • Có khả năng tài chính để đầu tư nội dung chất lượng
 • Chiến lược link building & kéo traffic được xây dựng dựa trên nguồn vốn dồi dào

Thì ngược lại với Google, SEO trên Facebook vẫn còn khá đơn giản hơn, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ quy trình thì cơ hội được lên top nhiều từ khóa rất cao.

 

Bạn chỉ cần thực hiện quy trình 3 bước sau đây khi SEO Fanpage trên Facebook:

 • Tạo lập một fanpage được tối ưu hóa những thông tin cơ bản.
 • Chiến lược xây dựng nội dung không phức tạp như với website.
 • Kế hoạch tăng tương tác cho page được chuẩn sẵn.

Như vậy, đối với những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn thì bạn nên triển khai SEO Fanpage trên Facebook trước. Sau khi việc kinh doanh có lợi nhuận và bạn có kinh nghiệm làm SEO cơ bản thì hãy bắt đầu xây dựng website và SEO trên Google.

Các bước hướng dẫn tạo Fanpage Facebook

Bất kỳ ai có tài khoản Facebook cũng đều có thể dễ dàng tạo Fanpage trên điện thoại hay laptop.

 

Tạo một Fanpage Facebook là một công việc đơn giản, nhưng để SEO Fanpage Facebook hiệu quả cần nhiều sự đầu tư hơn. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách SEO Fanpage Facebook từ A tới Z.

7 bước tạo trang Fanpage Facebook

hướng dẫn seo fanpage có khó không
Cách tạo fanpage

Bước 1: Truy cập vào website https://www.facebook.com/pages/creation/ và bắt đầu tạo Fanpage.

 

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu cho một doanh nghiệp

 

Bước 2: Ở mục “Lựa chọn hạng mục”,  bạn nên ưu tiên chọn dịch vụ / sản phẩm vì trong danh mục này có rất nhiều tính năng tuyệt vời để hỗ trợ cho việc SEO Fanpage.

 

Bước 3: Fanpage nên được đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ

 

Lưu ý: Không đặt tên quá dài, sẽ dễ gây nhầm lẫn cho người dùng và SE, ảnh hưởng đến việc xếp hạng fanpage của bạn.

 

Bước 4:  Thiết lập URL cho Fanpage.

 

Bước 5: Chọn hình ảnh đại diện, nếu là một doanh nghiệp bạn nên để avatar là logo của doanh nghiệp bởi vì nó sẽ giúp khách hàng nhớ tới bạn.

 

Bước 6: Muốn thu hút khách hàng thì không thể thiếu các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể quảng bá các chương trình ưu đãi / khuyến mãi hấp dẫn cùng các thông tin về dịch vụ / sản phẩm / cách thức liên hệ…. thông qua các ảnh cover, banner và up lên trang.

 

Bước 7: Click vào nút 3 chấm bên hông => tiếp đến chọn mục chỉnh sửa thông tin của trang => Cuối cùng bạn chỉ cần mời tất cả bạn bè thích trang của mình.

 

Vậy là bạn đã tạo ra một Fanpage cho riêng mình, nhưng điều này vẫn chưa đủ! Tiếp sau đây sẽ là 5 bước hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook đầy hay ho được chia sẻ bởi chuyên gia SEO Facebook kinh nghiệm.

Các bước hướng dẫn SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Đặt tên Fanpage

Ở bước đặt tên Facebook này bạn cần lựa chọn thật kỹ, vì nếu muốn đổi tên thì bạn phải đợi một khoảng thời gian sau mới đổi được.

 

Một nguyên tắc bất di bất dịch của SEO cơ bản chính là chèn từ khóa chính xác vào content, nhất là tên fanpage. Nhưng bạn đừng nên nhồi nhét từ khóa một cách bất hợp lý  sẽ khiến trang trở nên lộn xộn, giống như spam mà thôi.

Tên doanh nghiệp nên ngắn gọn, chứa từ khóa liên quan và dễ nhớ

hướng dẫn seo fanpage
Đặt tên link page theo tên doanh nghiệp

Và cũng đừng đặt những cái tên thể hiện sự không chuyên nghiệp như: “Prodima – Dịch vụ SEO bá đạo nhất HCM”. Cách tốt nhất là chèn long-tail keyword (từ khóa dài) vào tiêu đề. Còn nếu lựa chọn những cái tên quá phổ biến thì độ cạnh tranh của bạn với các đối thủ sẽ tăng lên.

 

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tên Fanpage bằng những ký tự đặc biệt, sai chính tả, quá khó hiểu hay viết hoa cả tiêu đề. Người dùng facebook không bao giờ thích và tin vào những Fanpage thiếu chuyên nghiệp giống như vậy.

Cách chèn từ khóa liên quan SEO Fanpage trên Facebook

Để SEO Fanpage Facebook hiệu quả thì không thể thiếu từ khóa. Các từ khóa phải được chọn lọc kỹ lưỡng, thịnh hành và chỉ nên chèn vào các phần sau của Fanpage:

 • Về chúng tôi
 • Mô tả
 • Caption hình
 • Headline
 • Note
 • Update

Để nghiên cứu từ khóa trên Facebook, bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io.

 

Trong đó, Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ. Việc bạn cần làm là chỉ cần gửi url video của mình vào phần add url trong Ahrefs, phần mềm này sẽ ngay lập tức phân tích fanpage của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất.

 

Phần mềm Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, mức độ tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó, bạn có thể tạo nội dung SEO có các từ khóa  liên quan vào trong bài viết của mình.

Tối ưu hóa tab About của Fanpage

Tâm lý chung của người dùng khi lần đầu tiếp xúc một doanh nghiệp online là thường xem phần about trước để biết về thông tin công ty, sản phẩm / dịch vụ của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ không, có thu hút không.

 

Do đó, yếu tố quyết định người dùng sẽ ở lại hay thoát trang ngay sau đó chính là nội dung trong phần About này.

 

Tuy phần mô tả About sẽ giới hạn tầm 155 ký tự, nhưng nếu bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, thông tin đầy đủ cụ thể và chứa đủ số lượng từ khóa cần thiết thì vẫn đủ để bạn làm nổi bật thương hiệu (brand) và giá trị khác biệt của mình với nhóm khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa URL cho Fanpage

Một URL có chứa tên công ty chính là một URL đẹp và là một cách SEO Fanpage trên Facebook hiệu quả. Vì thế nếu thấy URL của bạn chưa hoàn chỉnh thì hãy đổi lại.

 

Nên tạo url ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan mật thiết đến thương hiệu / dịch vụ / sản phẩm của doanh nghiệp bạn cũng chính là một cách tăng  sự chuyên nghiệp và độ tin tưởng cho khách hàng khi nhìn vào URL của bạn.

Xây dựng backlink trong cách SEO Fanpage Facebook cũng giống như xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết trỏ về video của bạn góp phần cho việc thúc đẩy offpage.

 

Đây là những cách bạn có thể đi backlink cho fanpage Facebook của mình:

 • Thông qua bài viết: tạo những bài viết chất lượng thu hút người đọc, sau đó chèn link video vào bài viết đó. Sau đó, bạn nên phổ biến chúng bằng cách đưa những bài viết đó lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
 • Thông qua blog: Tạo những blog để chèn link fanpage Facebook  cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang home hay những bài viết liên quan đến video của mình.
 • Nếu có điều kiện kinh tế thì xây dựng backlink từ những website báo chí cũng là một cách xâu backlink chất lượng. Tuy nhiên, phương pháp này khá  tốn kém vì vậy nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy thay thế bằng những backlink chất lượng khác .
 • Bạn cũng có thể mua Backlinks nếu bạn không có nguồn backlink chất lượng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những hướng dẫn SEO Fanpage trên Facebook được chỉ dẫn tận tình bởi chuyên gia SEO của Facebook đã phần nào giúp chúng ta hình dung được cụ thể những gì mình phải làm. Muốn SEO Fanpage trên Facebook  hiệu quả, bạn phải biết cách tạo một Fanpage được tối ưu hóa và để từ khóa liên quan SEO xuất hiện nhiều nhất có thể. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết toàn bộ những phần nào ở trên có thể nhờ Topchuyengia để nhận giải đáp nhanh chóng nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng