AI Bard là gì? Công dụng nổi bật và khả năng thay thế ChatGPT

AI Bard là gì? Công dụng nổi bật và khả năng thay thế ChatGPT

27/03/2023

1231

0

Chia sẻ lên Facebook
AI Bard là gì? Công dụng nổi bật và khả năng thay thế ChatGPT

AI Bard vừa được Google tung ra gần đây đã trở thành một chủ đề cực “hot” trong giới công nghệ. AI Bard hiện đang là đối thủ nặng ký trong cuộc đua AI chatbot. Vậy công cụ này hoạt động như thế nào và tiềm năng của nó trong tương lai ra sao? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay tất cả những vấn đề liên quan đến AI Bard trong bài viết này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Tìm hiểu về AI Bard

Bard là một chatbot tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi Google. Chatbot này được ra mắt phiên bản beta vào đầu tháng 2 vừa qua. Cuối tháng 3, người dùng tại Mỹ và Vương quốc Anh đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Bard. Tương tự như Chat GPT, Bard cũng được xây dựng dựa trên nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn (Big data) và là phiên bản rút gọn của LaMDA (Language Model for Dialogue Applications).

Tìm hiểu về AI Bard
Tìm hiểu về AI Bard

Hiện nay, Bard đang được các chuyên gia công nghệ của Google liên tục hoàn thiện và phát triển. Nó có nhiều khả năng như giải đáp thắc mắc, tạo ra văn bản, thậm chí Bard còn có thể tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng trong lĩnh vực tiếp thị số. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chatbot, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Xem thêm:

Cách thức hoạt động của AI Bard

Bard AI là một giải pháp chatbot đột phá của Google. Nó có thể cung cấp thông tin mới nhất về những sự kiện xảy ra sau năm 2021, giúp đưa ra những câu trả lời chính xác nhất. Như vậy so với Chat GPT của OpenAI, Bard có thể vượt trội hơn một chút trong khả năng này.

Cách thức hoạt động của AI Bard
Cách thức hoạt động của AI Bard

Với Bard, việc sử dụng chatbot trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng chỉ cần tương tác với nó bằng cách gõ văn bản vào khung chat, yêu cầu hoặc truy vấn bất kỳ điều gì. Bard sẽ phản hồi lại trong phạm vi hiểu biết của nó và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết. Đây là một công nghệ đáng để trải nghiệm và khám phá.

Vì sao Google phát hành AI Bard?

Theo hãng tin Reuters, từ đầu tháng 2, công ty mẹ của Google đã tiết lộ rằng họ sẽ ra mắt chatbot và tăng thêm nhiều trí tuệ nhân tạo cho công cụ tìm kiếm của mình. Động thái này được xem như là một đòn đáp trả lại Microsoft trong cuộc chiến cạnh tranh giành lấy vị trí dẫn đầu cuộc đua AI.

Vì sao Google phát hành AI Bard?
Vì sao Google phát hành AI Bard?

Hiện nay, Google đang tích hợp Google Bard vào công cụ tìm kiếm của mình. Việc này giúp người dùng có thể tìm kiếm và nhận được câu trả lời chính xác, chi tiết và cá nhân hóa hơn.

Tiềm năng của AI Bard

Google Bard hiện là một trong những công nghệ AI tiên tiến nhất của Google. Theo dự đoán, AI Bard sẽ giúp ích cho con người ở rất nhiều lĩnh vực trong tương lai gần. Hiện tại Bard có thể hỗ trợ những việc như:

  • Khả năng dịch thuật: Với sự hỗ trợ từ LaMDA, một trong những kho thông tin khổng lồ của Google, AI Bard có thể dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và đưa ra đáp án sát nghĩa nhất dựa trên ngữ cảnh của người dùng.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Với tính năng của một trợ lý ảo, Google Bard cũng có thể tương tác với khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ.
  • Nâng cao hiệu quả trong ngành Marketing PR: Với sự hỗ trợ của AI, Bard có thể cung cấp các giải pháp để tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng, cũng như giúp viết nội dung, blog và các trang web,...
Tiềm năng của AI Bard
Tiềm năng của AI Bard

 

  • Dự đoán và phân tích dữ liệu: Bard AI có thể cung cấp các giải pháp và phân tích dữ liệu để dự đoán kết quả và cá nhân hóa công việc hoặc ngành nghề như tài chính, y tế, bảo hiểm, IT,...
  • Hỗ trợ các tác vụ văn phòng và ứng dụng trong giáo dục: Tương tự như OpenAI, Bard có thể giúp người sử dụng tìm kiếm công thức Excel, phím tắt và tài liệu phù hợp cho sinh viên hay giảng viên.

Nên sử dụng AI Bard hay Chat GPT?

Dù có rất nhiều công cụ AI được phát triển để giúp con người giải quyết các yêu cầu khác nhau, tuy nhiên AI Bard và Chat GPT vẫn là hai cái tên được đánh giá cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Mỗi AI đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng của mình. Mặc dù Bard AI vẫn chưa được chính thức ra mắt, nhưng nhiều người tin rằng đây sẽ là công nghệ AI tiên tiến nhất trên thị trường trong tương lai gần. 

Cả Microsoft và Google đều rất tâm huyết với việc phát triển công nghệ AI, và đang cố gắng tạo ra sự khác biệt để chiếm ưu thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo. Việc lựa chọn AI Bard và Chat GPT sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của từng người. Và một điều bạn cần lưu ý là phải tìm hiểu thật kỹ các AI này để biết cách làm sao sử dụng cho tối ưu, hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn. 

 

AI Bard của Google đang trở thành một đối thủ nặng ký trong cuộc đua AI chatbot. Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hoạt động của nó, Bard có thể hỗ trợ con người giải quyết nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, việc tích hợp AI Bard vào công cụ tìm kiếm của Google cũng giúp người dùng nhận được câu trả lời chính xác, chi tiết và cá nhân hóa hơn. AI Bard được dự đoán là một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chatbot, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng