Bard AI app là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Bard AI

Bard AI app là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Bard AI
Hoàng Trúc

27/03/2023

965

0

Chia sẻ lên Facebook
Bard AI app là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Bard AI

Bard AI App của Google đã cho tải về sử dụng trên điện thoại hay chưa? Làm sao để sử dụng Chatbot này ở Việt Nam? Bard AI cũng là một công nghệ trí tuệ nhân tạo nổi tiếng và nhận được sự quan tâm trong thời gian gần đây, Tuy nhiên, nó chưa phát hành ở bản app mà chỉ có trên trang web bard.google.com. Và hiện phiên bản này chỉ là bản dùng thử nên không có quá nhiều người được phép tiếp cận nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin đáng chú ý trong bài viết sau đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Bard AI có app chưa? 

Tính đến thời điểm hiện nay, Google vẫn chưa cho ra đời Bard AI App sử dụng trên thiết bị di động. Nếu bạn vào CH Play để tìm kiếm, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ ứng dụng nào được phát hành bởi Google. Tuy nhiên, nếu vào Appstore trên iOS, bạn sẽ thấy một ứng dụng có tên “Bard AI” nhưng được phát hành bởi Respeito Ltd (như hình bên dưới) 

Bard AI app
Ứng dụng có tên Bard AI app trên iOS

Ứng dụng này cũng có các tính năng chính như: Viết bằng AI, viết email, bài luận và thậm chí là code, lưu và truy cập tất cả các cuộc trò chuyện nâng cao dưới tab lịch sử viết,. Nhưng nó không phải là Bard AI của Google.

Xem thêm:

Cẩn trọng với các Bard AI app giả mạo trên store

Sự nổi lên nhanh chóng của Bard AI đã trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo trên mạng. Chúng dễ dàng lợi dụng danh tiếng của chatbot này để đánh lừa người dùng. Do đó, bạn cần kiểm tra cẩn thận thông tin nhà phát hành trước khi tải xuống. Đồng thời, tránh cung cấp thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng để tránh các rủi ro không đáng có. 

 

Mới ra mắt được một thời gian ngắn, Bard AI của Google đã làm mưa làm gió và thu hút được sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ trên khắp thế giới. Hiện nay, chatbot này của Google vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, nhưng người dùng vẫn có thể đăng ký dùng thử miễn phí (hướng dẫn sử dụng có trong phần bên dưới). 

 

Bard AI có khả năng thực hiện đối thoại tự nhiên, trả lời câu hỏi, viết thơ, văn, kịch bản, bài luận… Điểm đặc biệt là Bard AI sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng theo thời gian thực (dữ liệu mới nhất) chứ không bị giới hạn đến năm 2021 như GPT. Vậy bây giờ, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu cách làm sao để sử dụng Bard AI tại Việt Nam bạn nhé.

Làm sao để sử dụng Google Bard AI?

Hiện tại, chỉ một số ít người (bao gồm một số người đã đăng ký trước) mới có quyền truy cập vào liên kết Google Bard AI để sử dụng bản thử nghiệm. Google đang phát triển một phiên bản mô hình nhẹ của LaMDA nhằm giảm thiểu thời gian và năng lượng cho việc tính toán. 

Bard AI app
Hiện tại, chỉ một số ít người mới có quyền truy cập vào liên kết Google Bard AI 

Nếu bạn được chọn làm một trong số những người thử nghiệm bản beta, bạn có thể sử dụng Google Bard bằng cách mở ứng dụng Google trên điện thoại của mình và nhấn vào liên kết https://bard.google.com/ chọn biểu tượng Chatbot. Tương tự như ChatGPT, bạn chỉ cần nhập yêu cầu của mình và nhấn enter để nhận được câu trả lời. 

Bard AI app
Hãy click vào ô “Join Waitlist”

Nếu bạn chưa được chọn làm người thử nghiệm bản beta này, hãy click vào ô “Join Waitlist” như hình bên dưới (Lưu ý: bạn phải có tài khoản Google đã được xác nhận là dành cho người dùng trên 18 tuổi). Sau đó, hãy kiểm tra email của bạn để xác nhận bạn đã được thêm vào trong danh sách hay chưa. Bạn cũng sẽ nhận được email khi quyền truy cập đã được Google cấp. 

 

Google đang nỗ lực để cải thiện khả năng của chatbot và cung cấp những cách tương tác thú vị và thông tin mới nhất. Tuy nhiên, Google Bard AI chưa được phát hành công khai. 

 

Sau khi được chia sẻ, nó có thể tích hợp vào Google Tìm kiếm và có thể được truy cập thông qua thanh tìm kiếm. Chatbot này sử dụng thông tin từ web để cung cấp câu trả lời chính xác nhất. Nếu bạn chưa có cơ hội trải nghiệm Google Bard AI, hãy kiên nhẫn chờ đợi, vì Google sẽ sớm công bố phiên bản chính thức trên toàn thế giới.


Như vậy một lần nữa, chúng tôi muốn nói với bạn rằng Bard AI app vẫn chưa xuất hiện trên AppStore cũng như CHPlay. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất hiện tràn lan trên các store có nguy cơ cao là các ứng dụng giả mạo nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Do đó, bạn phải hết sức thận trọng trước khi quyết định tải xuống và sử dụng chúng.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng